[VozCook] Chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn với Nồi Chiên Không Dầu

nhnv0305

Junior Member
Vừa sắm cái Nồi Chiên Không Dầu của LockLock tầm 2cu3 . Thấy nấu ăn mấy món chiên nướng giờ tiện ra các thím , làm được đa dạng món ăn hơn lại tránh dc các dầu mỡ . Khổ nỗi nấu nồi này fai có kinh nghiệm chứ ko dễ đi món ăn lắm . Chưa có kinh nghiệm như em fai canh time để lật đảo . Mấy ngày này mới nấu đc vài món nên lên đây chia sẻ với anh em nào có kinh nghiệm hơn thì share với nhau. Em trước nhé
1. Chân gà nướng 20p : 10p đảo , lót giấy bạc , cực ngon , vàng rụm dòn đều
2. cơm chiên trung,15p , lót giấy bạc trộn cơm sẵn đều với trứng bỏ lòng trắng, 7p đảo cơm đều. Sau đó chiên lại vơi các loai thức ăn các bác thích ơ ngoài
3. Mực độn thịt : 25p , không giấy bạc vì mực nó ra nước , 12p trở mực
....
mời các bác share kinh nghiệm tiếp




via theNEXTvoz for iPhone
 
Vừa sắm cái Nồi Chiên Không Dầu của LockLock tầm 2cu3 . Thấy nấu ăn mấy món chiên nướng giờ tiện ra các thím , làm được đa dạng món ăn hơn lại tránh dc các dầu mỡ . Khổ nỗi nấu nồi này fai có kinh nghiệm chứ ko dễ đi món ăn lắm . Chưa có kinh nghiệm như em fai canh time để lật đảo . Mấy ngày này mới nấu đc vài món nên lên đây chia sẻ với anh em nào có kinh nghiệm hơn thì share với nhau. Em trước nhé
1. Chân gà nướng 20p : 10p đảo , lót giấy bạc , cực ngon , vàng rụm dòn đều
2. cơm chiên trung,15p , lót giấy bạc trộn cơm sẵn đều với trứng bỏ lòng trắng, 7p đảo cơm đều. Sau đó chiên lại vơi các loai thức ăn các bác thích ơ ngoài
3. Mực độn thịt : 25p , không giấy bạc vì mực nó ra nước , 12p trở mực
....
mời các bác share kinh nghiệm tiếp




via theNEXTvoz for iPhone
giá mấy tiền thế thím , ví dụ em dùng cái bacon ( thịt mỏng mỏng ấy )
cho vào đây xong để nó chiên 1 tẹo có được không nhỉ ?

dạo này gầy quá nên cần bổ xung thêm ít thực không nghẻo mẹ ra đấy thì chết
 
Dùng cái này với chiên bằng chảo, cái nào ăn ngon hơn hả mấy bác :beauty:
Về độ ngon thì chiên chảo luôn là best nhé vì nó có dầu mỡ, cảm giác ngậy mồm - một trong những cảm giác sướng nhất khi ăn.
Nồi chiên thì mấy món như nem rán nó sẽ bị khô, không ngon bằng rán chảo
Mấy món gà rán, cá hồi các thứ thịt v.v.v thì cuộn giấy bạc chế biến lên thì ok vì bản thân mình cho thêm gia vị tẩm ướp, xì dầu hoặc bản thân nó có mỡ nên vẫn ngon.

Cái vượt trội của nồi chiên + combo giấy bạc này là nó dễ làm, dễ thao tác hơn rất nhiều so với lách cách rán chảo, dầu mỡ dính bẩn. Xong cũng đỡ được công rửa nữa
 

letanu

Senior Member
Vừa sắm cái Nồi Chiên Không Dầu của LockLock tầm 2cu3 . Thấy nấu ăn mấy món chiên nướng giờ tiện ra các thím , làm được đa dạng món ăn hơn lại tránh dc các dầu mỡ . Khổ nỗi nấu nồi này fai có kinh nghiệm chứ ko dễ đi món ăn lắm . Chưa có kinh nghiệm như em fai canh time để lật đảo . Mấy ngày này mới nấu đc vài món nên lên đây chia sẻ với anh em nào có kinh nghiệm hơn thì share với nhau. Em trước nhé
1. Chân gà nướng 20p : 10p đảo , lót giấy bạc , cực ngon , vàng rụm dòn đều
2. cơm chiên trung,15p , lót giấy bạc trộn cơm sẵn đều với trứng bỏ lòng trắng, 7p đảo cơm đều. Sau đó chiên lại vơi các loai thức ăn các bác thích ơ ngoài
3. Mực độn thịt : 25p , không giấy bạc vì mực nó ra nước , 12p trở mực
....
mời các bác share kinh nghiệm tiếp




via theNEXTvoz for iPhone
Cái này đợt trước mình có mua. Dùng giấy bạc để chiên đùi gà. Nhưng chiên xong mỡ gà vẫn chảy qua giấy bạc. Dùng được 1 tuần thì bỏ luôn cái nồi vì khó rửa.
 

Thay.giao.ba

Junior Member
Cái này đợt trước mình có mua. Dùng giấy bạc để chiên đùi gà. Nhưng chiên xong mỡ gà vẫn chảy qua giấy bạc. Dùng được 1 tuần thì bỏ luôn cái nồi vì khó rửa.
làm 2-3 lớp giấy vào bạn ơi. mình phải dùng 2 lớp giấy bạc.
 
Cái này đợt trước mình có mua. Dùng giấy bạc để chiên đùi gà. Nhưng chiên xong mỡ gà vẫn chảy qua giấy bạc. Dùng được 1 tuần thì bỏ luôn cái nồi vì khó rửa.
muốn đỡ công tẩy rửa thì tốn giấy bạc cuốn kĩ vào thím ạ
Nhà em toàn dùng cả tuần thấy nó dính bẩn rồi mới rửa, lúc rửa thì cũng hơi tốn time tí nhưng đấy lại là chuyện của máy rửa bát
 

ngdhieu

Member
Cái này chỉ là cái lò nướng điện cỡ nhỏ thiết kế thành hình cái nồi thôi mà. Có gì đặc biệt đâu?

Thiết kế của nó thiếu 1 bộ phận so với lò nướng chuyên dụng. Đó là khay nướng)
Để khỏi phải trở, chỉ cần mua cái rế inox cao chừng 2cm để dưới đáy nồi là xong. (Để bên trong nồi nhé)
 

Thay.giao.ba

Junior Member
Cái này chỉ là cái lò nướng điện cỡ nhỏ thiết kế thành hình cái nồi thôi mà. Có gì đặc biệt đâu?

Thiết kế của nó thiếu 1 bộ phận so với lò nướng chuyên dụng. Đó là khay nướng)
Để khỏi phải trở, chỉ cần mua cái rế inox cao chừng 2cm để dưới đáy nồi là xong. (Để bên trong nồi nhé)
ông này chắc chưa dùng bh, nó có sẵn đế mà.
 

lovingu89

Member
Vào hội nồi chiên ko dầu nhiều món lắm. Vì này nấu theo công thức : thời gian + nhiệt độ -> đảo (hoặc ko) -> thời gian + nhiệt độ -> thành phẩm. Nên nhiều ng share công thức lắm.
 

mr_chuon

Junior Member
Cái củ nồi này nướng chả ra nướng mà chiên chả ra chiên. Dùng tạm để lười nấu thì được, đồ tẩm ướp rồi tống vào đó chờ thôi. Có mấy món làm ăn nghịch cũng dc:
  • Khoai tây vừa, bọc giấy bạc nướng 180-20p cho chín. Sau đó chẻ đôi, móc ruột chừa vỏ tầm 0,5cm. Ruột bỏ vào tô dầm nát + muối + tiêu + hành lá + bơ lạt + phomai + lòng đỏ trứng gà. Nhét vào vỏ khoai lúc nãy, phết tý dầu hoặc lòng đỏ trứng hoặc tý phomai lên mặt, nướng lại 180-5p. Xong.
  • Éch nướng: đùi khía ra, ướp 30p (cho củ nén thơm vãi). Lót giấy bạc quét dầu, xếp ếch vào., nước gia vị để riêng bên ngoài trộn tý dầu ăn. Nướng 180-20p. Canh 15p quết dầu + gia vị lên. Hết 20p lật mặt nướng 180-10p, sau 5p mở quết dầu ăn lên là xong.
  • Nướng hàu cũng dc. Không bị khô mà giữ dc nước ra húp ngọt bá cháy. Nướng 2 lượt, lượt đầu nướng sơ 180-7p. Lúc nào ăn thì bỏ vào + mỡ hành (pho mai) nướng lại 180-5p.
  • Cá nướng: cá to tầm ngón cái. Ướp sơ. Lúc nào nướng thì phủ 1 lớp bột ajiquick cho khô. 180-15p không lót giấy bạc. Uống beer ngon
==> tẩm ướp nhẹ tay thôi, hạn chế nước mắm. Tăng mấy đồ dậy mùi như nén, sả, gừng. Nướng thịt thì nên quét dầu để bớt khô. Chẹp.
 

Tayt0nhatvoz

Junior Member
Vào hội nồi chiên ko dầu nhiều món lắm. Vì này nấu theo công thức : thời gian + nhiệt độ -> đảo (hoặc ko) -> thời gian + nhiệt độ -> thành phẩm. Nên nhiều ng share công thức lắm.
nhóm nào thế bác ơi nhà e bà già cũng mới sắm 1 cái.
 

bibobu114

Member
Dùng cái này với chiên bằng chảo, cái nào ăn ngon hơn hả mấy bác :beauty:
Chỉ ngon với các loại rau củ, cá, và các loại thịt tảng to như ức gà. Do nó sẽ từ ướt -> ẩm. Ăn vừa miệng.
Các thứ còn lại thì dễ bị khô, ăn sượng mồm lắm.
 
Top