Vụ hơn 300 khoản chi “lạ” ở Bạc Liêu: Người bị nêu tên lên tiếng

Status
Not open for further replies.

Longproliki

Senior Member
Vụ hơn 300 khoản chi “lạ” ở Bạc Liêu: Người bị nêu tên lên tiếng
09-10-2021 - 15:48|Trong nước


(NLĐO) - Không chỉ chi “tạm ứng thịt chó”, “mua 5 lẩu chó”…, trong danh sách của văn phòng huyện ủy ở Bạc Liêu còn có những khoản chi “lạ” cho lãnh đạo và nguyên lãnh đạo.


Như đã thông tin, từ giữa tháng 5-2016 đến giữa tháng 9-2020, Văn phòng Huyện ủy Đông Hải lập danh sách 371 khoản chi của đơn vị thì có tới hơn 300 khoản chi bất thường, chủ yếu tập trung trong năm 2020 với tổng số tiền chi hơn 600 triệu đồng.

base64-16337682342442016041597.png

Những khoản chi "lạ" trong hơn 300 khoản chi của Văn phòng Huyện ủy Đông Hải năm 2020

Trong đó, có nhiều khoản chi "lạ", như: Ngày 22-5-2020 "đưa cho anh Vũ đưa chú 2 Việt hỗ trợ đồng chí Việt (Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy) 5 triệu đồng"; ngày 17-8-2020 "mua cá khô cho Bí thư Tỉnh ủy" 3,5 triệu đồng; ngày 26-8-2020 "vô bao thư cho trung ương xuống kiểm tra" 10 triệu đồng"; ngày 31-8 "hỗ trợ chú Chiến về hưu" 30 triệu đồng…

Trao đổi qua điện thoại, ông Lê Quốc Việt – nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu – khẳng định ông không biết và không liên quan gì tới khoản chi ngày 22-5-2020 của Văn phòng Huyện ủy Đông Hải nêu trên.

"Nội bộ họ kê với nhau thế nào tôi không rõ. Tôi khẳng định không biết trời trăng gì hết, không nhận tiền bạc gì từ ông Việt. Tôi đã nghĩ hưu hơn năm nay, thấy đưa tên tuổi lên rất kỳ nên tôi cũng không muốn ồn ào vì chuyện không lớn. Tôi khẳng định là trước giờ không nhận tiền gì từ ông Việt bí thư cả"- ông Việt khẳng định.

Tuy nội dung không ghi rõ họ tên, chức danh nhưng dư luận địa phương đều hiểu "chú 2 Việt" tức là ông Phan Hùng Việt- nguyên Bí thư Huyện ủy Đông Hải. Thời điểm 22-5-2020, ông Phan Hùng Việt đã nghỉ hưu. Còn ông Lê Quốc Việt vẫn đang giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu, sau đó mới nghỉ hưu.base64-1633768551674620530090.png

Thêm nhiều khoản chi "lạ"

Đối với khoản chi ghi "vô bao thư cho trung ương xuống kiểm tra" ngày 26-8-2020 - thời gian này trùng khớp với ngày ông Cao Văn Học – Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương VII Ủy ban Kiểm tra Trung ương – về huyện Đông Hải làm việc xung quanh nội dung đơn thư tố cáo một số lãnh đạo Huyện ủy.

Ông Học cũng khẳng định với phóng viên Báo Người Lao Động là mình không biết, không liên quan gì. "Cái này ở đâu nói em hỏi lại chỗ đấy nhé. Ai lập? Ai ký nhận vào giấy đó? Cái đó biết ai mà hỏi. Em hỏi rõ cái đó ai ký, ai kê cái đó. Bây giờ mình thích thì kê ai cũng được à?" - ông Học phản ứng.

Trong khi đó, ông Trần Minh Chiến – nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Đông Hải – xác nhận có nhận khoản tiền hỗ trợ nghỉ hưu của Huyện ủy Đông Hải. "Tôi có nhận khoản đó nhưng nghĩ bình thường thôi. Đó là vào dịp đại hội Đảng, anh em cơ quan làm lễ chia tay tôi nghỉ hưu và tặng hoa, tặng quà, phong bì. Tôi đã nghỉ và bàn giao công việc từ lâu, việc thu chi của Huyện ủy như thế nào sau này tôi không rõ"- ông Chiến bộc bạch.
Link
 

Lemonpro

Đã tốn tiền
Đáng lý nên tuyên dương cái người lập ra bảng này mới đúng, sau đó phát động phong trào trào toàn thể cán bộ học tập theo để nâng cao tinh thần liêm khiết, trung thực
trung thực thôi :)) đúng phải tuyên dương
 

LosCronocrimenes

Đã tốn tiền
Cái đắng cay là việc này nó vẫn diễn ra hằng ngày, hằng giờ trên toàn bộ đất nước VN ta.

Mà đọc những khoản chi ko những nó ngu mà nó còn "bẩn" hèn. Nào là lẩu chó, tiền mua quà, biếu xén, thuê xe, đút lót ..., đến mức cách viết các khoản chi còn ko viết hoa, ko đầy đủ, rõ nghĩa. Cho thấy bọn này ko những tham mà còn ngu dốt, bần hèn, nhỏ mọn, tiểu nhân.
 

moonie

Senior Member
Ngoài cái mua 3.5 chai khô cá cho Secret Letter ra thì các khoản khác hầu như ngầm hiểu rồi
 

sanhkhoa2009

Senior Member
Thế người Bắc lươn lẹo luồn lách hả :sexy_girl:.

via theNEXTvoz for iPhone
Thay vì ghi bao thư thì ghi thành "chi phí tiếp khách", chắc do vẫn còn dùng Excel, mấy ông kế toán hay có thói quen thế, ghi rõ nội dung chi tiết ra để sau này nhớ dễ hoạch toán lại, Bắc Trung Nam j cũng thế, với cả cũng chả nghĩ đến việc có thanh tra đến soi từng phiếu như thế :doubt:

Thế mới thấy bỏ 1-2 tỏi ra nâng cấp lên ERP thì có phải OK hơn không, các khoản chi lạ nó auto thành "chi phí tiếp khách", "chi phí tiếp khách Trung Ương", "chi phí tiếp khách Tỉnh", "chi phí ngoại giao", "chi phí sinh hoạt", "chi phí liên hoan" ..., tự gắn vào đầu tài khoản, duyệt là hoạch toán luôn, kiểm toán xuống hỏi thì cứ auto chi phí tiếp khách, e ko nhớ rõ :doubt:
 
Status
Not open for further replies.
Top