WHO: Người chưa tiêm vắc xin COVID-19 đang phải chết vô lý

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://tuoitre.vn/who-nguoi-chua-tiem-vac-xin-covid-19-dang-phai-chet-vo-ly-20211006094444302.htm

Phát biểu ngày 5-10, trưởng nhóm chuyên gia về COVID-19 Maria Van Kerkhove của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng những người chưa được tiêm vắc xin COVID-19 đã “chết một cách không cần thiết”.

Theo Đài CNBC, bà Van Kerkhove cho biết sự phân phối vắc xin bất bình đẳng trên toàn cầu là một trong những rào cản chính giúp bảo vệ người dân khỏi đại dịch COVID-19.

Trong buổi hỏi đáp trực tuyến trên mạng xã hội ngày 5-10, các lãnh đạo WHO cho biết tính đến cuối tháng 9-2021, khoảng 56 quốc gia đã không thể hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin cho 10% dân số.

“Thật đau lòng khi mục tiêu này thất bại. Cảm giác đó còn hơn cả đau lòng, hơn cả tuyệt vọng”, bà Van Kerkhove nói.

Bà Van Kerkhove tin rằng việc giúp nhiều người được tiếp cận vắc xin hơn nữa sẽ giúp giảm số ca tử vong và nhập viện vì COVID-19. Thế giới đang tiến dần đến con số 5 triệu người chết vì dịch bệnh.

“Nếu chúng ta dùng hơn 6 tỉ liều vắc xin đã tiêm theo một cách khác, tình hình của chúng ta hôm nay sẽ vô cùng khác”, bà nhấn mạnh.

Cũng theo bà Maria Van Kerkhove, dữ liệu tới nay đã thể hiện rõ ràng các loại vắc xin COVID-19 hiện có đủ an toàn và có thể hạn chế số ca nhập viện và tử vong hiệu quả.

.......................
 
Top