Vụ khám xét nhà ông Trump là điều chưa có tiền lệ trong lịch sử

Neil Armstrong 2

Senior Member
Ông Michael Beschloss, nhà sử học chuyên nghiên cứu các đời tổng thống Mỹ, cho rằng việc dinh thự của cựu Tổng thống Donald Trump bị khám xét là điều chưa có tiền lệ trong lịch sử.


“Trong lịch sử, chưa bao giờ chúng ta cần ‘rửa ruột’ một vị tổng thống Mỹ để tìm các tài liệu bị xé nát”, ông Beschloss ví von trên truyền hình Mỹ đêm 8/8 (giờ địa phương).

“Theo yêu cầu của luật pháp, mọi loại tài liệu tổng thống cần được giữ gìn. Về mặt pháp lý, chúng không thể bị tiêu hủy chỉ vì tổng thống muốn. Ông ấy cũng không thể mang chúng đi, bán lấy tiền hay gửi cho một chính phủ nước ngoài mà ông ấy thích”, vị chuyên gia bổ sung.


nha trump bi kham xet anh 1


Nhà sử học Michael Beschloss cho rằng việc khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump bị khám xét là điều chưa có tiền lệ trong lịch sử Mỹ. Ảnh: AP.

Các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hôm 8/8 đã khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump ở bang Florida mà không báo trước cho vị cựu tổng thống. “Họ thậm chí còn phá két sắt của tôi”, ông Trump nói.


Theo một nguồn tin của Guardian, các nhân viên điều tra đã nhận được lệnh khám xét từ tòa án sau khi chứng minh nghi ngờ của họ - rằng vị cựu tổng thống có thể vẫn giữ trái phép tài liệu tại Mar-a-Lago - là hoàn toàn có cơ sở.


Theo ông Beschloss, Đạo luật Hồ sơ Tổng thống được thông qua năm 1978 sau nỗ lực của cựu Tổng thống Richard Nixon nhằm đưa các đoạn ghi âm và tài liệu từ Nhà Trắng về bang California, nơi chúng có nguy cơ bị tiêu hủy.

https://zingnews.vn/vu-kham-xet-nha-ong-trump-la-dieu-chua-co-tien-le-trong-lich-su-post1343795.html
 

Omega Rugal

Senior Member
Đây chỉ mới là đề pa, khởi động làm nóng người thôi, Trump mà ra chính thức ra tranh cử sẽ còn những chiêu mạnh hơn, ở cả cấp chính quyền lẫn cấp xã hội (BLM, Antifa, nữ quèyn). Trump về sup cho De Santis hoặc Pompeo đi chứ nó không cho lên lại đâu.
coYMQHT.png
 

StrikeIsBest

Senior Member
Trong khi đó, Đài CNN dẫn lời ông Elie Honig, cựu công tố viên liên bang Florida, cho biết thời gian diễn ra cuộc khám xét tuân theo quy định lâu đời của Bộ Tư pháp Mỹ là không được có các động thái nhạy cảm chính trị trong 90 ngày trước hay sau một cuộc bầu cử quan trọng.

"Hôm nay (8-8) là khoảng 90 ngày trước cuộc bầu cử giữa kỳ (tháng 11-2022), tôi nghĩ có thể là 91 hoặc 92 ngày", ông Honig giải thích.
 

DemocraticParty

Senior Member
Cái gì chả có lần đầu tiên.
Nước Mẽo đang ngày càng nát như 💩 nên sẽ còn có nhiều cái "lần đầu tiên" lắm. :misdoubt:
 

aulux1996

Senior Member
Bọn dc mất dạy chó má vcl, th hunter thì ỉm đi lũ mất dạy này sẽ trôn mỹ đế về với cõi âm nằm chung mồ với liên xô trong một ngày k xa
 

DemocraticParty

Senior Member
Bọn dc mất dạy chó má vcl, th hunter thì ỉm đi lũ mất dạy này sẽ trôn mỹ đế về với cõi âm nằm chung mồ với liên xô trong một ngày k xa
ở trại sv Huê Cầy thì có một số người bình đẳng hơn những người khác thôi mà. :misdoubt:
 

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://www.wsj.com/articles/the-fb...justice-merrick-garland-11637091882?mod=e2two

Năm ngoái FBI raid Project Veritas chỉ vì nghi giữ nhật ký của con gái Biden, trong đó nghi có tình tiết xxx

Công cụ chính trị của mấy anh dâm chủ mà

Cái đám du chẩn thổ tả có học lịch sử không vậy? Dùng FBI để bảo vệ quyền lực thì rồi quyền lực mà du chẩn muốn bảo vệ sẽ rơi vào tay FBI thôi
ouYXbHT.png
Tương lai đảng FBI sẽ xóa sổ của DC lẫn CH cho xem
ouYXbHT.png


Hỏi mấy ông hoàng đế La Mã bị đám kiêu binh cận vệ đưa lên rồi hốt xác nhá
ouYXbHT.png
Không thì hỏi mấy ông vua tàu bù nhìn cũng được
ouYXbHT.png
 
Top