Vừa có điện trở lại, dân Texas đối mặt tiếp chuyện mất nước

me8910..

Senior Member

TTO - Sau vài ngày chịu cảnh tối tăm, phần lớn bang Texas đã sáng đèn trở lại tối 18-2 giờ địa phương. Song hàng triệu người lại đối mặt với một chuyện đau đầu khác: thiếu nước uống do đường ống bị vỡ, giếng đóng băng và các nhà máy ngừng hoạt động.​


Theo báo New York Times, tình trạng mất điện ở Texas cơ bản đã được giải quyết ổn thỏa. Tính đến tối 18-2 chỉ còn khoảng 374.000 hộ bị mất điện, một con số được cho là chấp nhận được so với con số 4 triệu hộ bị mất điện cách đây vài ngày.

Thở phào vì cuối cùng nhà cũng sáng đèn trở lại, chị Denise Gonzalez (40 tuổi) lại phải đau đầu vì chuyện nước nôi. Đường ống cấp nước cho nhà chị đã bị đóng băng khiến chị không thể tắm hay sử dụng nhà vệ sinh.

Suốt cả ngày 18-2, chị Gonzalez chỉ dành thời gian để gọi thợ sửa ống nước. Một số nghe máy và ra giá 3.000 USD chỉ để đánh giá thiệt hại. "Nếu tôi có 3.000 USD, tôi đâu có đi tới đây làm gì", chị Gonzalez nói với New York Times khi đang nhận thức ăn từ thiện tại một trung tâm cứu trợ cho lao động nghèo phía tây Dallas.

Thiếu nước sạch để uống và nước để sinh hoạt là tình cảnh chung của nhiều người Texas. Những người nhiều tiền thì mua nước đóng chai, đóng thùng để sử dụng. Số khác chấp nhận rủi ro nấu sôi nước từ vòi để uống hoặc làm tan băng tuyết để giội nhà vệ sinh.

Theo thống kê mới nhất của Ủy ban Chất lượng môi trường Texas, hơn 800 hệ thống nước công cộng phục vụ 162 trong số 254 quận của bang đã bị gián đoạn tính đến ngày 18-2 khiến 13,1 triệu người bị ảnh hưởng.

Chính quyền một số thành phố thừa nhận các nhà máy xử lý nước uống tại vòi đã ngừng hoạt động vì thời tiết khắc nghiệt.

https://tuoitre.vn/vua-co-dien-tro-lai-dan-texas-doi-mat-tiep-chuyen-mat-nuoc-20210219093632021.htm
 

me8910..

Senior Member
ngoài những việc này thì 7 đờn còn quen hay vuốt ve hay hôn hít bé gái ko
lều báo nào ăn gan hùm mà làm chuyện đó thím. Nội việc ko ai đặt câu hỏi về Texas trước mặt 7Đ để 7Đ khỏi phải trả lời là biết bị định hướng cmnr :angry:
 

thaolegend

Senior Member
tx hình như bang nhà của ch và họ k muốn cho liên bang nhảy vào thì phải

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp
 

me8910..

Senior Member
tx hình như bang nhà của ch và họ k muốn cho liên bang nhảy vào thì phải

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp
Liên bang muốn nhảy vào thôi. Thực tế thì trừ Texas, các bang khác đều tham gia hệ thống điều hòa điện liên bang mà vẫn bị cúp điện như thường.
Minnesota năm 2020 bầu cho Biden mà giờ vẫn cúp điện, liên quan gì CH đâu.
bọn DC kiếm cớ để vào Texas kiếm ăn đó mà.
Dù Minnesota, bang xanh cũng mất điện như Texas, cũng công bố khẩn cấp y chang nhưng báo chí chỉ đập mỗi Texas thôi :shame:
Screenshot_44.png
 
Top