WHO: Đại dịch Covid-19 chưa kết thúc

POTUS Joe Biden

Senior Member

(Dân trí) - Khi hầu hết các nước đã mở cửa trở lại để bắt đầu cuộc sống bình thường mới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc.​

WHO: Đại dịch Covid-19 chưa kết thúc - 1

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus (Ảnh: Reuters).
Phát biểu tại một cuộc họp của WHO hôm 22/5, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo, số ca mắc Covid-19 toàn cầu tuy giảm nhưng đại dịch vẫn là một vấn đề đáng quan tâm với thế giới.
Theo ông, số ca nhiễm giảm một phần là do số lượng xét nghiệm và giải trình tự gen giảm. "Điều này có nghĩa là chúng ta đang tự mình làm ngơ trước sự tiến hóa của virus", ông Tedros nói, đồng thời cảnh báo "đại dịch chắc chắn chưa kết thúc".
Mặt khác, ông Tedros tin rằng, đại dịch sẽ qua giai đoạn cấp tính trong năm nay nếu thế giới đạt được các mục tiêu đề ra trong chương trình tiêm chủng, cũng như tìm cách sống chung an toàn với đại dịch.
"Sống chung với Covid-19 không có nghĩa là chúng ta để virus tự do phát tán, không có nghĩa là chúng ta chấp nhận 50.000 ca tử vong mỗi tuần. Đại dịch có thể chấm dứt theo những kịch bản khác nhau, nhưng rất nguy hiểm nếu cho rằng Omicron là biến chủng cuối cùng hay chúng ta đã thoát đại dịch. Ngược lại, virus vẫn có điều kiện để biến chủng", ông Tedros nói.

https://dantri.com.vn/the-gioi/who-dai-dich-covid-19-chua-ket-thuc-20220523152201333.htm
 
Top