Vụ 2 năm không nhận được hỗ trợ: Cán bộ xã vội vã đến từng nhà chi tiền

hoanglich

Đã tốn tiền
Vụ 2 năm không nhận được hỗ trợ: Cán bộ xã vội vã đến từng nhà chi tiền - Ảnh 1.
Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, cán bộ xã đã tới từng hộ dân chi trả tiền hỗ trợ

Thời điểm xác minh (theo báo cáo này là ngày 18 và 19-11), tất cả các gia đình đã nhận đủ tiền hỗ trợ từ UBND xã.

Trường hợp bà Y Đan (thôn Long Dôn) phản ánh không bị thiệt hại 1 con bò nhưng vẫn có tên trong danh sách là do bà không biết. Cụ thể, trong thời gian bà Y Đan đi học nghề xa nhà, chồng bà đã xin bò của bố để nuôi. Do mưa bão nên con bò này chết, chồng bà đã thông báo cho chính quyền mà không nói cho bà biết. Gia đình bà đã nhận được số tiền hỗ trợ 6 triệu đồng.

Tương tự, bà Y Dủ cũng bị thiệt hại 1 con bò và đã đến nhà rông khai báo. Gia đình đã nhận đủ số tiền được hỗ trợ từ UBND xã.

Tuy nhiên, theo xác minh của phóng viên, việc chi trả này được thực hiện nhanh chóng sau khi Báo Người Lao Động phản ánh. Cụ thể, trao đổi với phóng viên, bà Y Đan cho biết sau khi cung cấp thông tin cho báo thì mấy hôm sau được ông A Thâm, cán bộ xã Đắk Ang, mang 6 triệu đồng xuống tận nhà, nói rõ tiền nhà nước hỗ trợ do bị mất bò năm 2018. Bà đã ký nhận.

Ngoài bà Y Đan, ông A Thâm cũng mang tiền cấp cho các hộ có bò chết khác như bà Y Dủ, Y Hiêng…

Năm 2018, gia đình ông A Thôi (thôn Long Dôn) bị bão làm thiệt hại 1 sào mì (sắn), ông đã kê khai với chính quyền địa phương. Tuy nhiên, mới đây, ông A Thâm, cán bộ xã Đắk Ang, mới đến tận nhà đưa cho ông A Thôi 330.000 đồng và yêu cầu ông ký nhận.

"Cán bộ A Thâm nói là tiền hỗ trợ thiên tai năm 2018. Mình cũng không hiểu, không biết gì, thấy cán bộ đưa tiền thì mình cứ ký nhận thôi" - ông A Thôi nói.

Còn bà Y Hdin, Thôn trưởng thôn Long Dôn, cho biết việc xã chi trả tiền hỗ trợ thực hiện khi nào bà không biết, cũng không được UBND xã thông báo. "Họ có danh sách rồi thì tự đi trao tiền thôi" – bà Y H’din nói.

Để làm rõ hơn việc tại sao đến nay mới trao tiền hỗ trợ thiên tai năm 2018 cho người dân, chúng tôi đã tìm gặp ông Nguyễn Ngọc Thất, Chủ tịch UBND xã Đắk Ang. Ông Thất nói bản thân không biết gì, cũng không chỉ đạo cán bộ nào đi cấp tiền cho dân lúc này.

Chúng tôi đề nghị được gặp ông A Thâm để làm rõ việc cấp tiền cho dân nhưng ông này từ chối, không tiếp xúc.

https://nld.com.vn/thoi-su/vu-2-nam...a-den-tung-nha-chi-tien-20201127145508627.htm
 

Dennis Bergkamp

Senior Member
Iq cao này iq ko dc cao cho lắm, vội vã thế chả khác nào lạy ông tôi ở bụi này. Phải bảo thất lạc danh sách hỗ trợ r tìm kiếm rồi bổ sung sau cho hộ dân đó ngâm 1 2 tháng r hỗ trợ, xin lỗi và rút kinh nghiệm :rolleyes:

Gửi từ Sony SO-02J bằng vozFApp
 
Last edited:

davias

Senior Member
Tiền hỗ trợ đưa cho dân thì ko hiệu quả bằng để cán bộ giữ hộ nhé :unsure: Không nuôi đầy tớ thì của cải đâu ra. Cán bộ giữ hộ đến khi nào người dân thật sự cần nhất thì lúc đó món quà sẽ ý nghĩa nhất. Báo chí không biết gì vào làm rùm beng hết lên :unsure: Để tránh dị nghị nên cán bộ đành lòng phải làm vậy, mong mọi người tránh hiểu nhầm
 

ngoclam198

Senior Member 

anhbay90

Đã tốn tiền
Bọn IQ cow ở thôn, xã vùng quê đúng là lũ thất học đi làm cán bộ. ĐM trên SG láo nháo mấy tiền hỗ trợ này nó làm đơn thưa vỡ mồm, có khi lên tận UBND quậy luôn ấy chứ :angry:
Tp lớn nó ăn kiểu khác. Ăn từng trăm triệu, tỉ này tỉ kia chứ rảnh đâu mà đi ăn vài triệu
 

aktau

Đã tốn tiền
Iq cao này iq ko dc cao cho lắm, vội vã thế chả khác nào lạy ông tôi ở bụi này. Phải bảo thất lạc danh sách hỗ trợ r tìm kiếm rồi bổ sung sau cho hộ dân đó ngâm 1 2 tháng r hỗ trợ, xin lỗi và rút kinh nghiệm :rolleyes:

Gửi từ Sony SO-02J bằng vozFApp
tôi nghĩ anh lên làm thay cho đội Iq cao đấy là chuẩn bài đấy :big_smile:
 
Top