Vợ ông John McCain được chọn làm đại sứ Mỹ tại WFP

Status
Not open for further replies.

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
Tổng thống Joe Biden sẽ bổ nhiệm bà Cindy McCain làm Đại sứ Mỹ tại Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc (WFP).

Trang tin Politico, dẫn hai nguồn tin giấu tên, cho biết bà Cindy McCain, 66 tuổi, đang trong quá trình kiểm tra lý lịch để được chọn vào chức vụ đã được Thượng viện Mỹ xác nhận. Bà là vợ của cố Thượng nghị sĩ John McCain.

Nếu được bổ nhiệm, bà Cindy McCain sẽ là thành viên đảng Cộng hòa đầu tiên làm việc trong chính quyền của ông Biden. Thông thường, mỗi đời tổng thống Mỹ có thói quen đề cử ít nhất một người từ đảng đối lập vào một vị trí trong nội các. Truyền thống này được các cựu Tổng thống Barack Obama, George W. Bush và Bill Cliton duy trì, trừ cựu Tổng thống Donald Trump.

Vợ ông John McCain được chọn làm đại sứ Mỹ tại WFP
Bà Cindy McCain, vợ cố Thượng nghị sĩ John McCain. Ảnh: AP
Politico cũng cho biết, bà McCain có thâm niên làm việc trong các chương trình chống bất ổn an ninh lương thực, và cũng từng có thời hợp tác với WFP. Trong thời gian tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2008 của Thượng nghị sĩ John McCain, bà đã theo chân các thành viên WFP đến Gruzia.

Bà Cindy McCain là người ủng hộ ông Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020, sau khi mối quan hệ giữa Tổng thống Donald Trump và chồng cũ của bà trở nên xấu đi.

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/vo-ong-john-mccain-duoc-chon-lam-dai-su-my-tai-wfp-727277.html
 
Status
Not open for further replies.
Top