Vừa... 'khóc' vừa ăn bún bò cay

Cleaner

Senior Member
Tôi cay hay không cay ăn được hết. Nhìn bát bún ngon đấy, bao giờ có dịp vào thử.
 

minhtrung1607

Đã tốn tiền
Chưa đọc là biết ở Bạc Liêu rồi, bún bò cay, cà ri cay. Lần nào xuống nhậu bạc liêu tối mấy sếp cũng rủ đi ăn muốn toe lưỡi.


via theNEXTvoz for iPhone
 

hongducwb

Senior Member
chả biết bún có gì mà mn thích, mình cứ phở, trước đi Bắc Giang, trên đường ghé vào tiệm phở ăn sáng, gần 30 xuân xanh đúng là chưa lần nào ăn đc cái bát phở nó lại ngon như vậy, nước dùng uống xong
1608218807844.png
 

jiangcristian

Senior Member
Ăn cay nhẹ thôi chứ ham hố gì ăn cay đến nước mắt nước mũi ràn rụa ra, cơ thể người cũng k hấp thụ chất cay, mà cay cũng k phải là 1 vị như chua mặn ngọt :shame:
 

The Script

Senior Member
Tôi nghiện ăn cay, càng ngày bệnh càng trầm trọng, thậm chí hồi nhỏ còn tự hào mình ăn cay giỏi. Từ khi ý thức được ăn cay hại ntn là đéo muốn ăn cay nữa nhưng khổ cái là ăn cay suốt từ nhỏ nên giờ món gì cần phải cay mà ăn ko cay là nó dở vl như bánh mỳ, hủ tiếu, bún bò huế, mắm cà, cá chiên chắm nước mắm... gần như các món mặn tôi đều ăn cay , ông nào mới lần đầu vào nhà tôi nhìn chén nước chấm là xanh mặt, nước tương, nước mắm các kiểu toàn thấy ớt đéo thấy nước chấm đâu luôn.
Tôi giờ coi như cai được mặn, đợt đó cai cũng gian khổ vl, đi ăn quyết ăn cơm trắng, ko chang nước tương, nước mắm, nước thịt con mẹ gì hết, ăn bún xong cũng éo thèm húp nước mặc dù nước nó ngon ngọt vl. Tạm coi như đã cai mặn thành công mặc dù lâu lâu vẫn bung lụa, còn cay thì ko biết chừng nào mới cai được nữa.
Ớt thực ra là chất độc, nó phá hủy từ từ vị giác của anh, dẫn đến cảm nhận vị cay không còn chính xác nữa, và để giữ cái vị cay ngon lành trong trí nhớ, anh càng lúc càng phải ăn cay hơn nữa, giống như một loại nghiện mà chỉ có cách phê duy nhất là tăng đô, vì vậy cùng một bát mắm ớt có người chấm tí đã cay, có người bảo không có vị gì, vì lưỡi ông ăn cay hơn sớm đã bị hỏng, cái này ngày xưa tôi cũng hay thắc mắc
 

freedom.8

Senior Member
Ớt thực ra là chất độc, nó phá hủy từ từ vị giác của anh, dẫn đến cảm nhận vị cay không còn chính xác nữa, và để giữ cái vị cay ngon lành trong trí nhớ, anh càng lúc càng phải ăn cay hơn nữa, giống như một loại nghiện mà chỉ có cách phê duy nhất là tăng đô, vì vậy cùng một bát mắm ớt có người chấm tí đã cay, có người bảo không có vị gì, vì lưỡi ông ăn cay hơn sớm đã bị hỏng, cái này ngày xưa tôi cũng hay thắc mắc
Thôi đi bố, ăn cái gì nhiều mà chả nhờn, rượu bia cafe đường bột ngọt, nếu phá hủy vị giác thì phải ảnh hưởng đến các vị khác nữa chứ ko chỉ vị cay
https://www.livescience.com/34213-spicy-food-taste-buds-myth.html
 

dothanhha000

Senior Member
Tôi thích ăn cay nhưng chỉ vừa đủ thôi món ăn nó thêm ngon miệng. Chứ nhiều ông chơi nguyên quả ớt, chai tương đổ hết 1 nửa thì ra cái vị méo j, phí bát phở ngon
 
Top