[vozWIKI] Nhà Khảo Cổ Học

17.8 cm

Senior Member
Đó là một trong những phiên bản được lưu truyền trong nhân gian của 300 bài code thiếu nhi. Ko phải của nkch đâu :amazed:
Cơ mà thớt đã có lòng thì nên tổng hợp lại các phiên bản từ chài lưới, cô ve chai, anh bán hủ tíu gõ để voz được lưu danh sử sách :beauty:

Có văn dài cả bài của nhà khảo cổ học đi quật mộ lụm được mà
 

00000

Senior Member
Tôi có 1 ông bạn trước làm nghề khảo cổ :shame: Xin kể lại một đoạn mắt thấy tai nghe do ổng truyền cho tôi:

Trong một lần đào Mộ Cổ tìm chiếc rương thánh tích bí ẩn, ổng vô tình khai quật được một chiếc rương bằng vàng với chạm khắc tinh xảo, bên trong chứa một quyển sách được viết từ thời Alexander Đại Đế. Lạ kì ở chỗ quyển sách ngàn năm trong cổ mộ nhưng cầm lên mới cứng như mới vừa được in ra. Trang đầu ghi bằng tiếng Phạn ổng không đọc được. Bèn ghi lại gửi về cho các đồng nghiệp ở viện nghiên cứu tại VN dịch hộ. 6 tháng sau có kết quả, ổng nhận được bản dịch của quyển sách. Tựa quyển sách được dịch ra lúc ấy chính là "Tam Bách Tiểu Hài Tử Đích Mậu Dịch Kỳ Kinh". Ổng liên lạc đội dịch thuật thì được biết sau khi dịch được nội dung của quyển sách thì họ đều đã chuyển sang công việc khác thu nhập x3 tài khoản mỗi tháng hết rồi không làm khảo cổ nữa. Lấy làm lạ, ổng cũng mở quyển sách ra nghiên cứu, 3 tháng sau...
 

Khambui

Senior Member
văn học xóc lọ thanh xuân vườn trường đã trưởng thành, bây giờ là xóc lọ ra sự nghiệp
 

Indiana Jones

Senior Member
Tôi đọc sơ thấy nội dung khá hư cấu, các câu chuyện này nếu để ý chúng đều cùng một vũ trụ, xoay quanh nhân vật chính là thằng em 96. Mỗi tội timeline loạn cả lên. Nếu sắp xếp được tất cả mẫu chuyện này thành một dòng thời gian đúng thứ tự chắc chắn sẽ trở thành một biên niên sử hoàn chỉnh, epicm
 

17.8 cm

Senior Member
Tôi đọc sơ thấy nội dung khá hư cấu, các câu chuyện này nếu để ý chúng đều cùng một vũ trụ, xoay quanh nhân vật chính là thằng em 96. Mỗi tội timeline loạn cả lên. Nếu sắp xếp được tất cả mẫu chuyện này thành một dòng thời gian đúng thứ tự chắc chắn sẽ trở thành một biên niên sử hoàn chỉnh, epicm
Cảm ơn lời chia sẽ từ tác giả
 

Crit.v2

Senior Member
Tôi đọc sơ thấy nội dung khá hư cấu, các câu chuyện này nếu để ý chúng đều cùng một vũ trụ, xoay quanh nhân vật chính là thằng em 96. Mỗi tội timeline loạn cả lên. Nếu sắp xếp được tất cả mẫu chuyện này thành một dòng thời gian đúng thứ tự chắc chắn sẽ trở thành một biên niên sử hoàn chỉnh, epicm
tưởng thằng em 96 là thật mà sao giờ đã thành hư cấu rồi :confuse:
 

pro.hcm1988

Senior Member
Nhờ nhân vật này, biết bao nhiêu lesor hướng tới nghề IT. Thôi mình học code tiếp đây
zFNuZTA.png

P/s thím nào rành C# chỉ mình vài đường cơ bản với
yBBewst.png
 

Azoomdh

Senior Member
văn mẩu hay nhất phải là đoạn "chừng nào xã hội còn phân chia giai cấp, trái đất còn thiên tai..." mà chưa thấy có ở trên
Là cái này hả bác :amazed:
Nghề làm từ thiện có thể nói là vua của các nghề. Chừng nào xã hội còn phân chia giai cấp, trái đất còn thiên tai, thảm hoạ thì nghề làm từ thiện vẫn còn quyền lực và kiếm ra bạc tỷ.

Người làm nghề làm từ thiện được gọi là nhà từ thiện, công việc của nhà từ thiện là kêu gọi cộng đồng chuyển tiền cho mình rồi mình đem một phần số tiền ấy đưa cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Bởi thế, muốn đóng góp giá trị thực cho xã hội không phải thằng IT cận đụt trĩ, không phải thằng xây dựng trời mưa không biết chạy vào nhà,... mà phải là nhà từ thiện. Nhà từ thiện vô cùng có quyền lực, giang hồ gặp họ phải khiếp vía, doanh nhân gặp họ thì kính nể, quan quyền gặp họ thì khâm phục.

Tôi có ông anh làm MC, lỡ phát ngôn thế nào để người ta gán cho danh chống phá nhà nước thành ra càng ngày càng ít nơi dám nhận. Trong cảnh thất nghiệp, may sao, anh tôi đi đường vô tình nhặt được cuốn sách "300 cách làm từ thiện cho thiếu nhi" lại đúng lúc đồng bào đang gặp lũ. Từ đó, anh tôi lúc nào cũng có tiền tỷ trong tài khoản lại còn được cộng đồng người Việt hải ngoại tôn xưng làm thủ tướng.

Tôi cũng có bà chị ở miền Tây sông nước. Chị tôi làm ca sĩ, bao năm qua vẫn cứ là ca sĩ hạng DCF gì đấy, ở nhà nuôi kiến, chăm sâu và làm nóc nhà. Trong lúc màn trời chiếu đất, lũ miền Trung ùa về nhấn chìm tất cả mọi thứ ở vùng trũng, chị tôi lâu rồi cũng chẳng ai gọi show, trong lúc thất nghiệp, chị tôi trong lúc nuôi kiến đã nhặt được cuốn sách "300 cách làm từ thiện cho thiếu nhi". Thiên thời, địa lợi nhân hoà có đủ, chị tôi kiếm ngay được 178 tỷ vào tài khoản và chỉ sao kê trên 1 mảnh giấy A4. Chị tôi có đi miền Trung thật, chị tôi vu oan cho bác trưởng xóm, chị tôi chỉ tay người lớn tuổi, chị tôi hỏi người đang lót dép ngồi là lũ trôi mất dép,... Chị tôi được cộng đồng nhỏ ở trong nước và cộng đồng ở hải ngoại tôn sùng, xứng đáng là chủ tịch Quốc Hội, bồ tát sống. Và rồi, chị tôi xây nhà cho chị, xây nhà cho vùng lũ nhưng giảm diện tích xuống một nữa, chị tôi khóc, áp lực, chị tôi tự truyền nước tại gia. Chị tôi - Người khiến cho các cử nhân nghành kế toán, bác sĩ, y tá phải hổ thẹn về sự hiểu biết của mình.

Tôi còn có cả một ông chú quốc tịch Mỹ nhưng sống ở Việt Nam. Ông chú làm diễn viên hài nhưng do dịch bệnh mà gặp khó khăn vì không còn được đi diễn, may sao cũng nhặt được quyển "300 cách làm từ thiện cho thiếu nhi" mà kiếm ngay được 14 tỷ vào tài khoản, để lãi 6 tháng đến giờ chắc cũng hơn 300 triệu. Quả đúng không có nghề nào ăn nên làm ra như nghề từ thiện.
 

Azoomdh

Senior Member
Còn cái review sách 300 bài code thiếu nhi nữa bác :pudency:
https://bit.ly/code-thieu-nhi
ĐẦU NĂM, TẶNG EBOOK 300 BÀI CODE THIẾU NHI CHO CÁC BẠN LUYỆN KĨ NĂNG LẬP TRÌNH

Cuốn sách đổi đời, giúp bạn trở thành con người hoàn toàn mới, lương chục củ từ nghề lập trình.
Bà nhặt ve chai làm được, anh fuho làm được, tại sao bạn lại không???
Comment email và share để nhận được ebook nha các tình iu!

Review từ những người đã học hỏi và đổi đời từ ebook:
1. Bà hàng xóm nhà mình đây, trước đi buôn đồng nát, tình cờ có thằng sinh viên khoa cntt nó bán đống sách cũ. Thế nào mà bà ấy mua "300 bài code thiếu nhi" cầm về đọc.
Rồi sáng đi mua đồng nát, tối về đọc sách, cuối tuần ra quán net thực hành.
Sáu tháng sau bà ấy khăn gói lên HN đi phỏng vấn, cũng nhờ code trên giấy nhiều mà mấy bài "white board" bà ấy làm ngon ơ. Cũng 5 năm rồi, giờ đang làm lead ở một công ty khá lớn.
Đúng là cái nghề này mang lại cơ hội đổi đời cho nhiều người.

2. Quê tôi miền biển, có gia đình cạnh nhà làm nghề chài lưới. Bữa đi kéo lưới, thấy gì nặng nặng tưởng được mẻ cá to, ai ngờ toàn sách là sách. Nào là "300 bài code thiếu nhi", "Lập trình căn bản", " Machine Learning", "Deep learning", "AI"...
A định vất đi nhưng nhà mấy đời k biết mặt chữ là gì nên quyết tâm cầm về gối đầu giường. Đi học bổ túc văn hóa ban đêm phổ cập con chữ.
Ấy thế mà bẵng đi 6 tháng tôi từ thủ đô về thăm A khoe giờ ở nhà làm freelancer cho cty gì ở Mỹ ấy, to lắm, lương xấp xỉ 1 củ Trump/năm.

3. Gần nhà mình có ông tầm gần 30. bảo làm cà phê, tiêu mệt quá.
Thế là khăn gói xuống tp học 1 khóa lập trình pithon dip leaning gì đó, xong rồi làm 300 bài code thiếu nhi luyện tập. Bữa mới nói chuyện khoe đang làm lương cũng 1 2k gì đó!

4. Bác họ tui 46 rồi, chạy ba gác hoài mệt quá đi học lớp code cấp tốc. Học hết 2 tháng với làm hết bài trong cuốn 300 bài code thiếu nhi, xong apply vào công ty kia làm mảng data science mỗi tháng lương net hơn 400tr.

5. ông xe ôm xóm mình sinh năm 82, hôm trước chạy xe lớ ngớ thế nào rớt xuống cống, rồi nhặt được cuốn lập trình "code thiếu nhi" gì gì đó, về đọc đâu hơn 1 tháng rồi ra HN làm cho công ty trí tuệ nhân tạo to lắm, mới làm 1 năm mua được nhà HN, mua được thêm con mazda 6 rồi.

6. Giống tôi, trước đẩy xe hủ tiếu ngoài đường vô tình bắt gặp nhà nọ mở thời sự về blocktrain, thế là cứ ngày đi bán tối về coi NTN với tranh thủ coi clocktrain 1 xíu.
Về nhà tối nào tôi cũng làm 3 bài trong "300 bài code thiếu nhi", mà sau 3 tháng cũng apply được công ty về tiền ảo. Giờ tôi đánh sang cả mảng AI nữa, mới viết app di dộng auto deepfake có người trả 300k$ chưa bán.

7. Năm ngoái đi fuho sml ngoài công trình vô tình nhặt dc cuốn sách 300 bài lập trình dành cho thiếu nhi về nhà luyện tập theo sau 3 tháng tự tin apply 1 cty chuyên về ai, ml ở quận 1 lương 3k chưa thưởng hay phụ cấp đây.

8. 6 tháng trước làm nhà hàng vất vả quá, trong lúc thái thịt đọc lướt được cuốn java căn bản với 300 bài code thiếu nhi. Bây giờ dev full stack lương 2,2k

9. Mẹ thằng chú tôi làm sales sim số đẹp cho viettel đợt rồi đói ăn quá nên vất cho cuốn lập trình code thiếu nhi gì đấy, 6 tháng sau vào làm dev cứng FPT rồi , nghe bảo lương 2k vì ngành này đang hot

10. Ông già tôi làm công nhân than đuối quá, muốn kiếm việc gì nhẹ hơn. Tôi giới thiệu ỗng khoá học HTML CSS PHP trên ucademy với làm bài tập trong cuốn 300 bài code thiếu nhi.
Sau 6 tháng, giờ ỗng ở nhà làm freelancer rung đùi hàng tháng tài khoản cứ bắn vào mấy ngàn $. Đang tính bảo bà già khỏi đi làm nữa ở nhà mà xài tiền.

====================================================
====================================================
rujQSl0.jpg
 
Top