Vụ mua bán trinh tiết trẻ em ở Hà Nội: Khởi tố 4 đối tượng liên quan

Status
Not open for further replies.
https://laodong.vn/phap-luat/vu-mua...-noi-khoi-to-4-doi-tuong-lien-quan-810068.ldo


Khởi tố 4 đối tượng liên quan vụ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì. Ảnh: VTVMới đây, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã công bố những thông tin chính thức ban đầu về vụ việc xâm hại tình dục xảy ra với nhiều nữ sinh cấp 2 trên địa bàn huyện.

Ở thời điểm hiện tại, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng liên quan.

Bước đầu hé lộ một đường dây mua bán trinh tiết trẻ em ở Hà Nội, với sự tham gia của nhiều đối tượng khác nhau.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, đến nay, chưa có căn cứ về sự tồn tại của một đường dây này. Đại diện Công an huyện Ba Vì cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra mở rộng, khi có kết luận cuối cùng mới công bố để tuyên truyền.

Ngày 24.2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ hành vi xâm hại tình dục với một số trẻ em trên địa bàn.

Quá trình điều tra của nhóm phóng viên Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho thấy một số em học sinh lớp 9 thuộc địa bàn huyện Ba Vì, tố cáo rằng các em là nạn nhân của đường dây mại dâm. Cũng từ đây, hé lộ một đường dây mua bán trinh tiết trẻ em là các bé gái chỉ mới 14-15 tuổi ở Hà Nội, với sự tham gia của nhiều đối tượng khác nhau.

1.2020, chương trình Chuyển động 24 giờ (Đài Truyền hình Việt Nam) đã phát loạt phóng sự: "Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội", "Hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội"...

Sau khi bị lừa vào đường dây mại dâm, một số em học sinh tiếp tục bị đe dọa bằng cách gọi người đến đánh và yêu cầu đi bán dâm thêm một vài lần nữa. Nếu không muốn đi thì nạn nhân phải lôi kéo bạn của mình tham gia đường dây trên.

Sau mỗi vụ mua bán, mỗi em được nhận 500.000 đồng do bị nhiều đối tượng trung gian ăn chặn. Được biết, đường dây này bị phát hiện do thầy hiệu trưởng thấy taxi đến đón 2 em học sinh ở cổng trường.
 
Status
Not open for further replies.
Top