Cậu_học_trò_ngon
Junior Member
Nhờ các thím chỉnh nên bữa nay mình đã xong dc OHP 30kg + bar, 5x5 lên tới đỉnh
đẩy lẹ trc khi cách ly típ
đẩy lẹ trc khi cách ly típ
MÀ thím OHP không phải quá khoẻ nhưng nó lệch so với squat và deadlift thật. Có khi sức vẫn thừa mà không chịu thêm tạ squat và DL đóNhờ các thím chỉnh nên bữa nay mình đã xong dc OHP 30kg + bar, 5x5 lên tới đỉnh
đẩy lẹ trc khi cách ly típ
Mình OHP mới 40kgx8 reps à.MÀ thím OHP không phải quá khoẻ nhưng nó lệch so với squat và deadlift thật. Có khi sức vẫn thừa mà không chịu thêm tạ squat và DL đó
VĐV :-" thì là yếuMình OHP mới 40kgx8 reps à.
Khoẻ, lên còn ko cần rack đỡNhờ các thím chỉnh nên bữa nay mình đã xong dc OHP 30kg + bar, 5x5 lên tới đỉnh
đẩy lẹ trc khi cách ly típ
Đòn này là đòn 2m đấy hả bạn. Nếu thế bạn chỉ cần làm 1 bước là để đòn lên rack rồi unrack để tập thay vì clean thế này. Sẽ tăng dc 1 ít tạ ngay lập tức đó )Nhờ các thím chỉnh nên bữa nay mình đã xong dc OHP 30kg + bar, 5x5 lên tới đỉnh
đẩy lẹ trc khi cách ly típ
Nhờ các thím chỉnh nên bữa nay mình đã xong dc OHP 30kg + bar, 5x5 lên tới đỉnh
đẩy lẹ trc khi cách ly típ
Theo lý thuyết, thì bạn cần căn cứ trên cân nặng bản thân (BW), hàm lượng vi chất trong mỗi viên dầu cá, nhu cầu của bản thân... từ đó mới tính ra được 1 ngày cần uống bao nhiêu viên. 4v/ngày chỉ là liều chung chung (general), khuyến nghị dành cho tất cả các đối tượng. Hồi xưa, lúc webthehinh còn hoạt động, mình từng đọc thấy 1 ông uống 1 ngày tầm 6-8v dầu cá. Mình thì chọn giải pháp an toàn, ngày 1v là đủ (cho bản thân).mới là hủ omega3 của now ở gymstore thấy hsd ngày uống 4v thôi hả mấy bác?
via theNEXTvoz for iPhone
trong này toàn dân powerlift các kiểu chắc ít tập tay lắm fence, đặc biệt lại còn forearm, forearm mình tập mỗi cái bài zottman curl, mà tập nhẹ khởi động tập bench thui
cám ơn bác ạTheo lý thuyết, thì bạn cần căn cứ trên cân nặng bản thân (BW), hàm lượng vi chất trong mỗi viên dầu cá, nhu cầu của bản thân... từ đó mới tính ra được 1 ngày cần uống bao nhiêu viên. 4v/ngày chỉ là liều chung chung (general), khuyến nghị dành cho tất cả các đối tượng. Hồi xưa, lúc webthehinh còn hoạt động, mình từng đọc thấy 1 ông uống 1 ngày tầm 6-8v dầu cá. Mình thì chọn giải pháp an toàn, ngày 1v là đủ (cho bản thân).
Gửi bạn ít bài viết để đọc thêm:
Cách sử dụng Omega 3, liều lượng sử dụng sao cho hiệu quả, an toàn nhất (Thehinh.com)
Fish Oil and Fat Loss (Tnation)
Chắc tại mình hay skip DL với squat ấy, do tập 2 bài hết mịa nó xí quách rùiMÀ thím OHP không phải quá khoẻ nhưng nó lệch so với squat và deadlift thật. Có khi sức vẫn thừa mà không chịu thêm tạ squat và DL đó
tính đòn 1m2 = 10kg, 2m = 15kg thì:Khoẻ, lên còn ko cần rack đỡ
Mình tập 10k/bên với đòn là phòi shit rồi
Mà thím squat,dl nhiêu mà bảo yếu ?
đòn ngắn 1m2 thoy thím, mình đâu phải supermanĐòn này là đòn 2m đấy hả bạn. Nếu thế bạn chỉ cần làm 1 bước là để đòn lên rack rồi unrack để tập thay vì clean thế này. Sẽ tăng dc 1 ít tạ ngay lập tức đó )
hehe thks thímTheo mình thì form cũng ổn, ngoài vụ để tạ lên rack để setup (lưng, chân, vai) cho vững + tiết kiệm sức (như post trên), thì còn 1 vấn đề nữa cần xử lý là bar path từ cổ đến qua đầu.
Cụ thể là thân trên bạn đứng thẳng (vertical) quá, đầu kéo ra sau không được nhiều, dẫn đến khi tạ đi thẳng xuống, đến đầu thì phải đánh 1 đường vòng cung ra trước mặt rồi đi vòng vào xuống dưới cằm, khi đi lên thì ngược lại, dẫn đến tốn sức + bar path (đường đi của tạ) không tối ưu (không thẳng). Cách xử lý là khi tạ gần xuống đến trán, cần nghiêng nhẹ người ra sau (làm được, với điều kiện thân dưới + lưng trụ phải vững và đúng kỹ thuật), để nắn lại bar path cho thẳng hơn.
Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện kỹ thuật thêm, bạn cần check lại clip OHP của Alan Thrall (mấy page trước mình có post, hoặc bạn tự search theo keyword).
Thế thì bạn nên thử lại với đòn chuẩn để dễ tính, OHP có thể xem như main lift rồi nên bạn cứ tập với đòn dài để trên rack như mình nói ấyChắc tại mình hay skip DL với squat ấy, do tập 2 bài hết mịa nó xí quách rùi
đòn ngắn 1m2 thoy thím, mình đâu phải superman
Big 3 nhiu roài mai phenTrông cứ ghê ghê, DL với Squat 60 70 /bên cũng ghê rồi
Oke bede để bữa nào mình sài đòn dài trên rack thửThế thì bạn nên thử lại với đòn chuẩn để dễ tính, OHP có thể xem như main lift rồi nên bạn cứ tập với đòn dài để trên rack như mình nói ấy
Thêm 1 cái 2 cents nữa là bạn đừng skip Sq với DL vì 2 bài đó là quan trọng nhất trong program. Nếu thấy lâu quá thì skip mấy bài isolated bổ trợ thôi, còn nếu dc thì cứ cố bám sát program vào
Chắc tại mình hay skip DL với squat ấy, do tập 2 bài hết mịa nó xí quách rùi
tính đòn 1m2 = 10kg, 2m = 15kg thì:
Squat: ~60kg
Bench: ~60kg
Dl: ~70kg
Row: ~45kg
Ohp: ~40kg
đòn ngắn 1m2 thoy thím, mình đâu phải superman
hehe thks thímbik thêm dc nhiều skill + kiến thức mới
thím nào mún check hàng hay gì cứ quay clip quăng lên , dc tư vấn chuẩn đúng trọng tâm, vào việc nhanh hơn hẳn
Ae ở đây có hay meal prep k có thể chia sẻ kn làm sao cho tiết kiệm tgian dc k
Mình gần đây mới bắt đầu có dk nấu ăn nên đang tự meal prep, nhưng vì đi làm cả ngày k có tgian nên đang tính nấu sẵn cho cả tuần rồi chia vào hộp sẵn xong cho vào tủ lạnh. Đến bữa mang ra quay lò vi sóng là ăn dc. K biết có ok ko nhỉ ? với để ngăn đá thì ok hơn hay là để ngăn mát? vì mình sợ để ngăn mát khéo nó hỏng mất
Ông cứ meal prep cho tui, vừa rẻ vừa tiết kiệm thời gian. Nấu 1 hôm để tủ mát (dưới 4 độ) ăn 3-4 ngày không vấn đề. Mua loại hộp 2 ngăn ấy. Carb + Protein 1 ngăn. Rau/ nước sốt 1 ngăn. Bỏ wave xong mix lại đỡ khô.
Được hết mai phen. Tui dân nhà hàng, năm nào chả có inspector xuống check mấy cái này. Dưới 4 độ để dc 4-6 days ăn vô tư. Lâu hơn bỏ đông được tuốt. Dưới âm 4 cả năm vô tư.
Ông có insta pot không? Có cái đó nấu nhàn, không thì thích ăn gì tui xem có món nào ngon tui bày cho
Haha hóa ra đúng nghề .
Instant pot là cái nồi chiên không dầu ấy hả? cái đấy nấu dc món gì ông? nhà t có nhưng t k biết dùng vì chả đụng bao giờ, toàn để cho các cụ nướng khoai
Ăn thì t dễ lắm, toàn bò gà lợn xoay tua, bò xào, lợn luộc/kho, ức gà rang/xào gì gì t cứ xoay tua ăn cả tuần cũng dc. Chỉ có rau là lười, ở VN toàn rau ăn lá mà t lại lười, ngồi nhặt rau ngán bỏ mịa. Dù ăn thì cũng ngon
Ông hình như ở Mỹ nhỉ? bên ấy rau quả thì ông hay ăn gì ?
Theo mình thì:
1. Cách ngày nấu 1 lần là ổn nhất, hoặc 3 ngày nấu 1 lần, mỗi lần nấu 2 món mặn để thay đổi là được. Nấu xong chia thành từng meal, bỏ ngăn mát, để được khoảng 2-2.5 ngày.
2. Veggie thì mua theo ngày hoặc cách ngày, lặt rửa sạch, khi cần bỏ vào nồi luộc ăn ngay, 5-7ph là xong.
3. Nếu bạn ở 1 mình thì nên đầu tư 2 món, 1 là bếp/lẩu điện (chuyên trị các món nước/lẩu), tối đi tập về bỏ hết thịt rau vào cái lẩu là xong, khỏi nấu nướng, lại nhanh, lo meal prep cho ban ngày thôi, 2 là nồi chiên không dầu (nếu phòng nhỏ) hoặc lò nướng điện (nếu phòng to to xíu), chuyên trị các món bỏ lò/nướng/chiên. Bếp/lẩu điện nên mua trước, nồi chiên kg dầu/lò nướng thì tùy tình hình tài chính mà cân nhắc.
4. Nếu không có thời gian đi chợ thì cứ mua thịt cá về bỏ ngăn đông, trước khi nấu ăn thì bỏ lên ngăn mát 1 đêm cho rã đông từ từ là ok.
Instapot là nồi nấu áp suất đa năng, cái chiên không dầu cũng ổn. Bỏ má đùi nêm tí muối vào chiên xong bỏ da hay giữ thì tùy. Chiên tầm chục miếng bỏ hộp. Ăn thì cứ cho vào chiên lại 2-3 phút là ngon giòn. Ức cũng được nhưng chắc chắn sẽ bị khô ăn như cớt.
Cá ông lựa fillet, nêm như chả cá Lã Vọng (hoặc nêm sao cũng được), bớt muối/ nước mắm lại bỏ chiên không dầu xong cất tủ lạnh ăn dần vẫn ổn.
Bò thì lựa phần nào tough cut á, nấu kiểu bò kho. Cho bò cắt thành từng miếng cỡ đốt tay vào instapot, nêm ngũ vị hương, tí muối tí hạt nêm, thêm rau củ tùy ý. Đóng nắp bật nút 1 tiếng sau có bò kho ăn khỏe re.
Heo thì tui hay lựa sườn để ăn cơm tấm á, lọc bỏ mỡ bỏ da. Cắt miếng mỏng nêm như nêm sườn cơm tấm. Xong bỏ nồi chiên không dầu ăn cũng ok.
Rau thì bên này chỉ có 3 loại thần thánh ăn quanh năm, brocolli, cauliflower, và cà rốt. Nói thiệt ngán chết mọe. Hôm rồi vợ làm lòng ăn bún đậu mắm tôm, không có rau thơm ăn ngang như cua
Này tui thấy chơi luôn cái instapot nha mai phen. Trị được lẩu này nọ luôn. Chiên xào chơi tuốt. Rãnh làm bánh ăn luôn cũng được. Tuy hơi đắt nhưng chắc chắn xắt ra miếng.
Tuần nào cũng vác 1kg cá thu đao bỏ nồi chiên ko dầu, 1kg cá nục bỏ nồi hấp, xong bỏ tủ mát ăn dần trong 4 ngày, 2 loại này chỗ mình khá rẻ tầm 60k/kg, cái nữa là 1 kg nó tầm 10 con nên đỡ phải cân từng bữa
Mấy ngày còn lại thì cháp ức gà với trứng luộc , bò thì 2 tuần mới dám ăn 1 lần
Từ ngày đi tập gym mới thấy cái khổ, tập đã mệt, ăn còn mệt gấp đôi
Vậy mà lúc chưa tập cứ sợ to như ôn thần
Nếu mà ở nhà với thầy u, có sẵn bếp núc thì chơi thêm cái lẩu điện chi nữa mai phen ơi. Còn nếu ở mình ên, thuê nhà hay sao đó không có bếp đầy đủ thì tui recommend chơi cái instapot. Nó làm được nhiều thứ, nhiều công năng đối với cái nồi giá 1 tr 5 - 2trẹo.
Mà cái nồi áp suất bth để ninh / hầm thôi thì nó khác với cái instapot tui nói nghen. Đúng ra phải gọi nó là multifunctional pressure cooker.
Ướp trước rồi lúc ăn bỏ ra nấu...Lúc nấu ăn thì bỏ ra ướp để ngăn mát cho ngày hôm sau.
Còn đi làm cả ngày thì sáng dậy nấu bỏ hộp trưa hâm lò vi sóng (Or làm từ tối hôm trước nếu k dậy sớm được)
Giờ ngày nào cũng 500gr gà, 350-375g carb, ăn hết thấy ngon. Chỉ biết tống vào mồm cho đủ chất
Bông cải trắng ăn khô như ngói vậy, mình toàn ăn brocolli, bro chán thì ăn spinach thử xem, hồi bên Anh mình toàn mua spinach r vứt mẹ hết vào nồi ăn , ko thì Sweetheart Cabbage hoặc Lettuce cũng đc. Rau thơm mình hay mua ở mấy siêu thị TQ, cũng tùy loại, mà mẹ chúng nó bán đắt vãi chưởng. Xưa mua có mấy cây sả mà tận 3-4 bảng , rau thơm chắc rẻ hơn mà quên giá )
Chia sẻ kinh nghiệm meal prep, chính xác hơn là kinh nghiệm bảo quản thức ăn từ 1 đứa chuyên ăn đồ đông lạnh suốt 7 năm.
-Thức ăn nấu xong để ngăn mát thì ăn trong vòng 1 tuần là ngon nhất. Sau đó sẽ cực tởm.
-Những món có sốt cà, món cá, những món nêm nếm nhiều gia vị chỉ nên ăn trong vòng 2-3 ngày. Sau đó sẽ cực tởm.
-Bảo quản dài hạn đồ đã nấu có thể bỏ vào hộp locknlock, nhét ngăn đá. Nhưng cũng trong vòng 3 tháng thôi. Với cả nếu có đồ đựng bằng sành sứ thì đỡ lưu mùi hơn. Đồ nhựa rửa gãy tay mới hết mùi.
-Thức ăn sống sơ chế sạch, nhét ngăn đá để nửa năm cũng chả sao. Ăn vẫn tươi ngon như thường, điều kiện là khi mua cũng phải là đồ tươi ngon cái đã.