kiến thức [VozCook] Chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn với Nồi Chiên Không Dầu

Vừa sắm cái Nồi Chiên Không Dầu của LockLock tầm 2cu3 . Thấy nấu ăn mấy món chiên nướng giờ tiện ra các thím , làm được đa dạng món ăn hơn lại tránh dc các dầu mỡ . Khổ nỗi nấu nồi này fai có kinh nghiệm chứ ko dễ đi món ăn lắm . Chưa có kinh nghiệm như em fai canh time để lật đảo . Mấy ngày này mới nấu đc vài món nên lên đây chia sẻ với anh em nào có kinh nghiệm hơn thì share với nhau. Em trước nhé
1. Chân gà nướng 20p : 10p đảo , lót giấy bạc , cực ngon , vàng rụm dòn đều
2. cơm chiên trung,15p , lót giấy bạc trộn cơm sẵn đều với trứng bỏ lòng trắng, 7p đảo cơm đều. Sau đó chiên lại vơi các loai thức ăn các bác thích ơ ngoài
3. Mực độn thịt : 25p , không giấy bạc vì mực nó ra nước , 12p trở mực
....
mời các bác share kinh nghiệm tiếp
2020beba898b-9f2d-4a36-8028-44a148bed81e.png




via theNEXTvoz for iPhone
Mấy cái nồi này nấu nướng nhanh với hao điện nhiều ko mike fen?
Bảo con e mua nấu mà nó nghe đâu bảo nồi này hao điện lắm, đồ nấu ra cũng ko ngon.
 
100k 2 khay cánh gà. Ướp dầu hào nướng 160* 10 phút. Sau đó 200* mỗi mạt 5 phút. 2 lon Budweiser :p
Rửa thì nhàn vãi đái, đạp con vợ cái là xong :p

Gửi từ Nokia 6300 bằng vozFApp
 
Mấy cái nồi này nấu nướng nhanh với hao điện nhiều ko mike fen?
Bảo con e mua nấu mà nó nghe đâu bảo nồi này hao điện lắm, đồ nấu ra cũng ko ngon.

Tốn điện, nhưng dùng có mấy đâu thím :D
Đồ nấu ra thì có loại ngon hơn loại ko. E thích nướng khoai, đùi cánh gà.
Ưu điểm là sạch sẽ, dễ làm. :D

Gửi từ Nokia 6300 bằng vozFApp
 
Cái này tiện vãi ra, thịt cá gì cũng thơm ngon hết
Lười thì chỉ cần phết nhẹ lớp dầu cho đỡ khô, siêng thì làm sốt ướp còn không thì cứ gói sốt có sẳn của cholimex
Chỉ tội nướng hơi lâu và không được nhiều, mình xài loại 3l nên :)
 
Mấy món hay làm, công thức tự chế:
1. Gà nướng muối ớt : nửa con gà ướp với mắm, muối, ớt tươi, đặt vào giấy bạc, lót sả ở dưới. Nướng 12-15p mỗi mặt.
2. Hàu nướng mỡ hành
3. Sườn nướng : sườn lợn ướp hành khô, muối, nước tương, tương ớt . Nướng 8p mỗi mặt, bỏ ra phết mật ong, nướng thêm 2p nữa
4. Cá : cá trắm cắt khúc ướp mắm, muối, nhồi rau thơm băm nhỏ (thìa là, húng) vào trong, nướng mỗi mặt 10p
5. Thịt lợn quay: thịt lơn ướp mắm, muối, ngũ vị hương, nướng mỗi mặt 12p
6. Nem : phết dầu ăn lên nem xong nướng

Bác nào thấy khô quá thì phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên là ngon

Có cái nồi này nhàn hẳn, hẹn giờ xong nằm vểnh râu đợi thôi
 
có cái máy này đi làm về muộn cũng ko lo đói, nấu ăn tiện hơn
tớ thích bánh mỳ, cứ vài buổi gấu lại tự làm bột rồi nướng bánh, ăn nóng ngon mà cảm giác phê hơn mua ngoài
nói chung chưa có tiền mua lò nướng thì nên trang bị cái này
 
Mấy fen cứ bảo nó giống cái lò nướng. Trước mình mua cái lò sharp nướng lâu vãi nhái, cả tiếng có khi hơn mới ăn được, mà nhiệt tỏa ra nóng vl. Mua xong 1 tuần bán vội. Cái nồi này chỉ 20p là có đồ ăn.

Tiện các fen cho hỏi mua mấy loại tầm 1tr trên shopee có xài ổn không? Mình mua 1 con locknlock to để ở nhà rồi, muốn làm 1 con nhỏ nhỏ nữa dùng cá nhân.
 
Cái củ nồi này nướng chả ra nướng mà chiên chả ra chiên. Dùng tạm để lười nấu thì được, đồ tẩm ướp rồi tống vào đó chờ thôi. Có mấy món làm ăn nghịch cũng dc:
  • Khoai tây vừa, bọc giấy bạc nướng 180-20p cho chín. Sau đó chẻ đôi, móc ruột chừa vỏ tầm 0,5cm. Ruột bỏ vào tô dầm nát + muối + tiêu + hành lá + bơ lạt + phomai + lòng đỏ trứng gà. Nhét vào vỏ khoai lúc nãy, phết tý dầu hoặc lòng đỏ trứng hoặc tý phomai lên mặt, nướng lại 180-5p. Xong.
  • Éch nướng: đùi khía ra, ướp 30p (cho củ nén thơm vãi). Lót giấy bạc quét dầu, xếp ếch vào., nước gia vị để riêng bên ngoài trộn tý dầu ăn. Nướng 180-20p. Canh 15p quết dầu + gia vị lên. Hết 20p lật mặt nướng 180-10p, sau 5p mở quết dầu ăn lên là xong.
  • Nướng hàu cũng dc. Không bị khô mà giữ dc nước ra húp ngọt bá cháy. Nướng 2 lượt, lượt đầu nướng sơ 180-7p. Lúc nào ăn thì bỏ vào + mỡ hành (pho mai) nướng lại 180-5p.
  • Cá nướng: cá to tầm ngón cái. Ướp sơ. Lúc nào nướng thì phủ 1 lớp bột ajiquick cho khô. 180-15p không lót giấy bạc. Uống beer ngon
==> tẩm ướp nhẹ tay thôi, hạn chế nước mắm. Tăng mấy đồ dậy mùi như nén, sả, gừng. Nướng thịt thì nên quét dầu để bớt khô. Chẹp.
Thèm nhỏ dãi. Nhà mình cũng có cái nồi này, mỗi lần rửa hơi cực. Mấy chị em ở cty bảo rửa nhàn nếu dùng máy rửa bát :beat_brick: Mà củ nén ngoài Bắc là củ hành khô phải không nhỉ?
 
Thèm nhỏ dãi. Nhà mình cũng có cái nồi này, mỗi lần rửa hơi cực. Mấy chị em ở cty bảo rửa nhàn nếu dùng máy rửa bát :beat_brick: Mà củ nén ngoài Bắc là củ hành khô phải không nhỉ?
Không phải hành khô đâu, có thể gọi là "hành tăm" thì phải. Củ nó nhỏ và thơm (hăng). Khử tanh với khử mùi hay lắm. Mình thấy miền Trung dùng nhiều.
 
tại sao lại gọi là nồi chiên không dầu mà không phải là cái lò nướng!
Chiêu trò để ra SP mới bán thôi :LOL: Nó giống cái lò nướng thể thích nhỏ, 1 lửa trên, không gió đảo.
Do nó nhỏ nên ẩm còn giữ lại nhiều, lò nướng cho 1 ly nước vô là xong. Khéo bày vẽ đủ thiết bị, cuối cùng chức năng chả khác mấy :LOL:
 
2020e5ce8d85-185e-479d-95ed-9da5d0dfb79e.jpg

Cái này cũng hay nha. Thịt nó mềm hơn. K bị khô. Mà dê vệ sinh

Sent from LGE LGM-V300S via nextVOZ
Cái nồi này có từ đời tống rồi thím. Không nên mua nồi này nhé, nặng và lỉnh kỉnh, dễ vỡ nếu không cẩn thận. Nhà e vứt đi từ lâu rồi.
Nồi chiên không dầu chỉ việc rút ra rút vào rồi vứt đi rửa. Nó là kim loại với nhựa chịu nhiệt. Dễ cầm nắm
 
Cái nồi này nướng gà nướng cá thì ngon vaiz nhé các fen, nhà tôi chả dầu mỡ gì nhiều cứ nguyên bản cho vào mà bấm nút, lật mặt thôi. Tầm ít tiền thì mua locknlock, nhiều thì chơi philips cô cu cho nó máu
 
Back
Top