Vợ Thủ tướng Canada nhiễm nCoV / Vợ Thủ tướng Canada đã dự sự kiện 13.000 người ở Anh

Sophie Gregoire, vợ Thủ tướng Canada Justin Trudeau, dương tính với nCoV sau khi đến Anh, nhưng vẫn cảm thấy khỏe và chỉ có triệu chứng nhẹ.

"Đầu tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những người đã liên lạc và hỏi thăm sức khỏe của tôi. Mặc dù đang trải qua những triệu chứng không thoải mái do virus, tôi sẽ sớm khỏe mạnh trở lại", bà Sophie Gregoire Trudeau, người đang cách ly tại nhà, cho biết trong thông báo hôm 12/3.

"Việc bị cách ly tại nhà không là gì so với những gia đình Canada có thể đang phải trải qua dịch bệnh, cũng như những người đang đối mặt với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn", thông báo có đoạn.

Vợ chồng Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong buổi vận động tranh cử tại Quebec, Canada hồi tháng 10/2019. Ảnh: Reuters.
Vợ chồng Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong buổi vận động tranh cử tại Quebec, Canada, hồi tháng 10/2019. Ảnh: Reuters.
Văn phòng Thủ tướng Canada cũng xác nhận việc bà Sophie nhiễm nCoV, cho biết thêm rằng ông Trudeau chưa xét nghiệm do vẫn khỏe mạnh và chưa xuất hiện triệu chứng bệnh, nhưng sẽ tự cách ly 14 ngày.

Trước đó, Trudeau cũng thông báo ông sẽ tự cách ly do vợ xuất hiện triệu chứng. Bà vừa trở về Canada sau chuyến công tác tại London, Anh, bắt đầu thấy không khỏe vào tối 11/3 và ngay lập tức tìm kiếm hỗ trợ y tế.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc hồi tháng 12/2019, đã xuất hiện tại gần 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 134.000 người mắc bệnh và gần 5.000 người chết. Canada hiện ghi nhận hơn 140 ca nhiễm nCoV và một trường hợp tử vong.
https://vnexpress.net/the-gioi/vo-thu-tuong-canada-nhiem-ncov-4068599.html

ophie Gregoire Trudeau, người vừa dương tính với nCoV, tuần trước có mặt tại một sự kiện từ thiện ở Anh với khoảng 13.000 người tham dự.

Sophie tối 4/3 cùng con gái là Elle Grace và mẹ chồng, Margaret Trudeaux tham dự một sự kiện từ thiện hướng tới giới trẻ, tổ chức ở sân vận động Wembley Arena ở London, Anh. Sự kiện quy tụ khoảng 13.000 thanh niên tham dự, trong đó có nhiều ngôi sao nổi tiếng của Anh như đầu bếp Jamie Oliver, diễn viên Idris Elba, ca sĩ Leona Lewis và tay đua Lewis Hamilton.

Trang web của sự kiện cho hay đây là buổi "tập trung những diễn giả nổi tiếng thế giới, những ngôi sao hạng A và hàng nghìn thanh niên, hướng tới thay đổi cộng đồng và cuộc sống". Bà Sophie cùng cựu thủ tướng Australia Julia Gillard, thảo luận về "giáo dục và trao quyền cho phụ nữ" tại sự kiện này.

Cũng trong chuyến đi tới Anh, vợ Thủ tướng Canada đã tới thăm tòa nhà Canada House ở trung tâm London, trụ sở của cơ quan ngoại giao Canada tại Khối thịnh vượng chung. Hiện chưa rõ bà Trudeau tiếp xúc với bao nhiêu nhân viên ngoại giao ở đây.

Vợ Thủ tướng Canada, Sophie Gregoire Trudeau tại sự kiện ở London, Anh hôm 4/3. Ảnh: EMPICS Entertainment.
Vợ Thủ tướng Canada, Sophie Gregoire Trudeau tại sự kiện ở London, Anh hôm 4/3. Ảnh: EMPICS Entertainment.
Sophie hôm 12/3 thông báo đang cách ly tại nhà và chỉ có các triệu chứng nhẹ của Covid-19. Văn phòng Thủ tướng Canada cùng ngày xác nhận bà Trudeau mắc Covid-19 và sẽ cách ly theo đúng hướng dẫn y tế.

Văn phòng cũng cho hay ông Trudeau chưa xét nghiệm nCoV do vẫn khỏe mạnh và chưa xuất hiện triệu chứng bệnh, nhưng sẽ tự cách ly 14 ngày. Ngoài ra, Ella-Grace và hai người con nữa của Trudeau là Xavier, 12 tuổi và Hadrien, 6 tuổi, cũng được cách ly tại nhà.

https://vnexpress.net/the-gioi/vo-thu-tuong-canada-da-du-su-kien-13-000-nguoi-o-anh-4068778.html
 
Top