Vượt qua trở ngại bảo mật khi được tư vấn không dùng tiền mặt

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/vuot-qua-tro-nga...-van-khong-dung-tien-mat-2022061214385342.htm

TTO - Sau khi được tư vấn, nhiều người dùng tham gia phiên chợ không tiền mặt hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động, dù trước đó có lo ngại ít nhiều về bảo mật.

Vượt qua trở ngại bảo mật khi được tư vấn không dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Khách hàng tìm hiểu thanh toán Tap to phone tại gian hàng Sacombank - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại các gian hàng của phiên chợ không tiền mặt, nhiều người dùng lúc đầu tỏ vẻ lo ngại vấn đề bảo mật và an toàn khi cài đặt ứng dụng ngân hàng, ví điện tử trên điện thoại. Tuy nhiên sau khi được nghe tư vấn và hướng dẫn cụ thể, họ đã tự tin đăng ký, mở thêm tài khoản mới trên điện thoại của mình.

Tại gian hàng của Sacombank, nhiều người dùng đã được trải nghiệm gần như toàn bộ những công nghệ thanh toán mới nhất như thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động (NFC), thanh toán Tap to phone, thanh toán chạm (Contactless), thanh toán QR, thanh toán bảo hiểm trên ứng dụng Sacombank Pay.

Anh Hoàng Tùng (TP Thủ Đức) tỏ ra phấn khích trải nghiệm thử tính năng Tap to phone tại gian hàng Sacombank.

"Tôi có nghe nói đến tính năng này nhưng vẫn chưa hiểu như thế nào và hoạt động ra sao, giờ được hướng dẫn trải nghiệm trực tiếp thấy thật thú vị. Công nghệ hiện đại nhưng cũng rất bảo mật khi cách thanh toán chạm trên ứng dụng điện thoại an toàn hơn hẳn so với việc quẹt thẻ trước giờ", anh Tùng nhận xét.

Vượt qua trở ngại bảo mật khi được tư vấn không dùng tiền mặt - Ảnh 2.

Chị Thanh Thúy (phải) được hướng dẫn kích hoạt tính năng mới trên ví điện tử - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Trong khi đó, nhân chuyến lên TP.HCM chơi, chị Thanh Thúy (Tây Ninh) ghé phiên chợ để mở dịch vụ đầu tư tích lũy trên ví điện tử MoMo.

"Trước đây mình có dùng ví này rồi nhưng chưa yên tâm lắm về bảo mật vì thấy ngân hàng vẫn đảm bảo hơn. Giờ lên đây nghe nhân viên tại phiên chợ tư vấn, hướng dẫn cụ thể, tôi thấy yên tâm hơn về khả năng bảo mật và an toàn khi sử dụng ví điện tử. Tôi đã kích hoạt tính năng đầu tư tích lũy và sẽ sử dụng ứng dụng ví trong các hoạt động thanh toán sắp tới", chị Thúy nói.

Anh Đặng Văn Tuy (Dĩ An, Bình Dương) đến phiên chợ và quyết định mở tài khoản trực tuyến HDBank sau khi "nghe các bạn tư vấn thấy hay quá". Anh Tuy cho biết đã từng sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng nhưng chưa có HDBank nên đã thử đăng ký sử dụng xem sao.

"Sau khi nghe các bạn tư vấn, tôi hoàn toàn tự tin về khả năng bảo mật của các ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. Mình chỉ cần cẩn thận hơn khi sử dụng là không lo những rủi ro xảy ra", anh Tuy chia sẻ.

Vượt qua trở ngại bảo mật khi được tư vấn không dùng tiền mặt - Ảnh 3.

Anh Đặng Văn Tuy được tư vấn mở tài khoản HDBank trên điện thoại - Ảnh: ĐỨC THIỆN

...
 

life.monkey

Senior Member
VN mình đi hơi muộn với Tàu vụ không tiền mặt này rồi
Giới trẻ bên Tàu bây giờ nó còn ko thấy mặt tờ 100 tệ ra sao nữa chứ, cầm tiền giấy nó ko biết tính nữa. Tụi nó quen xài thanh toán Alipay,wechat từ nhỏ.
Sắp tới bỏ luôn cái thanh toán COD cho bớt bần lông đi
:nosebleed:
 

amentet

Senior Member
VN mình đi hơi muộn với Tàu vụ không tiền mặt này rồi
Giới trẻ bên Tàu bây giờ nó còn ko thấy mặt tờ 100 tệ ra sao nữa chứ, cầm tiền giấy nó ko biết tính nữa. Tụi nó quen xài thanh toán Alipay,wechat từ nhỏ.
Sắp tới bỏ luôn cái thanh toán COD cho bớt bần lông đi
:nosebleed:
Giới trẻ là bao nhiêu tuổi?
 
Top