khoe [voz ken cúc] Nổi lửa đổ bánh xèo cùng siêu đầu bếp Kem Kem

Thù Kem

Senior Member
Chào các bạn, nay là ngày nghỉ áp cuối rầu, các bạn đã ăn uống ngập họng hay chưa? Kem xin giới thiệu món bánh xèo thịt vịt theo phong cách xứ biển.

Nguyên liệu gồm có:

Bột:
Gạo nở
Gạo dẻo
Gạo móng chim ngâm qua đêm sau đó mang ra chợ xây, hành lá thái nhuyễn trộn cùng bột và một tý xíu nghệ nếu muốn có màu vàng, NHỚ PHA BỘT LOÃNG THÂU NGHEN.

Nhân:
Thịt vịt băm
Hành tím
Đầu hành lá
Tỏi
Tiêu
Muối, đường, bột ngọt.

Phi hành tỏi cho thơm rồi bỏ thịt vô xào, nên gia vị vừa ăn và nhớ thêm tiêu cuối cùng cho thơm

Giá hoặc bầu, cà rốt, susu,..... bào sợi để làm nhân.
Rau sống đủ loại để ăn chung.

Nước chấm:

Cà chua
Nước mắm
Tỏi
Ớt
Nước mắm
Đậu phộng rang (nếu thích)

Phi tỏi cho thơm trước, sau đó xay cà chua, đậu phộng bỏ vô nấu sôi lên. Pha thêm nước lọc cho hỗn hợp loãng ra rồi thêm nước mắm, đường tùy sở thích.

Khâu quan trọng nhất là đổ bánh xèo bằng lò than đặc biệt thì Cu xin dùng cờ nhíp cho nó trực quan sinh động.
20218ff4836a-af6e-44e6-b902-3fefc3170383.jpg


Khi ăn thì múc tô nước chấm ngập nước luôn nha, bỏ bánh nóng hổi thẳng vô tô cho ngập bánh luôn, thêm tý rau sống rầu quất thâu.
2021c8596986-2224-4c19-b707-35d89206c8b4.jpg
 
Sống 30 mấy năm chưa thấy cái bánh xèo nào hình thức tệ như này. Trông bầy nhầy, bôi bác dễ sợ. Cảm ơn thớt đã mở mang cho mình
Chào các bạn, nay là ngày nghỉ áp cuối rầu, các bạn đã ăn uống ngập họng hay chưa? Kem xin giới thiệu món bánh xèo thịt vịt theo phong cách xứ biển.

Nguyên liệu gồm có:

Bột:
Gạo nở
Gạo dẻo
Gạo móng chim ngâm qua đêm sau đó mang ra chợ xây, hành lá thái nhuyễn trộn cùng bột và một tý xíu nghệ nếu muốn có màu vàng, NHỚ PHA BỘT LOÃNG THÂU NGHEN.

Nhân:
Thịt vịt băm
Hành tím
Đầu hành lá
Tỏi
Tiêu
Muối, đường, bột ngọt.

Phi hành tỏi cho thơm rồi bỏ thịt vô xào, nên gia vị vừa ăn và nhớ thêm tiêu cuối cùng cho thơm

Giá hoặc bầu, cà rốt, susu,..... bào sợi để làm nhân.
Rau sống đủ loại để ăn chung.

Nước chấm:

Cà chua
Nước mắm
Tỏi
Ớt
Nước mắm
Đậu phộng rang (nếu thích)

Phi tỏi cho thơm trước, sau đó xay cà chua, đậu phộng bỏ vô nấu sôi lên. Pha thêm nước lọc cho hỗn hợp loãng ra rồi thêm nước mắm, đường tùy sở thích.

Khâu quan trọng nhất là đổ bánh xèo bằng lò than đặc biệt thì Cu xin dùng cờ nhíp cho nó trực quan sinh động.
20218ff4836a-af6e-44e6-b902-3fefc3170383.jpg


Khi ăn thì múc tô nước chấm ngập nước luôn nha, bỏ bánh nóng hổi thẳng vô tô cho ngập bánh luôn, thêm tý rau sống rầu quất thâu.
2021c8596986-2224-4c19-b707-35d89206c8b4.jpg
1619929929948.png

1619929943258.png
 
ăn bánh xèo miền trung lẫn miền tây tôi chưa thấy cái bánh xèo nào nhìn bầy nhầy thế này :mad:
 
ăn bánh xèo miền trung lẫn miền tây tôi chưa thấy cái bánh xèo nào nhìn bầy nhầy thế này :mad:
cái bầy nhầy trong hình là để cho chó, cái trong mâm lót lá chuối như clip mới cho người ăn mà
 
Hồi đó về quê nhớ mợ mình đổ bánh xèo không xài dầu mà xài cục mỡ heo luộc, thoa lên chảo thay dầu. Bánh ra thơm mà không bị nhiều dầu quá :D
Bánh xèo miền trung thì như tắm trong dầu.
 
Back
Top