Vua Thái Lan chủ trì lễ khánh thành nhà ga

Cryolite.

Senior Member
https://vnexpress.net/vua-thai-lan-chu-tri-le-khanh-thanh-nha-ga-4191871.html
THÁI LAN-Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu Suthida dự lễ khánh thành một ga tàu điện ngầm giữa lúc hàng nghìn người biểu tình vẫn tụ tập.

Lễ khánh thành ga tàu điện ngầm Lak Song được tổ chức hôm nay ở ngoại ô phía tây thủ đô Bangkok dưới sự chủ trì của Quốc vương Vajiralongkorn và Hoàng hậu Suthida. Sự kiện nằm trong lịch trình bận rộn những tuần gần đây của họ, khiến tần suất xuất hiện trước công chúng tăng lên.

Hàng nghìn người, hầu hết mặc áo vàng, đã tập trung gần ga tàu và chờ đợi nhiều giờ để chào đón Quốc vương và Hoàng hậu. Nhiều người giơ cao ảnh chân dung của họ, vẫy quốc kỳ Thái Lan và những lá cờ màu vàng đại diện cho Quốc vương.

2020-11-14T124539Z-850442457-R-4498-9407-1605364536_m_460x0.jpg

Quốc vương Vajiralongkorn và Hoàng hậu Suthida tại lễ khánh thành ga tàu ở ngoại ô Bangkok, Thái Lan, hôm nay. Ảnh: Reuters.

Quốc vương và Hoàng hậu tới ga Sanam Chai vào khoảng 17h. Họ mỉm cười và vẫy tay chào đám đông đang xếp hàng dọc tuyến đường từ Bảo tàng Siam đến ga tàu.

Đám đông hô lớn "Quốc vương Vạn tuế" khi hai người đi qua. Sau lễ khánh thành, Quốc vương và Hoàng hậu đi tàu từ ga Sanam Chai đến Lak Song trên hành trình dài 12 phút.

Đối lập với đám đông ủng hộ hoàng gia, hàng nghìn người biểu tình chống chính quyền tập trung ở Đài Tưởng niệm Dân chủ cách đó khoảng hai km. Khi đoàn xe của Quốc vương Vajiralongkorn đi qua, họ quay lưng lại, hát quốc ca và giơ cao ba ngón tay nhằm thể hiện sự phản đối.

Phong trào biểu tình ở Thái Lan bắt đầu từ hồi tháng 7 với nhiều yêu sách như sửa đổi hiến pháp và cải cách chế độ quân chủ, đề nghị được cho là táo bạo tại đất nước có truyền thống tôn kính hoàng gia. Những người biểu tình khẳng định họ không chống lại hoàng gia, trong khi nhiều người ủng hộ hoàng gia cũng xuống đường để thể hiện quan điểm.

 
Top