Vụ khai sinh 15 tuổi, giám định thành 17 tuổi: bị cáo lãnh 3 năm 6 tháng tù

demon0989

Senior Member

Sáng 27-8, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã xét xử và tuyên Nguyễn Ngọc Quang (27 tuổi, ngụ Hậu Giang) 3 năm 6 tháng tù về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Vụ khai sinh 15 tuổi, giám định thành 17 tuổi: bị cáo lãnh 3 năm 6 tháng tù - Ảnh 1.
Bị cáo Quang tại tòa - Ảnh: T.M.

Theo cáo trạng, Quang và cháu N.T.B. (15 tuổi) cùng làm công nhân tại xưởng sản xuất nón bảo hiểm ở H.Bình Chánh. Khoảng 17h ngày 17.11.2019, sau khi làm việc xong Quang và B. cùng một số người tổ chức uống bia tại xưởng.

Uống bia xong, Quang chở B. về nhưng lại đưa vào nhà nghỉ ở H.Bình Chánh để quan hệ tình dục, đến khoảng 23h cùng ngày mới đưa B. về nhà. Trên đường về, B. xỉu và ngã dựa vào lưng Quang nên khi tới nhà Quang phải bế B. vào rồi đi về phòng trọ của mình.

Thấy con gái có biểu hiện bất thường, mẹ B. kiểm tra thì phát hiện bên ngoài quần của B. có dính dịch màu trắng đỏ. Nghi con gái bị Quang xâm hại tình dục, gia đình đã đưa B. đến bệnh viện khám, đồng thời trình báo công an.

Ban đầu Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh thông báo kết quả giám định của Trung tâm giám định pháp y thuộc Sở Y tế TP.HCM khẳng định độ tuổi của B có giấy khai sinh ngày 2-1-2005, thời điểm bị hiếp dâm ngày 17-11-2019, tức đã trên 17 tuổi.

Tuy nhiên, sau khi gia đình nạn nhân khiếu nại, Trung tâm giám định pháp y giám định lại cho ra kết quả thời điểm B. bị xâm hại có độ tuổi trên 14 tuổi 9 tháng đến dưới 15 tuổi 4 tháng.

..................................................................
 

katadn.

Senior Member
Vậy là gia đình sai khi khai sinh sớm cho con bé hay ông đó sai khi tưởng con bé đã đủ tuổi :sweat::sweat::sweat:

via theNEXTvoz for iPhone

Con này bị hại thì không nói.

Ví dụ nếu gặp trúng gia đình mất dạy chuyên dạy con đi đặt trap kiếm tiền (giấy tờ lớn hơn tuổi thật) thì người nông dân phải làm sao?? :sweat: :sweat:
 

.Dark.

Member
Tuổi xương là khái niệm dùng để đánh giá mức độ trưởng thành của hệ xương, dựa vào nhân cốt hóa xương chi. Trong giai đoạn phát triển từ một đứa trẻ sơ sinh cho đến độ tuổi thanh thiếu niên, có một sự tương quan giữa tuổi xương so với tuổi khai sinh, thường là không quá 10%.

Cốt hóa là tiến trình sụn ở trẻ sơ sinh phát triển dần thành xương hoàn chỉnh ở thanh thiếu niên trưởng thành. Các điểm cốt hóa của xương cũng là quá trình phân bào ở sụn tăng trưởng, nhằm giúp xương dài ra. Theo trình tự nhất định, thời điểm xuất hiện và mức độ cốt hóa của các điểm cốt hóa đầu xương sẽ tương ứng với tuổi đời thực khác nhau của trẻ. Tổ chức sụn ban đầu không cản quang cho phép xác định tuổi xương thông qua hình ảnh phim khác nhau khi chụp X quang.

Quy ước xác định tuổi xương là chụp X quang xương bàn tay trái ở tư thế thẳng, nhằm đánh giá sự có mặt, cũng như hình dạng của các điểm cốt hóa. Sau đó sẽ dựa vào bảng tuổi xương chuẩn để ước lượng một cách tương đối tuổi thực của trẻ. Hiện nay, thang đo tuổi xương chuẩn đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới vẫn dựa theo sách y khoa xuất bản vào cuối thập niên 50s của thế kỷ XX. Vì không có quá nhiều sự thay đổi ở tuổi xương chuẩn nên y học Việt Nam cũng áp dụng bảng so sánh đối chiếu này.
 
Top