Webuild ký thỏa thuận 16 tỷ USD xây dựng đường sắt cao tốc tại Mỹ

nickrenho2390

Senior Member
Đây là một trong những hợp đồng lớn nhất của Webuild, trước đây có tên là Salini Impregilo, và được ký với công ty con Lane Construction của họ tại Mỹ và công ty Texas Central của Mỹ.


Hình minh họa. (Nguồn: globalconstructionreview.com)

Tập đoàn xây dựng Webuild của Italy ngày 15/6 thông báo họ đã ký một thỏa thuận trị giá 16 tỷ USD để xây dựng một tuyến đường sắt cao tốc giữa thành phố Dallas và thành phố Houston của bang Texas, miền Nam nước Mỹ.

Đây là một trong những hợp đồng lớn nhất của Webuild, trước đây có tên là Salini Impregilo, và được ký với công ty con Lane Construction của họ tại Mỹ và công ty Texas Central của Mỹ.

Webuild cho biết, dự án trên sẽ mang đến cho Mỹ công nghệ được sử dụng trong tàu cao tốc Shinkansen của Nhật Bản, và chủ yếu nhắm đến phục vụ những người đi làm hiện đang phải đi máy bay hoặc lái xe giữa Dallas và Houston mỗi tuần.

Tuyến đường sắt cao tốc mới này dự kiến sẽ chạy với tốc độ lên tới 200 miles (320 km)/giờ, nhanh hơn bất kỳ loại tàu cao tốc hiện có tại Mỹ.

Thỏa thuận trên, được giới thiệu là một trong những dự án cơ sở hạ tầng đơn lẻ lớn nhất ở Mỹ về giá trị, sau một thỏa thuận ban đầu được ký vào năm 2018.

Webuild cho biết, dự án hứa hẹn sẽ là một dấu mốc quan trọng cho sự di chuyển bền vững ở Mỹ khi đưa nước này vào danh sách các quốc gia có cung cấp dịch vụ đường sắt cao tốc như Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp và Italy.

Tuyến đường sắt cao tốc mới sẽ giúp các chuyến đi của hành khách diễn ra nhanh chóng, an toàn và thân thiện với môi trường, tạo ra hàng nghìn việc làm và trở thành một động lực lớn cho nền kinh tế.

Webuild và Lane Construction sẽ cùng giám sát hoạt động thiết kế, xây dựng 236 dặm (380km) đường sắt. Tập đoàn của Italy cho biết dự án sẽ tạo ra khoảng 17.000 việc làm trực tiếp và hơn 20.000 việc làm gián tiếp.

Nhà điều hành tàu hỏa Tây Ban Nha Renfe hồi tháng 2/2020 thông báo rằng họ cũng đã tham gia dự án, với việc ký một thỏa thuận sơ bộ trị giá 6 tỷ USD với Texas Central, một công ty tư nhân được thành lập cho dự án đường sắt này.

https://www.vietnamplus.vn/webuild-...-xay-dung-duong-sat-cao-toc-tai-my/720397.vnp
 

GensoKyo

Đã tốn tiền
16 tỉ đô cho 380km ah. TB 23km/ 1 tỉ. Có cố gắng nhưng chưa phá đc kỉ lục của VN
 

ernstthalmann

Đã tốn tiền
bọn mỹ chờ trăm năm nữa may ra được đi tàu cao tốc
bên đó bọn đại gia xăng dầu, oto, máy bay lobby hết cả rồi hihi
 

LinhLose

Senior Member
Chưa đến 5h đi từ SG đến HN cũng nhanh đấy nhỉ. :beauty:
Máy bay thì check in chờ đợi các kiểu cũng phải tầm 4h :byebye:
 
Top