Võ sư Trung Quốc thể hiện màn “khinh công đạp nước”

daosithuiimc

Senior Member
Dân trí Võ sư Trương Thành Cường đã cho thấy kỹ năng “khinh công đạp nước” không chỉ có trong phim ảnh. Anh đã tái hiện công phu ấy ở ngoài đời thực.

Trong những bộ phim võ thuật Trung Quốc, người hâm mộ đã biết đến khinh công đạp nước. Những tưởng công phu ấy chỉ xuất hiện trên phim thì mới đây, võ sư Trương Thành Cường đã tán hiện nó ngoài đời thực.

Trong màn trình diễn được đăng tải trên tờ South China Morning Post, Trương Thành Cường có thể di chuyển trên nước một cách thành thục mà không cần bất kỳ vật nào đỡ ở phía dưới. Thậm chí, võ sư này có thể nhảy xuống nước và bật lên bờ ngay sau đó.

Võ sư Trung Quốc thể hiện màn “khinh công đạp nước” - 1

Giải thích về “khinh công đạp nước”, võ sư Trương Thành Cường cho rằng công phu này đòi hỏi sự co duỗi của chân và kiểm soát cơ bụng, cộng thêm kết hợp của những bộ phận khác. Ngay ở thời điểm chân chạm nước thì vòng thắt lưng phải nâng lên một chút. Nếu như trọng tâm dồn vào chân thì người thực hiện sẽ bị rơi xuống nước ngay lập tức.

Nguồn: Dân trí

Màn biểu diễn khinh công "Thanh Đình điểm thủy" - chuồn chuồn đạp nước

 
Xem video thấy cũng khỏe lắm đấy chứ không đùa đâu :burn_joss_stick:

Này có trớn với quán tính sẵn tiện quơ quơ cái chân ra vẻ đạp vào nước thôi chứ có phải nhờ đạp vào nước mà nó nhảy tới đc đâu
Tàu khựa toàn bày ba cái trò mèo, nền văn hoá mèo quào
thằng này nó cũng luyện hơi bị kinh đấy, không mấy người làm được như nó đâu
 

conmuaqua001

Senior Member
người gầy gầy kiểu này uống rượu hơi bị ghê, mà uống rượu có thêm con mực với ít bia thì tuyệt, trời mát mát buổi tối ngồi bờ hồ gươm phê lòi. mỗi tội dạo này dịch nên hồ gươm vắng như chùa bà đanh, khách nước ngoài ít, du lịch ảnh hưởng nặng lề luôn, hy vọng gói cứu trợ 62k tỉ sẽ sớm đến tay người dân.
 

plague.doctor

Đã tốn tiền
Hồi trước xem cái kỷ lục guinness Việt Nam có trò khinh công đi trên mặt chiếu rải trên sông làm mình cũng trầm trồ thán phục lắm.Về sau mới biết cái trò đấy chả cần học võ cũng tập dc,có mấy clip bọn trẻ con với mấy chị em chạy thử trên chiếu cũng chạy băng băng qua sông được :rolleyes:
 

daosithuiimc

Senior Member
Solo với Từ Hiểu Đông thì sao nhể
Chưa biết được.
Nhìn thì thấy có vẻ thuộc thể loại Sơn Đông mãi võ cơ mà thấy nó cũng rèn thể lực ác, bụng múi săn chắc,
Nên chưa chắc đã là loại chỉ biết múa may màu mè, có khi nó cũng tập đối kháng nên solo với Từ Hiểu Đông chưa biết ai ăn ai.
 

kittynam

Senior Member
Mấy ông đọc tít thấy bảo võ trung quốc khinh công các thứ cứ auto chê chứ cha này nó cũng có tập luyện đàng hoàng đó, nó bật nhảy kinh vãi ra :eek:
 

paperone

Senior Member
Cũng gọi là có khổ luyện
Nhưng mà vẫn là như cc :rolleyes::rolleyes:
Tôi chỉ dùng từ khinh công với trường hợp nào bay nhảy trên mặt nước trên không trung thật thôi :rolleyes::rolleyes:
Lúc nào được như 1/10 trên phim thì hãy gọi là khinh công :rolleyes::rolleyes:
 

anhphicongtre

Senior Member
Cậu này luyện ngoại công cũng có chút thành tựu chứ ko phải đùa. Đạt cảnh giới cao có thể nhảy qua tường, chạy trên mái nhà như mấy thích khách trong phim tàu đó :confident:
 
Top