Vụ thầy giáo đăng đề thi sớm lên mạng: Công an nên điều tra đến cùng!

tin233

Senior Member
Sau khi Báo Lao Động đăng tải bài viết: "Thầy giáo đăng đề thi sớm lên mạng xã hội: "Tôi nhận đề được trước 16h", nhiều bạn đọc đã bày tỏ mong muốn Bộ GDĐT sớm có kết luận chính thức và thoả đáng về những vụ lọt đề thi gần đây.Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 vừa qua đã xảy ra sự cố lọt đề thi ra ngoài trong giờ thi. Ngoài vụ đề Toán được lọt ra vào lúc 15h55 phút ngày 7.7 do một thí sinh Trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình) mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi gửi ra ngoài thì mới đây thêm một vụ nghi lọt đề nữa gây xôn xao dư luận.
Trao đổi với Lao Động, thầy giáo Nguyễn Văn Quý - một giáo viên dạy Toán ở Hà Nội, người đăng 2 trang đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2021 lên mạng xã hội cho biết nhận được đề thi trước 16h.
Ông Quý nhận được đề vào lúc 15h56 phút, mà không để ý thời gian nhận đề khi chưa hết giờ làm bài. Khi ông Quý nhận thì đề này cũng đã được chuyển tiếp qua vài người. Sau đó, ông đăng tải đề thi ở thời điểm 16h01 ngày 7.7, chỉ 1 phút sau khi hết giờ kết thúc môn thi này.
Nam giáo viên cũng cho biết, xâu chuỗi lại sự việc, bản thân ông cũng khá nghi ngờ bởi đề thi ra sớm, chụp 2 trang khó nhất, đề phẳng phiu, mới tinh, không có dấu hiệu thí sinh tác động lên đề như bình thường vì thế có thể đặt vấn đề lộ, lọt đề thi.
Hai trang đề thi môn Toán mà ông Quý nhận được từ đồng nghiệp sau đó chia sẻ lên mạng xã hội lúc 16h1 ngày 7.7 - chỉ 1 phút sau khi kết thúc giờ làm bài chính thức. Ảnh: NVCC
Hai trang đề thi môn Toán mà ông Quý nhận được từ đồng nghiệp sau đó chia sẻ lên mạng xã hội lúc 16h1 ngày 7.7 - chỉ 1 phút sau khi kết thúc giờ làm bài chính thức. Ảnh: NVCC
Hai trang đề thi môn Toán mà ông Quý nhận được từ đồng nghiệp sau đó chia sẻ lên mạng xã hội lúc 16h01' ngày 7.7 - chỉ 1 phút sau khi kết thúc giờ làm bài chính thức. Ảnh: NVCC
Nhiều bạn đọc đã để lại quan điểm về vấn đề này. Bạn đọc Ngô Văn: "Đề nghị Bộ GDĐT, Bộ Công an nhanh chóng điều tra sự việc, thẳng tay nghiêm trị nếu có sai phạm, lấy lại công bằng cho thí sinh".
Đồng quan điểm, bạn đọc Lan Anh cũng cho biết: "Công an nên điều tra đến cùng việc này để làm gương cho đợt thi sau".
Bạn đọc Tố Loan cũng đồng tình cho rằng: "Tất cả các bạn thí sinh cần một sự công bằng và lời giải thích thoả đáng".
Bạn đọc Nguyễn Bảo Vương bày tỏ: "Chuyện này còn cần công an vào điều tra nhiều thì mới lòi ra sự thật phía sau! Cũng mong sự việc sáng tỏ sớm, để cho kỳ thi đợt 2 được an tâm hơn!".
Trong khi đó, bạn đọc Công Điền lại bày tỏ băn khoăn khi nhiều vấn đề xảy ra thế này. "Theo tôi nên xét tốt nghiệp THPT và trả vấn đề thi tuyển sinh về cho các trường đại học. Tổ chức thi vừa tốn kém mà còn thêm nhiều vấn đề thế này thì tổ chức thi để làm gì?" - người này đặt câu hỏi.
...
https://laodong.vn/ban-doc/vu-thay-...mang-cong-an-nen-dieu-tra-den-cung-931152.ldo
 
Top