Vợ ông Lý Hiển Long gây tranh cãi vì chia sẻ hình biếm họa TT Trump

HanhPhuc1TinhYeu

Senior Member
Vợ của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long gây tranh cãi ở Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan khi chia sẻ hình biếm họa so sánh phản ứng của ông Trump với biểu tình ở Mỹ và Hong Kong.

Bà Hà Tinh chia sẻ lại hình biếm họa của họa sĩ Heng Kim Song, được đăng trên tờ báo Hong Kong Liên Hợp Tảo Báo. Hình biếm họa vẽ ông Trump gọi cuộc biểu tình mà Hong Kong từng chứng kiến năm ngoái là “dân chủ” trong khi gọi người biểu tình làm điều tương tự ở Minnesota là “côn đồ”, theo South China Morning Post.

Bài đăng của bà Hà đã được “thích” 3.700 lần trên Facebook, và được tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc nhắc đến. Bài viết của Hoàn Cầu Thời Báo nói về phản ứng khác nhau của ông Trump đối với hai cuộc biểu tình ở Hong Kong và Mỹ.

vo ly hien long anh 1
Bà Hà Tinh, vợ Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: Reuters.

Tờ Hoàn Cầu Thời Báo chỉ ra rằng bà Hà có thể hứng chịu sự giận dữ từ phía người Hong Kong, nhắc đến hồi tháng 9/2019 khi bà cũng bị phản ứng khi chia sẻ bài đăng ủng hộ cảnh sát Hong Kong.

Trang tin Hong Kong Winandmac Media trên Twitter bình luận bà Hà “không hiểu bản chất” của biểu tình Hong Kong, và cho rằng “thật tệ hại khi so sánh Hong Kong và Mỹ”.

Đài Loan, tờ Taiwan News đưa tin bà Hà “lại bị phản ứng dữ dội” từ phía người Đài Loan. Chỉ vài tuần trước, bà bị lên án là “vô ơn” vì đã bình luận “Err” khi Đài Loan ủng hộ khẩu trang cho Singapore.
https://zingnews.vn/vo-ong-ly-hien-...ia-se-hinh-biem-hoa-tt-trump-post1091780.html
 

dungkiaemnua123

Senior Member
Hôm 1/6, bà Hồ Tinh, lãnh đạo tập đoàn đầu tư nhà nước Temasek của Singapore, đăng bức biếm họa của họa sĩ biếm họa chính trị Singapore Heng Kim Song, trong đó vẽ ông Trump gọi những người biểu tình đập phá các cửa hàng ở Hong Kong là những người đòi hỏi “dân chủ”, nhưng ông gọi người biểu tình đập phá ở Minnesota là “côn đồ
biem_hoa_oavx.jpg
 

henxuj29

Senior Member
Chính ra long cũng có tài cán gì đâu. Thừa hưởng đời ông cha để lại thôi. Mà nhiều lúc tinh tướng phết
Các anh trên này hay khen Sing chứ tôi chưa thấy một đất nước nào diện tích nhỏ lại có thể nghèo :confuse:
 

duy1124

Đã tốn tiền
Các anh trên này hay khen Sing chứ tôi chưa thấy một đất nước nào diện tích nhỏ lại có thể nghèo :confuse:
Đầy anh ơi.
Do mấy nước vừa nhỏ vừa nghèo thì lại chả có danh tiếng hay lịch sử gì, nên nó chìm nghỉm.

Ví dụ, anh biết Lưu Cầu không? Từng là một quốc gia Đông Á đấy.
 
Top