Vũ khí "Made in Vietnam" xuất ngoại: Ra mắt giới thiệu hoành tráng - Triển vọng tuyệt vời

daosithuiimc

Senior Member
Nhà máy Z111 tham gia diễn tập PC-19. Ảnh: Tổng cục Công nghiệp quốc phòng.

Việc CNQP VN chế tạo được nhiều sản phẩm mới, có loại đẳng cấp TG khiến nhiều người ngỡ ngàng 1 thì màn ra mắt hoành tráng ở nước ngoài của vũ khí "Made in Vietnam" gây bất ngờ 10.

Tự hào vũ khí "Made in Vietnam"


10 năm qua, một chặng đường không ngắn cũng chẳng dài, nhưng đã đánh dấu những bước chân thần tốc và sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp quốc phòng (CNQP) Việt Nam.

Ít ai ngờ được trong thời gian này, CNQP nước ta, từ chỗ chỉ sửa chữa nhỏ được các loại vũ khí nhất định, sản xuất được một số loại trang bị có hàm lượng công nghệ thấp, đã "lớn nhanh như thổi", phát triển nhanh chóng và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo bước phát triển vững chắc.

Năng lực nghiên cứu, thiết kế, sản xuất, sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) của CNQP Việt Nam đột phá. mạnh, làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tiến và sản xuất nhiều loại VKTBKT thế hệ mới, công nghệ cao, hiện đại, góp phần đảm bảo VKTBKT cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), hiện đại hóa quân đội.

Có được điều đó là nhờ chủ trương chiến lược xuyên suốt của Đảng, của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, trong đó Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XI xác định:

“Xây dựng và phát triển CNQP là nhiệm vụ cơ bản, vừa có ý nghĩa cấp bách trước mắt, vừa là nhiệm vụ chiến lược lâu dài; là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn Đảng, toàn dân, toàn quân…”.

Cụ thể hóa chiến lược phát triển, đầu tư cho CNQP được chú trọng, nhất là những ngành mũi nhọn, đặc thù. Nhiều dự án, sản phẩm trọng điểm đã được hoàn thành, đưa vào khai thác, sử dụng và phát huy hiệu quả.

Các sản phẩm ra đời sau quá trình dày công nghiên cứu, nghiệm thu hết sức khắt khe đã được trang bị cho các đơn vị đáp ứng tốt yêu cầu huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.

Không những thế, bên cạnh việc sản xuất vũ khí trang bị phục vụ nhu cầu trong nước, CNQP Việt Nam còn định hướng đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm "Made in Vietnam" ra nước ngoài nhằm phát huy tối đa hiệu quả của các dây chuyền sản xuất, duy trì tay nghề cho đội ngũ kỹ sư và công nhân kỹ thuật đồng thời tạo nguồn lực tài chính để tái đầu tư cho phát triển.


Các vũ khí trang bị do CNQP Việt Nam chế tạo được trưng bày tại Triển lãm - Hội chợ Việt Bắc 2020 diễn ra tại Thành phố Thái Nguyên. Ảnh: Dân Trí.

Chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về những loại vũ khí trang bị "Made in Vietnam" đã và đang được những bàn tay và khối óc tài hoa chế tạo.

Trong đó, nhiều loại được bộ đội ta đánh giá rất cao về tính năng kỹ chiến thuật, độ tin cậy do được chế tạo bám sát thực tiễn chiến đấu, huấn luyện của các đơn vị toàn quân, đáp ứng yêu cầu tác chiến trong tình hình mới, phù hợp điều kiện đất nước, đặc điểm con người và cách đánh của Quân đội ta.

Ra mắt hoành tráng - Triển vọng tuyệt vời


Trong bài phỏng vấn trên VnExpress nhân dịp Việt Nam công bố Sách trắng Quốc phòng 2019, Thứ trưởng Quốc phòng - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết một số sản phẩm do CNQP Việt Nam chế tạo đã xuất khẩu như súng trường, vật tư, vật liệu quốc phòng, thuốc nổ...

Ông cũng tiết lộ thêm rằng có những vũ khí công nghệ cao chúng ta tự nghiên cứu, sản xuất đạt kết quả nhất định, dù "chưa bày lên mâm" để trình diễn hay giới thiệu, nhưng cũng tự tin "khi cần có cái để dùng".


Gian hàng trưng bày của Việt Nam tại Triển lãm quốc phòng Indo Defence 2018.

Như vậy có thể khẳng định rằng bên cạnh chủ trương xuyên suốt là ngoài việc đảm bảo vũ khí trang bị cho yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của Quân đội ta, thì xuất khẩu các sản phẩm quốc phòng và an ninh đã coi là trọng tâm và được tính đến từ lâu. Trên thực tế chúng ta đã đạt được những kết quả bước đầu hết sức ấn tượng.

Để có những bước đột phá lớn hơn, tham gia sâu trên thị trường vũ khí quốc tế thì một trong những nhiệm vụ quan trọng là phải quảng bá. Vũ khí có tốt đến mấy nhưng công tác giới thiệu sản phẩm, xúc tiến bán hàng không tương xứng thì những hợp đồng xuất khẩu sẽ "không tự nhiên mà có".

Và cú hích lớn đầu tiên đã được CNQP Việt Nam thực hiện một cách hoành tráng khi đưa những sản phẩm tinh hoa - vũ khí "Made in Vietnam" tới giới thiệu tại Triển lãm Indodefence 2018.

Lần đầu "xuất ngoại" của vũ khí Việt Nam với sự tham gia của các loại súng bộ binh, UAV, radar, máy thông tin liên lạc, tàu quân sự cùng nhiều loại khí tài, đạn dược nổi bật đã khiến giới quan sát quốc tế có cái nhìn khác và tích cực hơn rất nhiều về năng lực chế tạo và sản xuất vũ khí trang bị của CNQP nước ta.

Chắc chắn trong thời gian tới, CNQP Việt Nam sẽ còn tiếp túc mở rộng và đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá vũ khí trang bị "Made in Vietnam" tại các hội chợ, triển lãm quốc tế quy mô lớn nhằm chuẩn bị cho những bước phát triển lớn tiếp theo đó là xuất khẩu vũ khí.


Nguồn: soha.vn
 

Baeboo

Senior Member
:ah: đến thời kỳ tích lũy tư bản trở thành nước giàu mạnh rồi, ơ mà khoan, cái này không giống chủ nghĩa được học hồi đại học lắm :oh:

Giống hoàn toàn
Và gần như nước nào cũng đang trong thời kỳ quá độ đó, chỉ khác là thể hiện mặt nào rõ ràng hơn thôi


Sent using vozFApp
 

nagini

Senior Member
vũ khí j thì đek thấy nói là sao, chém gió à :angry:
Ko đọc thì cũng phải xem ảnh chứ, đóng tàu quân sự, súng ống, mặc dù chỉ đóng vỏ tàu còn nội thất trong phải nhập nhưng cái này cũng vẫn tính do việt bán

 

thedatmno1

Senior Member
Mỗi thời kì một chính sách khác nhau, mỗi tội mấy ông thầy toàn dạy các chính sách xưa :big_smile:
 
Ko đọc thì cũng phải xem ảnh chứ, đóng tàu quân sự, súng ống, mặc dù chỉ đóng vỏ tàu còn nội thất trong phải nhập nhưng cái này cũng vẫn tính do việt bán


Đóng vỏ tàu mie gì đâu. Bữa bán mấy tàu cho úc huấn luyện là hàng của hà lan nó đóng, thuê người VN vô làm
Còn súng ống tặng 1 ít cho lào cam gì đấy. Có thằng nào thèm mua đâu :)
 

giotudo444

Member
Ko đọc thì cũng phải xem ảnh chứ, đóng tàu quân sự, súng ống, mặc dù chỉ đóng vỏ tàu còn nội thất trong phải nhập nhưng cái này cũng vẫn tính do việt bán

Bán đéo ai mua. Có tiền thì bọn nó mua hàng tư bẩn pháp mẽo nga, ít tiền thì mua của bọ tư bẩn nhỏ hơn. Chứ hàng đông lào làm ra may ra bán cho bọn phỉ châu phi là cùng 🤣
 

rihamei

Senior Member
ước mơ nhưng nói kháy đểu thì tức là tự nhục, về bảo ước mơ mua con siêu xe ferari với cha mẹ bạn thử xem
Nói kháy chỗ nào? Chỉ hộ xem chỗ nào t nói kháy,hay chú tự nhột với tự nhục nên đánh giá người vô tội vạ quen rồi?
T cần xe tự t làm t mua,việc gì phai trình bày với bậc phụ thân,chắc còn đi học rồi lôi cha mẹ người khác ra xì đểu hả ku? Vậy ku về nói với chame ku ước mơ của ku đi nha,để ổng bả lo cho ku
Nói chuyện hãm tài,lượn đi
 
Top