Wall Street Journal: Xuất khẩu Việt Nam sang Mỹ tăng mạnh trong đại dịch

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/bao-my-danh-gia-viet-nam-hoi-phuc-kinh-te-tot-sau-dai-dich-20210331140045571.htm

Theo tờ Wall Street Journal, Mỹ đang chiếm tỉ trọng ngày một lớn trong hoạt động xuất khẩu của Việt Nam, đạt 29% tính đến tháng 1-2021. Tờ báo này cũng đánh giá Việt Nam hồi phục tốt sau đại dịch COVID-19.

Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý 1-2021 ghi nhận tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Việt Nam ước tính tăng 4,48% so với cùng kỳ năm trước.

Tờ báo của Phố Wall nhận định sự hồi phục của kinh tế Việt Nam xuất phát từ tăng trưởng trong xuất khẩu dịch vụ và hàng hóa.

Hoạt động xuất khẩu của Việt Nam đạt mức tăng trưởng khoảng 20% trong tháng 3-2021 so với một năm trước đó, trong đó xuất khẩu sang Mỹ được đánh giá đặc biệt tăng mạnh và không có dấu hiệu chững lại.

Sử dụng số liệu xuất khẩu của Việt Nam và nhập khẩu của Mỹ, Wall Street Journal nhận định tỉ trọng của Mỹ trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đã tăng đáng kể. Trong vòng 12 tháng tính đến tháng 1-2021, nhập khẩu vào Mỹ từ Việt Nam tương đương khoảng 29% tổng xuất khẩu của Việt Nam, cao hơn nhiều so với mức trung bình 20% trước năm 2019.

Theo tờ báo Mỹ, Việt Nam là một trong những quốc gia hưởng lợi từ xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu. Dù một số lợi ích Việt Nam nhận được có thể chỉ là tức thời, Wall Street Journal dự đoán hoạt động xuất khẩu sang Mỹ của Việt Nam sẽ còn giữ mức cao trong một thời gian tới.

................................................................................

Lều báo WSJ rảnh hơi à
ITM4xAd.gif
Đưa tin showbjtch đi
ITM4xAd.gif
 
Top