Vụ mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện: Cấp cứu đúng quy trình chuyên môn?

Ndh.0710

Senior Member
Mấy ca nặng cứ vượt tuyến lên tuyến đầu mà khám chữa thôi :sweat:
cấp cứu mà anh đòi vượt tuyến thì có mà niệm còn nhanh hơn.
Mấy năm trước con tôi cũng cấp cứu trong đêm, ra viện gần nhà ( ngoại thành HN cách nhi tw có 13km thôi)khám xong họ báo chuẩn bị phẫu thuật ngay, mình bảo để chuyển sang nhi tw thì họ bảo chuyển thì đi ngay nhưng trên đường đi có vấn đề gì bệnh viện ko chịu trách nhiệm vì thời gian rất quan trọng. Lo quá nên đồng ý cho họ phẫu thuật luôn may ko sao.
 

maze

Đã tốn tiền
tôi ở SG nên chỉ kể lại chuyện ngta nói thôi:

mấy năm trước tôi có ông bạn, có con gái lên Đà Lạt Lâm Đồng đi chơi xe máy vs ông bà ngoại, ngồi sau đút chân vào bánh xe rớt cái gót chân. Ông đó đòi chuyển về SG, mà nhà ngoại đó cũng quen biết to bên quân đội, gửi tới giám đốc bv nên giữ lại làm (1 phần chắc do cấp cứu gấp nữa), mà làm vẫn bị hoại tử, cuối cùng phải chuyển xuống Nhi Đồng, cắt thịt đùi đắp vào gót. Nhi Đồng bảo chuyển xuống từ đầu thì cứu được. Giờ tội con bé đi lại thì trông bình thường chứ ko chạy được, đùi cũng có vết sẹo to.

Ông đấy thỉnh thoảng gặp cafe vẫn cay đắng bảo ở BV Lâm Đồng thì bệnh nặng thì sống, bệnh nhẹ thì chết, do nặng ngta chuyển xuống SG, cứu được hết, thấy nhẹ nhẹ giữ lại chữa thì die :LOL:
 

Chơi xong dong

Senior Member
Mấy ca nặng cứ vượt tuyến lên tuyến đầu mà khám chữa thôi :sweat:
anh tính vô nhà xác hay gì mà vượt tuyến, từ quân 7a qua chợ rẫy đợi 8 tiếng mới được phẫu thuật cấp cứu nhá, vô 4 bịch máu trong lúc đợi. Quân y 7a cũng là bệnh viện hạng 1 cách chợ rẫy 1km thôi đấy. Lúc ký giấy phẫu thuật thì chợ rẫy cũng nói 90% là chết trên bàn mổ may sao qua khỏi đúng ngày đó tháng sau đi luôn. Nặng cỡ nào vô tuyến tw cũng phải đợi thôi.
 

Miêu đại phu

Senior Member
Tắc mạch ối thì nói thật mẹ sống được chỉ do may nắm thôi. Còn con sống được hay không phụ thuộc phần lớn vào việc bệnh nhân đến viện sớm hay muộn. Hiện tại tắc mạch ối được coi là một trong những bệnh lý có tỉ lệ tử vong cao nhất trong các bệnh mà nhân loại đã từng biết đến.
 
Top