WHO cử chuyên gia tới 10 nước để ngăn nạn lạm dụng tình dục

Cryolite.1

Senior Member
https://tuoitre.vn/who-cu-chuyen-gia-toi-10-nuoc-de-ngan-nan-lam-dung-tinh-duc-20211016072454548.htm

TTO - Ngày 15-10, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết họ đang cử các chuyên gia để ngăn nạn lạm dụng tình dục phụ nữ ở 10 quốc gia "có nguy cơ cao", sau bê bối tại Cộng hòa Congo của nhân viên tổ chức này.

WHO cử chuyên gia tới 10 nước để ngăn nạn lạm dụng tình dục - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã trình bày kế hoạch ứng phó với cuộc khủng hoảng nói trên trong cuộc họp kín với đại diện của 194 quốc gia thành viên WHO.

Theo đó, WHO sẽ cử chuyên gia đến Afghanistan, Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Congo, Ethiopia, Nigeria, Somalia, Nam Sudan, Sudan, Venezuela và Yemen để ngăn chặn các vụ lạm dụng tình dục trong tương lai.

WHO cho biết một chuyên gia đã có mặt tại Congo.

Kế hoạch của ông Tedros vạch ra các hành động trong ngắn hạn, tới tháng 3-2022, để hoàn tất các cuộc điều tra và khởi động "một loạt cuộc đánh giá và kiểm toán nội bộ" nhằm đảm bảo cải cách toàn diện về cấu trúc và văn hóa của WHO.

"WHO cũng phân bổ trước 7,6 triệu USD để tăng cường năng lực ngăn chặn, phát hiện và ứng phó với nạn lạm dụng tình dục tại 10 nước này", tuyên bố của WHO nêu.

Đầu tháng 10, Mỹ và các nước tài trợ chính cho WHO bày tỏ lo ngại sâu sắc trước bê bối lạm dụng tình dục phụ nữ tại Congo của nhân viên tổ chức này, kêu gọi WHO nhanh chóng giải quyết vụ việc.

Theo Reuters, một ủy ban độc lập đã phát hiện 83 nhân viên cứu trợ của các tổ chức quốc tế, trong đó có 21 nhân viên của WHO, đã lạm dụng tình dục hơn 50 phụ nữ trong giai đoạn các nhân viên này được cử tới Congo giúp chống dịch Ebola năm 2018-2020.

...
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Vài tháng sau:

WHO cử chuyên gia tới 10 nước để ngăn nạn lạm dụng tình dục của các chuyên gia ngăn nạn lạm dụng tình dục
cVL81H2.gif
 
Top