Vốn FDI đổ vào Trung Quốc tăng 11,8%, chỉ số PMI sản xuất tăng, báo hiệu nền kinh tế TQ phục hồi mạnh

dragon111989

Đã tốn tiền
BEIJING, (Tân Hoa Xã) – Theo số liệu của Bộ Thương mại TQ, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào TQ đại lục đã hồi phục mạnh mẽ vào tháng Tư, tăng 11,8%. Bên cạnh đó, chỉ số PMI sản xuất Caixin/Markit của TQ trong tháng 5 tăng mạnh lên 50.7, với tốc độ tăng sản lượng nhanh nhất kể từ tháng 1/2011, vượt xa dự báo của Reuters trước đó là 49.6.

trungquoc_bgrp.jpg

Theo Bộ Thương mại TQ, trong tháng 4, FDI đổ vào TQ đại lục tăng 11,8%, lên 70,36 tỷ nhân dân tệ. Tính theo tỉ giá đồng đô la Mỹ, dòng vốn FDI đạt 10,14 tỷ đô la, tăng 8,6% so với năm trước. Đất nước này đưa ra một loạt các chính sách để tiếp thêm sinh lực và bảo vệ các nhà đầu tư nước ngoài tốt hơn, thúc đẩy sự tăng trưởng của FDI, Bộ Thương mại TQ cho biết thêm rằng sự gia tăng cũng là do một cơ sở so sánh khiêm tốn.

Trong giai đoạn đó, dòng vốn FDI đổ vào các ngành công nghệ cao đã tăng 2,7%, với dịch vụ thông tin và dịch vụ thương mại điện tử lần lượt tăng 46,9% và 73,8%. Trong khi đó, đầu tư từ các nước ASEAN vào TQ tăng 13%, trong khi đó từ các nước dọc Vành đai và Con đường tăng 7,9%. Bộ Thương mại cam kết sẽ tối ưu hóa hơn nữa môi trường kinh doanh để củng cố niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài vào phát triển kinh doanh dài hạn tại Trung Quốc.

Chỉ số PMI sản xuất Caixin/Markit của Trung Quốc trong tháng 5 tăng mạnh lên 50,7. Các nhà phân tích tham gia một khảo sát của Reuters trước đó dự báo con số trên là 49,6.

Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) Caixin/Markit tháng 5 của Trung Quốc là 50,7. PMI trên 50 thể hiện sự mở rộng sản xuất và ngược lại. Các nhà phân tích tham gia khảo sát của Reuters trước đó đưa ra dự báo PMI tháng 5 của Trung Quốc chỉ đạt 49,6, tăng so với mức 49,4 hồi tháng 4. Số liệu cho thấy sản xuất phục hồi nhanh hơn lực cầu, với tốc độ tăng sản lượng nhanh nhất kể từ tháng 1/2011.

“Phần lớn các doanh nghiệp đều đã nối lại hoạt động sau khi các biện pháp liên quan Covid-19 được nới lỏng”, Caixin và IHS Markit cho biết. “Số liệu cho thấy đợt giảm trước đó chủ yếu do nhu cầu bên ngoài đi xuống khi nhiều quốc gia phải áp lệnh phong tỏa để ngăn Covid-19 lây lan, dẫn đến số đơn đặt hàng mới giảm kỷ lục”.

PMI Caixin/Markit chủ yếu tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khi PMI chính thức thường khảo sát các công ty lớn và công ty nhà nước.

https://www.cnbc.com/2020/06/01/china-economy-caixinihs-markit-may-2020-manufacturing-pmi.html
http://www.xinhuanet.com/english/2020-05/14/c_139057046.htm
 
Last edited:

dragon111989

Đã tốn tiền
Trung Quốc tung gói cứu trợ kinh tế 559 tỷ USD, không kém gói kích thích kinh tế 826 tỷ USD của châu Âu

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm qua đã công bố trước Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) của Trung Quốc kế hoạch cứu trợ kinh tế cực khủng, lên tới 559 tỷ USD nhằm giúp đỡ các nhà máy và doanh nghiệp Trung Quốc gặp khó khăn vì dịch bệnh trong năm 2020 và các năm tới.
Trung Quốc tung gói cứu trợ kinh tế 559 tỷ USD, không kém gói kích thích kinh tế 826 tỷ USD của châu Âu


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cần Bình (đứng) và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (đang đi) tại Quốc hội Trung Quốc. Ảnh EPA-EFE

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm qua, thứ Năm (28/5) nhấn mạnh tại phiên cuối cùng của kỳ họp Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) của Trung Quốc rằng gói kích thích kinh tế trị giá 4.000 tỷ nhân dân tệ (tương đương 559 tỷ USD) vượt hơn rất nhiều gói kích thích kinh tế mà nước này từng đưa ra hồi khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008.

Một loạt các biện pháp hỗn hợp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp gồm miễn thuế, giảm lãi suất ngân hàng, miễn đóng phí bảo hiểm xã hội, giảm giá điện..., tất cả sẽ tiêu tốn cho Chính phủ Trung Quốc cỡ 2.000 tỷ nhân dân tệ, trong kế hoạch chi tiêu tài khóa bổ sung và phát hành trái phiếu chính phủ.

Vẫn theo Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, gói kích thích kinh tế lớn nhất lịch sử Trung Quốc này nhằm bù đắp các chi phí cho các nhà máy, doanh nghiệp, cũng như các thương nhân đang phải vận lộn với những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, đồng thời hy vọng sẽ mang lại nhiều công ăn việc làm cho các lao động bị mất việc vì đại dịch.

Kế hoạch giúp đỡ doanh nghiệp, doanh nhân lần này của Trung Quốc có vẻ ngược với mục đích của gói kích thích kinh tế cũng cỡ 4.000 tỷ nhân dân tệ mà Trung Quốc thực hiện năm 2008 nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, vốn tập trung chủ yếu vào việc trang trải các nợ nần chi tiêu của nhà nước, gia tăng mạnh do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Trong ngày họp cuối cùng của Quốc hội Trung Quốc, Thủ tướng Lý Khắc Cường của nước này nhấn mạnh rằng các biện pháp mới nhằm hỗ trợ tăng trưởng, tập trung chủ yếu vào các việc như 'tạo công ăn việc làm, đảm bảo sinh kế cho người dân và giúp đỡ các thực thể kinh tế".

"Công ăn việc làm là tối quan trọng cho cuộc sống của người dân. Trung Quốc có một lực lượng lao động tới 900 triệu người. Chúng tôi từng nói rằng chúng tôi sẽ không bơm tiền mạnh vào thị trường, dù đây vẫn là một chính sách. Tuy nhiên, thời điểm phi thường thì cần những nỗ lực phi thường. Giờ chúng tôi có thể mang nước đến để cá sống sót. Cá có thể bị chết vì thiếu nước nhưng nếu chúng tôi cho quá nhiều nước thì chúng sẽ tạo ra các bong bóng", ông Lý nhấn mạnh về các biện pháp hỗ trợ kinh tế, thông qua hình ảnh ẩn dụ của những con cá.

Bù lại, ông Lý nói Bắc Kinh có nhiều dư địa chính sách về tài chính, thuế khóa, và an sinh xã hội giúp họ có thể đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ bổ sung mà không cần phải do dự quá nhiều.

"Đây chính là 900 triệu cái mồm cần được ăn nếu họ bị mất việc, nhưng cũng sẽ là 900 triệu đôi tay tạo ra thịnh vượng nếu họ có việc làm", một lần nữa Thủ tướng Lý của Trung Quốc dùng các hình ảnh ẩn dụ để nói về các chính sách hỗ trợ kinh tế. "Nếu đạt được mục tiêu đảm bảo việc làm, đảm bảo sinh kế và bảo vệ được các thực thể thị trường, chúng tôi sẽ đạt được mức tăng trưởng tích cực trong năm 2020. Và chúng tôi cố gắng để có được một tỷ lệ tăng trưởng tích cực nhằm đẩy kinh tế Trung Quốc tiến về phía trước", ông Lý nhấn mạnh.

Thủ tướng Lý cũng nói thêm là nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo của Trung Quốc giờ thêm nặng nề vì đại dịch do virus corona gây ra khiến không ít người Trung Quốc lại trở lại tái nghèo.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế trong tháng Tư vừa qua ước tính rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có thể đạt mức 1,2% vào năm 2020, cao hơn mức giảm dự kiến cỡ 5,9% GDP ở Mỹ, nhưng cũng ít hơn nhiều so với con số 6,1% mà nước này đạt được trong năm ngoái. Hầu hết các nhà kinh tế tư nhân nhận định rằng tốc độ phát triển GDP của Trung Quốc trong năm nay chỉ đạt cỡ từ 1,5% đến 2,5%.

Gói kích thích kinh tế mà ông Lý công bố vào tuần trước gồm 1.000 tỷ nhân dân tệ (140 tỷ USD) nhằm thêm vào cho các chi tiêu bổ sung, giúp tăng thêm 0,8 điểm phần trăm cho tỷ lệ thâm hụt tài chính của chính phủ trung ương, cùng với 1.000 tỷ nhân dân tệ từ việc bán các trái phiếu kho bạc đặc biệt.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cũng nhấn mạnh rằng quan điểm của Trung Quốc về Đài Loan-một quan tâm khác với Hoa Kỳ, là không hề thay đổi và Trung Quốc đại lục luôn sẵn sàng đối thoại với bất kỳ đảng chính trị nào của Đài Loan tôn trọng đòi hỏi về chủ quyền của Trung Quốc.

http://tapchitaichinh.vn/tai-chinh-...ch-kinh-te-826-ty-usd-cua-chau-au-323621.html
 

Trung Long

Member
BEIJING, (Tân Hoa Xã) – Theo số liệu của Bộ Thương mại TQ, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào TQ đại lục đã hồi phục mạnh mẽ vào tháng Tư, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm ngoái. lên 70,36 tỷ nhân dân tệ
Qua đại hội mà nó lại điều chỉnh giảm bớt một số 0 thì đẹp mặt, mà 70 tỷ tệ thì khoảng 600 triệu Trum, phình phường.
 

deathknight13

Senior Member
Anh nào có mối buôn hàng tàu margin ổn thì rủ tôi theo với. Bán kiểu ads fb hay google chơi hết. Tôi đang rảnh lắm, làm với. Giai đoạn kiếm được tiền đây rồi.
 

vqh102

Member
Bên Mĩ giờ biểu tình bạo loạn lan khắp nước, đập phá hôi của ầm ầm. Éo thể tưởng tượng nổi 3 tháng trước mà vị thế TQ- Mxi giờ đảo ngược thế này.
107 k người chết vì COVID, Trump thì chui xuống hầm ngầm ko sợ đám biểu tình ANTIFA nó điên lên xông vào xé xác lão thì chết, Vệ binh quốc gia cũng ko ngăn nổi.
 

Davil

Senior Member
Mẹ thằng nào bên thớt kia liệt kê ra 1 tấn tập đoàn cty rút khỏi đại lục thế? :canny:
 

thanhquocngols

Senior Member
Bên Mĩ giờ biểu tình bạo loạn lan khắp nước, đập phá hôi của ầm ầm. Éo thể tưởng tượng nổi 3 tháng trước mà vị thế TQ- Mxi giờ đảo ngược thế này.
107 k người chết vì COVID, Trump thì chui xuống hầm ngầm ko sợ đám biểu tình ANTIFA nó điên lên xông vào xé xác lão thì chết, Vệ binh quốc gia cũng ko ngăn nổi.
Vụ Trump chui xuống cống ngầm Nhà Trắng trốn đám biểu tình sao giông giống Thoát Hoan năm xưa chui ống đồng thế ta ?
y946yIB.png
 

BlankName90

Senior Member
Lều báo lại làm rồ mẽo vs rồ tây lông tâm tư cmnr, mẽo quốc chống dịch đã kém. Còn thêm bạo động riot. Chuẩn bị mấy anh rồ tàu vs rồ ngú bắn tinh ngập thớt.
cgE9MkI.gif
 
Last edited:

ndtoan

Senior Member
TQ chống dịch khá ngon, nên mấy thằng đầu tư đổ fdi vào cũng đỡ ghê răng. K biết qua đợt này Vịt con coa xơ múi đc miếng nào không :)
Nếu muốn thì thêm 1 con số 0 nữa cũng được. Mấy cái trên giấy này đợi tới lúc hiện thực hóa là 1 chặng đường vô cùng xa.

VN từng bơm thổi FDI đầu tư 30 tỉ USD/năm, nhưng chỉ cần được 10% số đó mừng bỏ mẹ rồi.
 

vqh102

Member
Nếu muốn thì thêm 1 con số 0 nữa cũng được. Mấy cái trên giấy này đợi tới lúc hiện thực hóa là 1 chặng đường vô cùng xa.

VN từng bơm thổi FDI đầu tư 30 tỉ USD/năm, nhưng chỉ cần được 10% số đó mừng bỏ mẹ rồi.
FDI đầu tư 30 tỉ USD/năm là có thật, nhưng chỉ là trên giấy, còn thực tế thế nào thì phải xem tiến độ giải ngân đến đâu.
 

ndtoan

Senior Member
FDI đầu tư 30 tỉ USD/năm là có thật, nhưng chỉ là trên giấy, còn thực tế thế nào thì phải xem tiến độ giải ngân đến đâu.
Tiền tư nhân nó rót từ từ vô từng chút từng chút chứ có phải đùng 1 phát nguyên cục như hứa hẹn đâu.

Thằng nào cũng muốn vẽ cho hoành tráng để xin được nhiều ưu đãi thôi.
 

boypz0vjp

Member
Vốn giải ngân FDI tại Việt Nam năm ngoái là 18 tỷ $ cơ đấy, nhưng đ ăn thua, vì nó chậm mà dân thì đông
 

bantran82

Member
tàu nó là thị trường lớn nhất thế giới rồi, fdi rót vào là bình thường, bọn mỹ ko ai ngờ được giờ lại là thằng khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh, bạo loạn khắp cả nước... vãi cả tt phải chui xuống cả hầm, vn đu dây tài bỏ ma ma thấy biến là ủng hộ tq luật an ninh hk ngay, còn bình thường toàn phát biểu chúng tôi mong các bên hợp tác để giải quyết các bất đồng trên tinh thần hữu nghị:p
 
Last edited:

SuperSunDay

Senior Member
Nghe nói bọn Tàu nó làm thủ tục cấp giấy phép đầu tư cực nhanh và thoáng, chính quyền các tỉnh luôn có các chính sách ưu đãi lớn về thuế, phí, mặt bằng cho các doanh nghiệp nước ngoài nên ngày càng nhiều các công ty tập đoàn đầu tư vào thị trường Tàu.
Nhìn lại chính sách và thủ tục rồi thái độ lãnh đạo các tỉnh của con Vịt rõ chán.
ĐM, cái hay của nó thì đéo học toàn học cái mất dạy của nó là nhanh.
 
Top