Vụ kiện 2.100 tỉ: Chủ dự án Mũi Đèn Đỏ yêu cầu đổi chủ tọa phiên tòa

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/vu-kien-2-100-ti...u-doi-chu-toa-phien-toa-20211115083110282.htm

TTO - Trong phần thủ tục khai mạc phiên tòa, đại diện ủy quyền của Công ty cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Penisula (chủ đầu tư dự án Mũi Đèn Đỏ) đề nghị thay đổi thẩm phán - chủ tọa phiên tòa.

Vụ kiện 2.100 tỉ: Chủ dự án Mũi Đèn Đỏ yêu cầu đổi chủ tọa phiên tòa - Ảnh 1.

Các đương sự tham gia phiên tòa sáng 15-11 - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 15-11, Tòa án nhân dân (TAND) quận 7 (TP.HCM) mở lại phiên tòa xét xử vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn là 29 hộ dân và bị đơn là Công ty cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Penisula (chủ đầu tư dự án Mũi Đèn Đỏ).

Trước đó, vụ kiện này được Tòa quận 7 đưa ra xét xử vào cuối tháng 5. Tuy nhiên hội đồng xét xử (HĐXX) đã quyết định hoãn phiên tòa theo đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân, để cơ quan này có thời gian nghiên cứu các tài liệu chứng cứ trước khi phát biểu quan điểm giải quyết vụ án, cũng như đưa thêm người vào tham gia tố tụng.

Vụ kiện 2.100 tỉ: Chủ dự án Mũi Đèn Đỏ yêu cầu đổi chủ tọa phiên tòa - Ảnh 2.

Đại diện ủy quyền bị đơn đề nghị đổi thẩm phán, chủ tọa phiên tòa - Ảnh: ĐAN THUẦN

Trong phần thủ tục khai mạc phiên tòa hôm nay, đại diện ủy quyền của bị đơn tại tòa đề nghị HĐXX thay đổi thẩm phán - chủ tọa phiên tòa với 4 lý do:

Bị đơn cho rằng HĐXX đã tách, nhập vụ án không đảm bảo khách quan.

Bị đơn cho rằng HĐXX đã bỏ sót một số người tham gia tố tụng.

Phía bị đơn cho rằng, trong quá trình xét xử, bị đơn nhận thấy thẩm phán đã không vô tư khách quan khi bỏ qua tất cả những yêu cầu của Công ty Sài Gòn Penisula.

Cuối cùng, theo bị đơn, trong giai đoạn hòa giải vụ tranh chấp này, phía Công ty Sài Gòn Penisula đã có đơn tố một số cá nhân liên quan trong vụ việc đến Bộ Công an, do đó bị đơn đã đề nghị hoãn phiên tòa nhưng không được HĐXX xem xét.

Phía nguyên đơn không đồng ý vì cho rằng bên bị đơn tìm cách kéo dài, cản trở hoạt động xét xử, vì đã có hai lần hoãn phiên tòa.

Trước yêu cầu của bị đơn, HĐXX đã quyết định hội ý kéo dài. Dự kiến phiên tòa được tiếp tục vào ngày mai 16-11.

...
 
Top