Vụ "cướp công" giải cứu bé sơ sinh kẹt trong tường: Chỉ là sự nhầm lẫn

alt0125

Senior Member
Chiều ngày 21/8, trao đổi với Dân Việt, một vị chỉ huy công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết đã xác minh được người mẹ trong vụ ném bỏ bé trai sơ sinh ở giữa khe tường vào chiều 18/8.

Theo đó, người này là nữ sinh N.K.H (sinh năm 2000; quê Ninh Bình) hiện là sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Khai nhận với cơ quan điều tra, H. cho biết do hoang mang và khủng hoảng về việc sinh con nên đã bỏ con qua cửa sổ rơi xuống khe tường.

Vụ "cướp công" giải cứu bé sơ sinh kẹt trong tường: "Chỉ là sự nhầm lẫn" - Ảnh 1.

Cháu bé bị bỏ rơi đang được điều trị trong BV Xanh Pôn

"Đơn vị đang đưa cô gái đi xét nghiệm DNA với cháu bé để củng cố biên bản vụ việc. Ngoài ra, tinh thần cô gái này đang hoảng loạn, chúng tôi đã phải đưa đi khám còn sức khỏe của bé trai đã ổn định", lãnh đạo công an huyện thông tin.

Trong khi đó, trả lời về những thông tin cho rằng công an huyện Gia Lâm "cướp công" giải cứu cháu bé sơ sinh kẹt trong khe tường của người dân. Vị lãnh đạo cho biết đây chỉ là sự nhầm lẫn.

Theo vị chỉ huy công an huyện, thời điểm nhận tin báo đến lúc lực lượng chức năng có mặt ở hiện trường chỉ khoảng 5 phút. Khi đến nơi, cháu bé vẫn chưa được đưa ra ngoài hoàn toàn còn bức tường thì đã được đục thủng. Các chiến sĩ PCCC và cứu hộ cứu nạn đã cùng nhân dân đưa bé trai ra ngoài.

"Ngay sau khi xảy ra vụ việc, thông tin đã nhanh chóng được đăng tải trên trang Fanpage Công an TP.Hà Nội. Do hơi vội, người biên tập thông tin trên page đã ghi thiếu và gây hiểu lầm", vị này phân trần.

https://danviet.vn/vu-cuop-cong-gia...uong-chi-la-su-nham-lan-20200821174856765.htm
 
nói klq lắm, nhưng tôi thấy PL đúng là có những cân nhắc về khía cạnh nhân văn, khi quy định tội danh riêngvới mức án nhẹ cho những người mẹ giêts/vứt con sơ sinh.
 
Top