WHO: Nhóm trẻ từ 5 đến 14 tuổi hiện là nhóm mắc bệnh nhiều nhất

Cryolite.1

Senior Member
https://tuoitre.vn/who-nhom-tre-tu-...hom-mac-benh-nhieu-nhat-20211207185423864.htm

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi tăng cường bảo vệ trẻ em trước COVID-19 khi nhóm trẻ từ 5 đến 14 tuổi hiện là nhóm bị mắc bệnh nhiều nhất. Cơ quan này cũng cho rằng việc bắt buộc tiêm ngừa nên là biện pháp sau cùng.

WHO: Nhóm trẻ từ 5 đến 14 tuổi hiện là nhóm mắc bệnh nhiều nhất - Ảnh 1.

Một bé gái ở Pennsylvania, Mỹ, được tiêm ngừa COVID-19 - Ảnh: REUTERS

Trong phát biểu ngày 7-12, giám đốc WHO tại khu vực châu Âu, ông Hans Kluge, lưu ý việc số ca mắc COVID-19 đang tăng mạnh ở mọi lứa tuổi và tăng mạnh nhất ở nhóm trẻ từ 5 đến 14 tuổi.

"Tỉ lệ mắc bệnh ở trẻ em cao hơn 2 đến 3 lần so với trung bình dân số không phải điều bất thường", Hãng tin AFP dẫn lời ông Kluge nói. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng việc này không chỉ đe dọa sức khỏe của trẻ em mà chúng còn làm tăng nguy cơ lây cho cha mẹ, ông bà của các em ở nhà.

"Các nước nên thảo luận và cân nhắc việc tiêm ngừa cho trẻ em", ông Kluge nói. Ngoài ra, WHO cũng đưa ra các đề xuất như tăng cường thông khí, đeo khẩu trang trong các trường học.

Ngoài ra, vị giám đốc của WHO tại châu Âu khuyến cáo các nước không nên áp biện pháp bắt buộc tiêm ngừa COVID-19. Theo ông, đây nên là giải pháp sau cùng khi mọi cách khác nhằm nâng tỉ lệ tiêm ngừa không còn tác dụng.

Ông Kluge cho biết dù việc bắt buộc tiêm ngừa sẽ giúp nâng tỉ lệ tiêm trong một số trường hợp, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến "niềm tin của công chúng".

"Điều chấp nhận được trong một xã hội, cộng đồng này chưa chắc được chấp nhận ở nơi khác", ông Kluge nói. Đến nay, theo Hãng tin Reuters, một số nước như Indonesia, Micronesia và Turkmenistan đã bắt buộc tất cả người trưởng thành tiêm ngừa COVID-19.

...
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Bất nhân quá thể quá đáng, vaccine thì xét duyệt khẩn cấp, tác dụng phụ về lây về dài đối với trẻ em thì chưa ai rõ, giờ lại tìm cách thúc đẩy tiêm cho trẻ em nhỏ tuổi - đối tượng rất khó bị covid làm hại - để làm gì?

Lỡ trẻ em toàn cầu có chuyện gì thì ai chịu trách nhiệm? WHO à? Hay hãng dược?

Trẻ em lây cho người lớn thì sao chứ? Người lớn đã có vaccine bảo vệ còn gì?
 
Top