Vụ 662 ca ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Ông chủ hộ cung cấp suất ăn là ai?

ASTtvr6.png
ASTtvr6.png
ASTtvr6.png


View attachment 1519166
cái tên đặt theo sp Apple đã thấy khắm rồi.
iJail time!
 
thầy hiệu trưởng chơi chiêu câm điếc luôn à :oops:

Sent from hê using vozFApp
Báo định hướng ntn thì rõ là muốn đổ hết tội cho bên cung cấp rồi. Trong khi đó mấy ngày nay bs chuyên gia đêù lên tiếng khuẩn salmonella có thể loại bỏ bằng nhiệt lúc chế biến, chỉ cần 6-70 độ gì đó nên phải tính tới khả năng nhiễm chéo. Mà nhiễm chéo giữa đồ sống và chín thì liên quan đến trách nhiệm bếp ăn của nhà trường, chế biến sao mà ko khử đc vi khuẩn => trách nhiệm của bếp chế biến và vệ sinh bếp ntn thì ỉm đi luôn. Ở đây vừa né tránh nhiệm vừa có thể nói láo, bếp trường có chế biến nấu ăn ko hay trường nhập đồ ăn làm sẵn chia ra khay.
 
Last edited:
Lão này tinh lắm, trong câu trả lời lôi đủ bộ phận, các bên liên quan. "Làm đúng quy trình cục A, cơ quan B thẩm định", để có gì kéo A B vô liên đới trách nhiệm, thậm chí lôi cả conan vào làm lá chắn, ko trả lời trực tiếp bất cứ câu hỏi nào :rolleyes:
Nhưng conan mới là bên có quyền :sleep:, coi lão lèo lái tới đâu :rolleyes:

Sent from Xiaomi Redmi K20 using vozFApp
dĩ nhiên, mấy t báo thôi chứ có phải cơ quan điều tra đâu mà phải trả lời đầy đủ, trả lời với cơ quan điều tra phải có giấy tờ rõ ràng. Trả lời mấy t báo này nó cắt cúp thì có khi ăn lol trc khi ra toà
 
Ở Malaysia, các bếp ăn của nhà trường định kì thay đổi đơn vị cung cấp/vận hành mỗi 6 tháng/1 năm theo tiêu chí lựa chọn của đại diện phụ huynh. Mình có hỏi thì cái này không nằm trong quy định pháp luật, nhưng người dân đã đưa nó thành điều lệ chung khi cho con theo học, và các trường phải tuân theo.
mình nghĩ với mấy trg tư kiểu này nếu bố mẹ làm căng thì làm đc thôi
 
tôi có tin gầm giường (nội bộ nói ra, đúng hay sai ko biết) về mối quan hệ của bếp với hiệu trưởng, cũng như tiền lời mỗi ngày. mà nói ra trên này có sao ko mấy fen?
Hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý như thế nào?
"phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân; phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi tiết lộ thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân và bí mật khác mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự".
:shame:
 
EfkAPUL.gif
EfkAPUL.gif
EfkAPUL.gif


Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang, cho biết nhà trường ký hợp đồng với ông Lam để cung cấp bữa ăn cho học sinh. Thức ăn sẽ được chế biến tại nhà trường theo đúng quy định, quy trình và cơ quan y tế Khánh Hòa đã kiểm tra. Hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam tự liên hệ, lấy nguồn nguyên liệu chế biến.

Trả lời câu hỏi "Cánh gà chiên được lấy từ đâu?", "Nhà trường có tìm hiểu không?", ông Bình cho biết vấn đề này cơ quan công an đang điều tra làm rõ, để đơn vị này trả lời. Nhà trường đang quan tâm chính đến vấn đề sức khỏe của các học sinh.

Ông Bình cũng cho biết không có số điện thoại của ông Bùi Phúc Lam mà có bộ phận căn tin phụ trách. Do đang triển khai việc trả lại viện phí cho các học sinh nên ông Bình xin lỗi không thể nói thêm về vấn đề này.
Thôi ai cũng biết có vấn đề rồi còn hỏi khó người ta đúng là nhà báo không có tâm.
 
trường này là trường quốc tế hay sao mà suất ăn 70k nhỉ @@. thế mà còn để xảy ra vụ việc như này. chỗ tôi mấy trường tư nó còn lấy hết đồ ăn trong big c với metro. hóa đơn chứng từ rõ ràng đầy đủ. bị làm sao có chỗ gõ luôn
nửa nạc nửa mỡ thôi mấy trg của t Nguyễn Hoàng này nó làm toàn kiểu thế, vợ trc làm trong hệ thống UK của nó cũng thế, chất lượng như cứt, học nửa gv Việt, nửa GV nc ngoài, toàn là Phil, Nam Phi, Nigeria với mấy nước vớ vẩn chứ có t tây mũi lõ nào đâu
 
Báo định hướng ntn thì rõ là muốn đổ hết tội cho bên cung cấp rồi. Trong khi đó mấy ngày nay bs chuyên gia đêù lên tiếng khuẩn salmonella có thể loại bỏ bằng nhiệt lúc chế biến, chỉ cần 6-70 độ gì đó nên phải tính tới khả năng nhiễm chéo. Mà nhiễm chéo giữa đồ sống và chín thì liên quan đến trách nhiệm bếp ăn của nhà trường, chế biến sao mà ko khử đc vi khuẩn => trách nhiệm của bếp chế biến và vệ sinh bếp ntn thì ỉm đi luôn. Ở đây vừa né tránh nhiệm vừa có thể nói láo, bếp trường có chế biến nấu ăn ko hay trường nhập đồ ăn làm sẵn chia ra khay.
Vi khuẩn chết vẫn gây độc vì trước khi chết nó đã sản sinh ra chất độc rồi. Cái bếp ăn là của thằng cung cấp chứ có phải của trường đâu,
 
Cha hiệu trưởng, giả câm điếc cho con trai cấu kết với gian dương đại đạo, làm loạn canteen nhà trường, tiêu thụ thực phẩm bẩn, cắt xén suất ăn, nấu nướng qua loa đối với một trường đạt chuẩn quốc tế. Giờ chuyện vỡ lỡ, ông đứng trước phụ huynh nhỏ nước mắt cá sấu làm gì
 
hôm trước còn lên khóc giờ đã lươn éo có số điện thoại rồi.
Đúng rồi chứ sai đâu. Giám đốc cty thì làm gì biết mấy cái đó. Có từng bộ phận riêng biệt chứ. Ổng kêu để CA điều tra và trả lời cũng là chuẩn rồi
 
mấy trường tư nó còn lấy hết đồ ăn trong big c với metro. hóa đơn chứng từ rõ ràng đầy đủ. bị làm sao có chỗ gõ luôn
quy định của mầm non thì bếp ăn có cả 1 bộ hồ sơ 3 bước: nguyên liệu đầu vào, phải nhập từ nguồn có hồ sơ ATVSTP, định lượng tiêu chuẩn thức ăn, chế biến ntn, lưu mẫu.
bếp ăn thì phải thiết kế nguyên tắc bếp ăn một chiều....
nói chung bộ quy định rất rườm rà, rất nhiều thủ tục, sổ sách,... nhưng thực ra lách cũng dễ.
 
Hồi xưa đi học có cái trò hiệu trưởng khuyên "không mua quà bánh ngoài cổng do mất an toàn vệ sinh thực phẩm", toàn trò để chúng nó ăn chia thầu căn tin kiếm tiền, giờ đưa tờ báo vụ này ra ko biết mấy tay hiệu trưởng nói gì.:sleep:
Đúng xứ lừa.:rolleyes:

Sent from Xiaomi Redmi K20 using vozFApp
Cấm đúng mà. Mua trong trường nhỡ có gì thì còn có chỗ để xử, mua ngoài cổng trường ai chịu trách nhiệm.
 
Back
Top