"Với những bạn trẻ dưới 30 tuổi, việc đầu tiên phải đầu tư là học hỏi chứ không phải lương"

Eastdragon

Senior Member

Lãnh đạo các doanh nghiệp khuyên những người trẻ quan tâm tới môi trường làm việc với nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng, thay vì đòi hỏi mức lương.​

Liên quan đến thu nhập và chế độ đãi ngộ với người lao động, lãnh đạo doanh nghiệp có nhiều trăn trở, đặc biệt với các bạn trẻ khi xin việc. Trong chương trình thực tế tìm việc làm, sau khi quyết định không chọn ứng viên Phạm Bá Thiềm, 27 tuổi, sếp Trần Tuấn Anh, CEO Shopee Việt Nam, đưa ra lời khuyên: "Với những bạn trẻ dưới 30 tuổi, việc đầu tiên phải đầu tư là học hỏi chứ không phải lương. Khi tôi về Việt Nam, tôi nhận lương chỉ bằng 30% ở nước ngoài, lý do là vì có những điều mới muốn học. Nếu bạn học được kỹ năng mà thị trường đang cần thì trong tương lai, thu nhập của bạn sẽ cao hơn rất nhiều".
Cùng quan điểm với CEO Shopee, sếp Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CenGroup, thẳng thắn với ứng viên Trần Thị Phương Thảo, 25 tuổi: "Khi bạn đi làm đừng đến nói với các sếp rằng em muốn đến đây để được học hỏi, được thăng tiến, được cái này cái kia. Thế chúng tôi được cái gì? Em mang đến cho công ty chúng tôi cái gì? Ít nhất cái mà bạn luôn cần có là thời gian, tuổi trẻ và sự nhiệt huyết".

Trong khi đó, ứng viên Phùng Thị Hồng Ngọc, 22 tuổi, là một tình huống thực tế cho các sinh viên mới tốt nghiệp về việc thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng. Sếp Lưu Nga, CEO Elise, đồng ý tuyển dụng Hồng Ngọc ở vị trí lễ tân công ty bởi "mới ra trường chưa đủ kinh nghiệm và tự tin, ngày hôm nay có thể em chưa thể hiện tốt nhưng em vẫn có quyền có cơ hội". Tuy nhiên, mức lương kỳ vọng của Hồng Ngọc là 9 triệu đồng, trong khi CEO Elise chỉ đưa ra 7 triệu đồng. Hồng Ngọc đã tụt mất cơ hội việc làm vì không xác định được mục tiêu công việc rõ ràng và đưa ra mức lương kỳ vọng cao hơn khả năng hiện có của bản thân.
Trong khi đó một số ứng viên lại được nhiều nhà tuyển dụng giành giật và đưa ra mức lương cao để chiêu mộ như Phạm Thị Nhung, 31 tuổi, với 7 năm kinh nghiệm quản lý bán hàng. Cô được cả 5 sếp: Gabor Fluit, Tổng giám đốc DE HEUS châu Á; Vũ Mạnh Hùng, chủ tịch Tập đoàn Hùng Nhơn; Lưu Nga, CEO Elise; Ngô Hoàng Gia Khánh, Phó chủ tịch Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp, Thành viên Thường trực HĐQT Tập Đoàn TiKi và Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CenGroup, chiêu mộ với mức lương từ 35 đến 45 triệu đồng. Cuối cùng ứng viên lựa chọn về với sếp Hưng với mức lương 45.678.900 đồng ở vị trí Giám đốc kinh doanh.

Bên cạnh đó việc công khai mức lương thỏa thuận giữa nhà tuyển dụng và người lao động ngay trên sóng truyền hình cũng khiến nhiều người băn khoăn bởi thu nhập của người lao động tại một số doanh nghiệp được cho là bí mật. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, đây là điều nên làm.

Theo bà Nguyễn Thu Trang – Giám đốc Dịch vụ Tuyển dụng và Tư vấn Nhân sự tập đoàn Manpower Group VN, quan điểm bí mật mức lương giữa nhà tuyển dụng và người lao động sẽ tuỳ thuộc vào chính sách mỗi công ty. Tuy nhiên, ngày càng nhiều hơn các công ty công khai dải lương và thu nhập. Việc mức lương được đàm phán và ký kết công khai thể hiện sự minh bạch của nhà tuyển dụng, yếu tố được các ứng viên đề cao.

Sếp Phùng Tuấn Hà - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí PETROSETCO cho biết: "Khi tham gia tuyển dụng trên truyền hình, chúng tôi phần nào đánh giá được năng lực của ứng viên để đưa ra mức lương và đãi ngộ phù hợp, cũng như hình dung cho các bạn về công việc tại doanh nghiệp. Tôi cho rằng mọi thứ công khai, minh bạch sẽ dễ làm việc cho cả hai bên sau này".

Đa số các ứng viên tham gia ứng tuyển trên chương trình này đều đồng ý với quan điểm nên công khai mức lương. Ứng viên tìm được vị trí trợ lý giám đốc mua hàng Nguyễn Thị Thu Thủy tại công ty của sếp Lưu Nga chia sẻ: "Việc công khai mức lương sẽ truyền cảm hứng và niềm tin cho những bạn khác. Bạn cũng sẽ làm được như thế và thậm chí còn hơn thế. Khi cố gắng hết mình, dám đương đầu với thử thách trong công việc, bạn sẽ còn nhận được nhiều hơn nữa".
https://ngoisao.net/thuong-truong/duoi-30-tuoi-xin-viec-dung-chi-doi-hoi-luong-4041159.html
 

demon0989

Senior Member
Lại bài ca "còn trẻ đừng nghĩ đến lương"


 
Nhưng trước hết là các doanh nghiệp đã đủ khả năng trả lương tối thiểu ~10tr cho 01 bạn mới ra trường chưa, đây là mức grabbike chạy tẹt bô & công nhân samsung đấy. Đéo cần biết ngày nào nhiều cuốc hay ít cuốc hết.

Không cần biết cơ hội thăng tiến, chế độ ra sao, môi trường làm việc sạch đẹp phúc lợi thế nào, dùng nhiều chất xám hay không, không cần đặt mình ở vị trí nhà đăng tuyển, tôi nghĩ đối với bất kỳ ngành nghề vị trí nào nên lấy thu nhập grab chạy tẹt bô (10tr trở lên) để làm lương cứng, còn không thì đừng tuyển người nữa.

Cũng không cần xét đến năng suất lao động luôn.

Doanh nghiệp giải thích như thế nào nếu có câu hỏi: Anh chị trả lương cho em đéо bằng thằng xe ôm hay thậm chí phò ah ? Như vậy giá trị nhân phẩm của công ty anh chị tạo ra đéo bằng phò OK ?

Chúng mày đừng nói trả lương xứng đáng với giá trị công việc, xạo lờ hết dcm.

Cũng đừng bảo lấy kinh nghiệm này nọ, lương 5 củ deo đủ tiền nhà trọ tiền cơm, tiền thuốc chữa bệnh, tiền học thêm ma chay này nọ thì không thể phát triển được


Còn chúng bây định lấy câu chuyện lái xe cho tỷ phú ra để minh họa thì như sau:
Quote:
Lái xe trả lời: “Trong suốt quá trình lái xe, khi ông ngồi ở đằng sau gọi điện và nói là sẽ mua đất ở đâu, tôi cũng mua một ít, ông nói mua cổ phiếu nào, tôi cũng mua một ít, hiện nay ước tính tôi cũng đã có hơn 10 tỷ đồng rồi.”
Có ccc mà lái xe ntn đủ tiền mua cổ phiếu, mua đất một ít, xạo lờ hết. Nó cũng giống như các doanh nghiệp trả lương 5 củ rồi bảo cố gắng đi em sẽ tích lũy kinh nghiệm kiến thức rồi giàu nhanh thôi.
 

The Script

Senior Member
Nhưng trước hết là các doanh nghiệp đã đủ khả năng trả lương tối thiểu ~10tr cho 01 bạn mới ra trường chưa, đây là mức grabbike chạy tẹt bô & công nhân samsung đấy. Đéo cần biết ngày nào nhiều cuốc hay ít cuốc hết.

Không cần biết cơ hội thăng tiến, chế độ ra sao, môi trường làm việc sạch đẹp phúc lợi thế nào, dùng nhiều chất xám hay không, không cần đặt mình ở vị trí nhà đăng tuyển, tôi nghĩ đối với bất kỳ ngành nghề vị trí nào nên lấy thu nhập grab chạy tẹt bô (10tr trở lên) để làm lương cứng, còn không thì đừng tuyển người nữa.
Anh viết rất dài, nhưng người đối diện chỉ cần trả lời nhẹ nhàng bằng câu thế mời em đi chạy grab hoặc làm phò, như vậy lương cao hơn đúng theo nguyện vọng của em.
Grab hay làm phò, đều phải đánh đổi để có mức lương 10 tr mà anh nói, chứ không phải ngồi không, với Grab là đánh đổi mồ hôi công sức, là tuổi trẻ, là vất vả bụi bặm, với phò thì sự đánh đổi còn nhiều hơn. Nên đó không phải câu chuyện ngồi mát ăn bát vàng để anh đem ra so sánh với lương sinh viên mới ra trường. Nếu anh sẵn sàng đánh đổi, cứ việc chạy Grab hoặc làm phò, còn nhà tuyển dụng chỉ đơn giản là éo tuyển anh.
Câu so sánh của anh cũng chỉ hợp nói vung ở một diễn đàn vu vơ, chứ đem ra nói với nhà tuyển dụng họ chỉ cười nhẹ rồi bốc máy gọi bảo vệ
 

Vitamin AA

Senior Member
Tôi làm công ăn lương chứ tôi dek phải đi làm từ thiện

Dm, tôi cũng từng cống hiến gần 10 năm cho 1 cty. Rồi sao? Rồi cũng phải nghỉ cái rẹt
Cống hiến à, cc, cũng đi làm vì đồng tiền hết


Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
Bro cống hiến 10 năm mà mỗi năm review lương tăng đâu đó 10% thì cũng ra gì lắm đó. Miễn là đừng có thằng sếp ngu vô học chèn ép hoặc thằng đồng nghiệp nào móc lốp bạn.

via theNEXTvoz for iPhone
 

demon0989

Senior Member
Mấy ông doanh nghiệp phải hiểu rằng cái kiểu suy nghĩ tủn mủn, bòn rút của người lao động chỉ giúp công ty phát triển đến một mức nào đó thôi
Muốn tiến xa hơn thì cần nhân tài ở mọi vị trí, mà muốn có nhân tài thì phải chi tiền ra
 

TheArchaeologist

Senior Member
This whole time work from home due to covid 19, having nothing to do so I learn to code by myself and wandering overseas website to receive coding jobs. There is also goldmine in this field. After the epidemic, I will have more jobs without worry of hunger.

Vietnam IT industry is now at the beginning of development. It can be said that IT is the king of all professions. not only making huge amount of money, but also have a lot of privileges .I can make a lot of $ and can be socially respected.

My younger brother studied mechanical encyclopedia, born in 96. He learned to code himself and worked remotely for American companies for 2 years. Every night 3-4 hours online his work is done. Monthly salary is $ 3k6. But the main income is still from receiving external projects. about 2-3 projects received and finishing per week, each one he get paid 9,10k real money for real paddy, no tax. It has been almost 3 years and he already bought big houses and expensive cars. It make me envy thinking about him.

When it comes to girls, They usually get wet when they heard he's an IT guy. There was this girl, an Australian abroad student, who was introduced to work at Vietcombank by her sister. How did he go to open a credit card, he make both of the sisters love him. The three of them live in a high-class apartment. Her family is both rich and is very traditional (father is a university lecturer, her mother is an assistant judge), knowing that at first, they get angry . but when she learned that his job is an IT engineer, they changed their attitude, they often Give gifts and urge them to marry because they are afraid of missing a good deal. He intends to marry the older sister this month and continue living with the younger, but the wedding has been delayed due to impact of the epidemic.
 

newken

Member
Bro cống hiến 10 năm mà mỗi năm review lương tăng đâu đó 10% thì cũng ra gì lắm đó. Miễn là đừng có thằng sếp ngu vô học chèn ép hoặc thằng đồng nghiệp nào móc lốp bạn.

via theNEXTvoz for iPhone

Cả 2 luôn
Bởi vậy mình khuyên các bạn trẻ là đừng có gắn bó quá lâu với 1 cty (trừ cty nhà nước)
Ngày trẻ, khi mới ra trường, mình cũng nhiệt huyết kinh lắm, OT liên tục mà không cần nhận lương
Sếp khen thưởng liên tục luôn
Và rồi theo năm tháng, nhiều biến cố xảy ra, người đi người ở lại. Cuối cùng đến năm thứ 9 thì nhiệt huyết biết mất
Chỉ còn lại bước chân nặng nề đi làm mỗi buổi sáng


Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
 

Vietlott Mega 6/45

Senior Member
This whole time work from home due to covid 19, having nothing to do so I learn to code by myself and wandering overseas website to receive coding jobs. There is also goldmine in this field. After the epidemic, I will have more jobs without worry of hunger.

Vietnam IT industry is now at the beginning of development. It can be said that IT is the king of all professions. not only making huge amount of money, but also have a lot of privileges .I can make a lot of $ and can be socially respected.

My younger brother studied mechanical encyclopedia, born in 96. He learned to code himself and worked remotely for American companies for 2 years. Every night 3-4 hours online his work is done. Monthly salary is $ 3k6. But the main income is still from receiving external projects. about 2-3 projects received and finishing per week, each one he get paid 9,10k real money for real paddy, no tax. It has been almost 3 years and he already bought big houses and expensive cars. It make me envy thinking about him.

When it comes to girls, They usually get wet when they heard he's an IT guy. There was this girl, an Australian abroad student, who was introduced to work at Vietcombank by her sister. How did he go to open a credit card, he make both of the sisters love him. The three of them live in a high-class apartment. Her family is both rich and is very traditional (father is a university lecturer, her mother is an assistant judge), knowing that at first, they get angry . but when she learned that his job is an IT engineer, they changed their attitude, they often Give gifts and urge them to marry because they are afraid of missing a good deal. He intends to marry the older sister this month and continue living with the younger, but the wedding has been delayed due to impact of the epidemic.
nhà khảo cổ học vẫn giữ vững phong độ, lời văn cải tiến, đổi mới liên tục

1603016708526.png
 
Top