WHO cảnh báo biến thể mới nguy hiểm hơn của virus corona: Sẽ lan toàn cầu?

Cryolite.6

Senior Member
https://tuoitre.vn/who-canh-bao-bie...-corona-se-lan-toan-cau-20210716073757379.htm

TTO - Ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo các biến thể mới và nguy hiểm hơn của virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19 có khả năng lan khắp toàn cầu khiến việc chống dịch càng khó khăn hơn.

WHO cảnh báo biến thể mới nguy hiểm hơn của virus corona: Sẽ lan toàn cầu? - Ảnh 1.

Người dân được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Sri Lanka ngày 15-7 - Ảnh: AFP

Trong tuyên bố ngày 15-7, giữa lúc nhiều nước đang đối phó với sự bùng phát của các biến thể như Delta, ủy ban của WHO cho rằng "đại dịch chưa gần đến hồi kết".

Ông Didier Houssin, chủ tịch ủy ban nói trên, cho biết "các xu hướng gần đây rất đáng lo ngại". Một năm rưỡi sau khi WHO lần đầu tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, mức cảnh báo cao nhất, "chúng ta vẫn đuổi theo loại virus này và virus cũng đang đuổi theo chúng ta", ông nói.

Hiện có 4 biến thể Alpha, Beta, Gamma và Delta đang hoành hành trên thế giới. Tuy nhiên WHO cảnh báo điều tồi tệ hơn có thể vẫn còn nằm ở phía trước bởi "khả năng cao các biến chủng mới, nguy hiểm hơn xuất hiện và lây lan toàn cầu".

WHO coi các biến chủng là "đáng lo ngại" nếu chúng dễ lây truyền hơn, gây chết người nhiều hơn hoặc có khả năng kháng vắc xin.

Theo ủy ban trên, đại dịch vẫn là thách thức toàn cầu trong bối cảnh các nước đang phải xử lý các vấn đề y tế, kinh tế lẫn xã hội.

...
 
Top