Vụ cháy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông: Bồi thường trên 138 tỷ đồng

hoanglich

Đã tốn tiền
(ĐTCK) Ngày 5/11/2020, tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) đã thực hiện đợt chi trả bồi thường cuối cùng (đợt 3) vụ tổn thất cháy Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông với tổng số tiền chi trả các đợt là trên 138 tỷ đồng.

Lễ ký kết chi trả bảo hiểm


Khoảng 18h ngày 28/8/2019, một vụ cháy đã xảy ra trong khuôn viên phía Nam khu vực kho chứa hàng hóa, nhà xưởng thuộc Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông với tổng diện tích kho, xưởng xảy ra cháy là khoảng 6.000 m2.

Các kho, xưởng bị cháy là kho compact, bóng đèn huỳnh quang, phích, đèn bàn, vật tư ngành xưởng và một số kho xưởng nhỏ khác. Trước đó, ngày 14/01/2019, Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã tham gia bảo hiểm Cháy và các Rủi ro đặc biệt tại Bảo hiểm PVI với số tiền bảo hiểm là 450 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo và cán bộ giải quyết khiếu nại của Bảo hiểm PVI đã chỉ định Giám định viên và chủ động, tích cực phối hợp với Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, các cơ quan chức năng đánh giá tổn thất nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả của vụ cháy.

Sau quá trình giám định kiểm đếm hàng hóa thiệt hại của Giám định viên, dọn dẹp hiện trường, xử lý môi trường của quân đội và cung cấp hồ sơ chứng minh thiệt hại ban đầu, chỉ trong vòng 1 thời gian ngắn, Bảo hiểm PVI đã nhanh chóng thực hiện 2 lần tạm ứng bồi thường cho Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông vào ngày 30/12/2019 và ngày 2/6/2020, mỗi lần số tiền tạm ứng là 50 tỷ đồng để giúp Công ty bước đầu giải quyết khó khăn, khắc phục tổn thất. Ngày 05/11/2020, Bảo hiểm PVI đã thực hiện chi trả đợt cuối cùng số tiền bảo hiểm với trị giá hơn 38 tỷ đồng.

https://tinnhanhchungkhoan.vn/vu-ch...g-boi-thuong-tren-138-ty-dong-post254443.html
 

qkhanhpro

Đã tốn tiền
thiệt hại 150 tỉ bồi thường 138 tỉ. đầu năm mua bảo hiểm giữa năm cháy đc bồi thường đầy đủ, đúng là kịp thời
Bảo hiểm cháy và rủi ro đặc biệt không biết có bao gồm thiên tai hay thảm họa không nhỉ...
 

register_lannua

Đã tốn tiền
Thế dân xung quanh hít phải đã đc rạng đông đền chưa ?
mua bảo hiểm thì được đền nhé :doubt:
bảo hiểm cháy nổ là bắt buộc mà các fen, thằng bảo hiểm chắc cũng tái bảo hiểm chứ giá trị bh đến 450 tỷ thằng nào ngu ôm hết thì lúc đền cũng ốm
 

Hacker.Nobody

Đã tốn tiền
Vụ cháy này chỉ nhớ ông trưởng phường kêu di tản mà bị kỷ luật thôi.
Best.
Mà giờ chắc làm gì còn nhớ.

Vụ cháy này tôi còn nhớ nhiều cái lắm. Cụ thể là hồi đầu 47 bảo không có thủy ngân. Sau đó khi có thủy ngân thì 47 lại bào chữa là có ít thủy ngân. Sau đó khi lòi ra có nhiều thủy ngân thì 47 lại bảo thủy ngân không độc. Sau khi bị thách thức uống thủy ngân thì chúng nó chạy hết mất.

Có một thằng trên voz này chơi chụp ảnh còn mạnh mồm bảo là người dân bị thế lực thù địt tẩy não là nhà máy rạng đông cháy gây nguy hiểm, rằng nó sống gần đó đéo sao. Sau một lão quan to nào sống gần khu đó bỏ chạy mất, còn thằng đó thì bị anh em khui ra là trốn khỏi Hà Nội lên núi trốn ô nhiễm 🤣
 

resooser

Senior Member
Mua bảo hiểm 450 tỷ, thiệt hại 150, bồi thường 138 vậy là ntn ?
Rõ ràng giá trị ko đc 450 mà sao ngta chấp nhận chi tận 450 tỷ mua bảo hiểm nhỉ ? Và thường bảo hiểm chỉ tầm 10-30% giá trị thế méo nào cái này gấp 3 ?
 

skynet01

Đã tốn tiền
Tối qua vừa làm cái phích nước Rạng Đông, có an toàn không các fen. Nhà dùng của nhãn này mấy chục năm rồi, không lẽ sắp hóa siêu nhân điện quang :waaaht:

1040TS_1.jpg
 

TranTienHung

Đã tốn tiền
Mua bảo hiểm 450 tỷ, thiệt hại 150, bồi thường 138 vậy là ntn ?
Rõ ràng giá trị ko đc 450 mà sao ngta chấp nhận chi tận 450 tỷ mua bảo hiểm nhỉ ? Và thường bảo hiểm chỉ tầm 10-30% giá trị thế méo nào cái này gấp 3 ?
Ko, 450 tỷ là giá trị tài sản đc bảo hiểm, nó giám định là chỉ thiệt hại 150 tỷ và bồi thường 138( vì thường sẽ có mốc thiệt hại tối thiểu ko phải bảo hiểm). Còn tiền bảo hiểm hằng năm chắc tầm 1-200 trăm triệu thôi, chứ bó 450 tỷ mua BH 1 năm thì cty hơi bị lực đấy.
 
Top