[VTV] Cuối năm 2020, ngân hàng tấp nập lên sàn, chuyển sàn

Dennis Bergkamp

Senior Member

VTV.vn - Theo dự báo, làn sóng lên sàn, chuyển sàn khá tấp nập mùa cuối năm.​


Giá cổ phiếu các ngân hàng mới chào sàn đều tăng từ 80 - 90% sau khi việc chuyển sàn chính thức được công bố. Ngân hàng VIB được đánh giá là có tình hình tài chính lành mạnh với thế mạnh từ các nguồn thu phi tín dụng.
"Khi mang cổ phiếu của mình lên niêm yết trên Hose, chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ tạo ra cho cổ đông những giá trị còn tốt hơn nữa thông qua sự thanh khoản ở mức độ cao hơn, độ rộng của thị trường, cũng như các quy định khắt khe, đòi hỏi các chuẩn mực ở mức độ cao hơn", ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB, chia sẻ.
Cuối năm 2020, ngân hàng tấp nập lên sàn, chuyển sàn - Ảnh 1.

Thị giá cổ phiếu các ngân hàng mới chào sàn đều tăng từ 80 - 90% sau khi việc chuyển sàn chính thức được công bố.
Chuẩn mực cao hơn cũng sẽ giúp những ngân hàng có thế mạnh về bán lẻ với mạng lưới phủ kín 63 tỉnh thành như LienVietPostBank sau khi lên sàn HSX có cơ hội tìm kiếm thêm các đối tác chiến lược trong dài hạn.
Đến hết năm nay, theo Đề án Cơ cấu lại thị trường chứng khoán và bảo hiểm, tất cả các ngân hàng phải hoàn tất việc niêm yết hoặc giao dịch trên sàn UPCOM. Như vậy, chỉ còn chưa đầy 2 tháng để 9 ngân hàng còn lại hoàn tất lộ trình này. Tuy nhiên, giới phân tích có những ý kiến đánh khác nhau về triển vọng nhóm ngành này.
Cuối năm 2020, ngân hàng tấp nập lên sàn, chuyển sàn - Ảnh 2.

Đến hết năm nay, theo Đề án Cơ cấu lại thị trường chứng khoán và bảo hiểm, tất cả các ngân hàng phải hoàn tất việc niêm yết hoặc giao dịch trên sàn UPCOM.
"Upside khoảng 10%, tôi không đánh giá cao mức độ tăng trưởng quá mạnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng vì nhóm này đã có thời gian tăng dài trong quý II và quý III vừa qua", ông Phan Nguyễn Hữu Phương, Giám đốc Phòng giao dịch Sala, Công ty chứng khoán VnDirect, nhận định.
"Triển vọng tăng với cổ phiếu ngân hàng trong trung và dài hạn còn vì theo định giá 8 ngân hàng đầu ngành, đang ở mức trung bình 5 năm, đây là mức hấp dẫn", bà Nguyễn Thị Bảo Trân, chuyên gia phân tích thuộc Công ty chứng khoán Mirae Asset cho biết.
Sau VIB, Liên Viet Post Bank, SHB và ACB là 2 cái tên kế tiếp đang có kế hoạch chuyển sàn lên HSX, có thể ngay trong tháng này. Nhờ vậy, vốn hóa sàn TP.HCM có thể sẽ tăng thêm khoảng 5,4 tỷ USD.

https://vtv.vn/kinh-te/cuoi-nam-2020-ngan-hang-tap-nap-len-san-chuyen-san-2020111111181176.htmquẩy lên ae ơi
OG0lsXv.png
 
Top