"Với những bạn trẻ dưới 30 tuổi, việc đầu tiên phải đầu tư là học hỏi chứ không phải lương"

14789

Senior Member
Cái này cũng khó, cần phải đánh giá công việc đó có phải là đào tạo, học việc, thực tập hay không hay lại có yêu cầu như với người lao động khác.
Trở lại chủ đề chính, có rất nhiều doanh nghiệp trả mức lương cao, đãi ngộ tốt với người lao động có năng lực làm việc và có kinh nghiệm. Nếu các bạn đáp ứng được những yêu cầu của người ta thì hãy ứng tuyển vào những doanh nghiệp đó nhưng nếu không đủ điều kiện thì đừng trách họ chỉ tuyển người có kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong khi sinh viên ra trường thì lấy đâu những thứ đó. Còn nếu các bạn chấp nhận đi học nghề, được đào tạo để tích lũy kiến thức thực tế, kinh nghiệm làm việc, những kỹ năng khác để có thể có vị trí cao hơn trong nghề nghiệp của các bạn thì chấp nhận đánh đổi thời gian, công sức của mình để lấy những cái đó. Doanh nghiệp thuê các bạn nghĩa là họ chấp nhận gánh lấy rủi ro từ việc thiếu kinh nghiệm, kiến thức của các bạn rồi. Giờ các bạn đòi lương cao như những công việc các bạn được tự do, những việc các bạn không học hỏi, tích lũy được nhiều. Các bạn khôn quá đấy. Nếu cảm thấy người ta trả lương không xứng thì hãy đi tìm những công việc các bạn cho là phù hợp, xem các bạn có được mức lương như các bạn nghĩ không?
Như tôi trước đây tôi làm cho bank lương 1x triệu/tháng. Đến năm 2016 tôi còn nghỉ việc để đi làm trợ lý không lương cho 1 luật sư thì mới theo được cái nghề này.

Đa phần trong đây yêu cầu mức lương đủ sống trước xong mới nghĩ tới cái khác. VD ở SG mà đòi exp 2 năm lương ko được 8tr mà còn phải đi ở thuê thì có đủ sống ?
 

congtutrenmangvt

Senior Member
Quan trọng mức lương phải đủ sống ( đủ chi trả chỗ ở, ăn uống không phải lo nghĩ ) chứ còn phải vật lộn hàng ngày thì làm cc, ví dụ ở SG đòi hỏi cao vl mà trả lương có 8tr thì trả tiền nhà thuê ko thôi đã gãy cánh mẹ rồi @@! Ăn ko đủ thì năng lượng đâu mà cống với chả hiến

Em lương có 4.5 củ mà 1 tháng 30 ngày đi công tác hết 25 ngày :cry:
 

Civil Engineer_NTT

Senior Member
Mình cũng NUCE, K53.
Gặp ae nào mình cũng tư vấn là nên học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.
E theo mảng công trình thủy lợi vốn ngân sách nhà nước, a thấy mảng này có hướng nào áp dụng tiếng Anh k nhỉ.:sad::sad:
E vẫn học tiếng Anh đều đều, mà sau này nhỡ k áp dụng cho công việc thì thấy cũng tiếc lắm :too_sad::too_sad:
 

Ray Dalio

Senior Member
1. Có chắc là tháng nào chạy grab cũng đạt đủ doanh số tẹt bô lương tối thiểu 10m ko?
2. Chính bạn đặt ra vấn đề chạy tẹt bô mới dc, nhưng lại bảo “Đéo cần biết ngày nào nhiều cuốc hay ít cuốc hết”, “Cũng không cần xét đến năng suất lao động luôn” thì khác nào bảo ko cần cố gắng, ko đạt năng suất vẫn đòi lương max 10m? Nói ra thế thì tôi cũng biết luận điểm của bạn phản ánh thói quen lười biếng, đòi việc nhẹ lương cao, thích hưởng thụ rồi
3. Nếu hỏi doanh nghiệp với luận điểm ngây ngô thế, nó chỉ đơn giản bảo bạn tìm cty khác phù hợp hơn thôi
Cty trả cho sv mới ra trường hơn 10m ko thiếu, thậm chí cả 15-20m và 2k (chiếu theo hiểu biết của tôi về ngành cntt của mình). Vấn đề là bạn có đủ thực lực vượt qua pv của nó hay ko? Nếu dc sẽ dc trả xứng đáng, và bọn đủ thực lực thì nó sẽ ko lên mạng đưa luận điểm rặc mùi ngây ngô đòi hỏi thế này mà đang làm việc rồi
Còn bạn, tôi chúc bạn tháng nào chạy grab cũng trên 10m

P/s: ah còn luận điểm thằng hr trong topic nêu cũng rác rưởi k kém, bảo học đến 24-25 là dc, méo ai học đến tận 30 mà ko quan tâm lương
1, thím đó nói đúng r đó, mỗi ngày tụi grap chạy chuyên sẽ được chuyển số cuốc tầm 500-800k sau khi thuế phí
những thằng chạy gấu còn có thể lên m2-m5 nữa cơ mà tụi nó chạy từ 9h tới 7h chiều chứ không cày bục mặt đâu.
2, cái này mình quen người nên nói nói chạy đều luôn,
3, câu nói dành cho doanh nghiệp xạo lờ như mấy thằng đc phỏng vấn, như nhà thằng thư viện pháp luật với những người đàng hoàng ko cần nói năng lỗ mãng như v
 

skydoll

Đã tốn tiền
Tiếng anh thì 100% phải học thêm rồi, nhưng e sợ ko có chỗ xài vì phạm vi hoạt động hiện tại ko lớn lắm thím ạ, cty nhỏ mà. Năm nay 26 tuổi, ko nhanh nữa càng ngày càng lười, ko biết có nên kiếm ny để có động lực ko nữa 😖

29 anh đang bắt đầu học lại từ đầu đây em ei. Cứ học đi rồi e sẽ tự tìm dc hướng đi tốt cho mình
 

sheva001

Senior Member
1 đứa 6tr/tháng thì hơi ít đó bác
Như e cho đi học tháng đã gần 5tr, ăn uống, sách, đồ chơi, quần áo,... cũng gần 10tr =((

Sent from Meizu Note9 using vozFApp
Bao nhiêu mà ko sống được , đi học trường công 1,2 củ /tháng . Quần áo , giầy dép 1 năm 2,3 bộ con nít tốn 2,300k chứ mấy . Sách vở đồ chơi thì thiếu gì cách ko tốn tiền . nuôi 1 đứa trẻ loanh quanh 3 củ khỏe .
 

WindyUniform

Senior Member
Đa phần trong đây yêu cầu mức lương đủ sống trước xong mới nghĩ tới cái khác. VD ở SG mà đòi exp 2 năm lương ko được 8tr mà còn phải đi ở thuê thì có đủ sống ?
DOanh nghiệp chứ có phải tổ chức từ thiện đâu, năng lực của các bạn không đáp ứng được yêu cầu công việc mà đòi người ta trả mức lương để các bạn đủ sống. Tư tưởng đòi hỏi trước thì khó tiến bộ lắm. Ngày trước tôi đi phỏng vấn thì vẫn thương lượng 02 tháng thử việc, sau đó các bên căn cứ vào thực tế làm việc rồi mới quyết định mức lương.
 

nnnmmm

Senior Member
Tau fan của nhảy việc, có thời điểm 2009 năm tau nhãy 5 cty nói dóc làm chó,
Năm 2017 đang ngon ăn ở cty Mỹ-Thuỵ Sĩ, lúc đi thằng CM nó còn đưa ra hẵn số liệu lương tháng tổng là 25mi sau thuế, Thèn lol hơn 4 tuổi gần nhà có cty Local rù quến nhãy qua lương 25mi net và chuổi ngày khốn nạn bắt đầu,
  • Giám Đốc Kĩ Thuật đóng thuế 4mil mấy.
  • Câu đầu tiên tau nói với nó là "em ko chạy xe máy tới khách hàng nha anh" ok em ok anh đéo sau tau thành bá chủ cung đường Cầu Vượt An Sương - Cầu Vượt Bình Phước thể loại xe máy 1 tay, và sau này thấy mấy thằng em cực quá phải mua con spark cave cho tụi nó chạy. Sau nghĩ bán lỗ 30mi. Trong khi đó xe cty nó 5 chiếc.
  • 1% doanh số bán máy ra, vì cái khung máy đó tau design làm mất có 24tr (và đám sale đi bốc phét khách hàng là nhập nguyên đai nguyên kiện từ Đức cớp) trong khi mua của tụi Tháí lọ là 160tr nhìn như cục cớt. Và tau còn giữ bản scan của cái văn bản đó đây nhưng tiền thì léo có.
  • Bọn sale thì lương dăm củ ngu như con ki ki nhưng rất chi là bố đời.
  • Đỉnh điểm tau kéo về cái dự án làm máy phóng màng co nhãn chai và nắp chai 700 trong khi vốn chưa tới 200tr tay đòi 30% lợi nhuận nó say đéo.

Ok làm gần xong nghỉ, Bây giờ hơi bất ổn nhưng cty local thì cút.
 

marslk127

Junior Member
Bao nhiêu mà ko sống được , đi học trường công 1,2 củ /tháng . Quần áo , giầy dép 1 năm 2,3 bộ con nít tốn 2,300k chứ mấy . Sách vở đồ chơi thì thiếu gì cách ko tốn tiền . nuôi 1 đứa trẻ loanh quanh 3 củ khỏe .
Nuôi 1 đứa 3 củ thì được, nhưng "khoẻ" thì chưa chắc đâu thím. Nhà tôi cũng 4-5tr/tháng cho bé đây
 
This whole time work from home due to covid 19, having nothing to do so I learn to code by myself and wandering overseas website to receive coding jobs. There is also goldmine in this field. After the epidemic, I will have more jobs without worry of hunger.

Vietnam IT industry is now at the beginning of development. It can be said that IT is the king of all professions. not only making huge amount of money, but also have a lot of privileges .I can make a lot of $ and can be socially respected.

My younger brother studied mechanical encyclopedia, born in 96. He learned to code himself and worked remotely for American companies for 2 years. Every night 3-4 hours online his work is done. Monthly salary is $ 3k6. But the main income is still from receiving external projects. about 2-3 projects received and finishing per week, each one he get paid 9,10k real money for real paddy, no tax. It has been almost 3 years and he already bought big houses and expensive cars. It make me envy thinking about him.

When it comes to girls, They usually get wet when they heard he's an IT guy. There was this girl, an Australian abroad student, who was introduced to work at Vietcombank by her sister. How did he go to open a credit card, he make both of the sisters love him. The three of them live in a high-class apartment. Her family is both rich and is very traditional (father is a university lecturer, her mother is an assistant judge), knowing that at first, they get angry . but when she learned that his job is an IT engineer, they changed their attitude, they often Give gifts and urge them to marry because they are afraid of missing a good deal. He intends to marry the older sister this month and continue living with the younger, but the wedding has been delayed due to impact of the epidemic.

Tao bị dejavu à :cautious::cautious::cautious::cautious:
 

i'm vitzzy v7

Senior Member
Nhưng trước hết là các doanh nghiệp đã đủ khả năng trả lương tối thiểu ~10tr cho 01 bạn mới ra trường chưa, đây là mức grabbike chạy tẹt bô & công nhân samsung đấy. Đéo cần biết ngày nào nhiều cuốc hay ít cuốc hết.

Không cần biết cơ hội thăng tiến, chế độ ra sao, môi trường làm việc sạch đẹp phúc lợi thế nào, dùng nhiều chất xám hay không, không cần đặt mình ở vị trí nhà đăng tuyển, tôi nghĩ đối với bất kỳ ngành nghề vị trí nào nên lấy thu nhập grab chạy tẹt bô (10tr trở lên) để làm lương cứng, còn không thì đừng tuyển người nữa.

Cũng không cần xét đến năng suất lao động luôn.

Doanh nghiệp giải thích như thế nào nếu có câu hỏi: Anh chị trả lương cho em đéо bằng thằng xe ôm hay thậm chí phò ah ? Như vậy giá trị nhân phẩm của công ty anh chị tạo ra đéo bằng phò OK ?

Chúng mày đừng nói trả lương xứng đáng với giá trị công việc, xạo lờ hết dcm.

Cũng đừng bảo lấy kinh nghiệm này nọ, lương 5 củ deo đủ tiền nhà trọ tiền cơm, tiền thuốc chữa bệnh, tiền học thêm ma chay này nọ thì không thể phát triển được


Còn chúng bây định lấy câu chuyện lái xe cho tỷ phú ra để minh họa thì như sau:
Quote:
Lái xe trả lời: “Trong suốt quá trình lái xe, khi ông ngồi ở đằng sau gọi điện và nói là sẽ mua đất ở đâu, tôi cũng mua một ít, ông nói mua cổ phiếu nào, tôi cũng mua một ít, hiện nay ước tính tôi cũng đã có hơn 10 tỷ đồng rồi.”
Có ccc mà lái xe ntn đủ tiền mua cổ phiếu, mua đất một ít, xạo lờ hết. Nó cũng giống như các doanh nghiệp trả lương 5 củ rồi bảo cố gắng đi em sẽ tích lũy kinh nghiệm kiến thức rồi giàu nhanh thôi.
vậy mày đi làm xe ôm làm phò đi, đéo ai rảnh tuyển thằng như mày
 

Luongkho

Senior Member
:sexy_girl: Sao vẫn còn thớt này nhỉ? Doanh nghiệp trả tiển đẩy top hay sao ấy nhỉ?

:doubt: Sao các anh trả lương đéo nghĩ tiền đi học của chúng em toàn phả x N tiền lương của các anh mà trả. Thuwsđếu có xem các anh có tuyển không. Khôn như con chó nhà em ấy!
 

lethanhgiang

Senior Member
E theo mảng công trình thủy lợi vốn ngân sách nhà nước, a thấy mảng này có hướng nào áp dụng tiếng Anh k nhỉ.:sad::sad:
E vẫn học tiếng Anh đều đều, mà sau này nhỡ k áp dụng cho công việc thì thấy cũng tiếc lắm :too_sad::too_sad:
Học tiếng Anh xong, bạn sẽ tìm dc những cty làm cho CĐT nc ngoài.
Đừng tự giới hạn bản thân như thế.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top