• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

WHO phê chuẩn vắc xin ngừa căn bệnh khiến hàng trăm ngàn người chết mỗi năm

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://thanhnien.vn/who-phe-chuan-...tram-ngan-nguoi-chet-moi-nam-post1387714.html

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa phê chuẩn vắc xin đầu tiên để phòng bệnh sốt rét, quyết định được coi là lịch sử chống lại căn bệnh khiến hàng trăm ngàn người thiệt mạng mỗi năm.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 6.10 thông báo WHO khuyến cáo sử dụng rộng rãi vắc xin RTS,S/AS01 để ngừa sốt rét cho trẻ em tại vùng cận Sahara ở châu Phi và những vùng có nguy cơ truyền nhiễm từ trung bình đến cao.

“Đây là thời khắc lịch sử. Vắc xin sốt rét được chờ đợi từ lâu cho trẻ em là sự đột phá về khoa học, y tế trẻ em và kiểm soát sốt rét. Sử dụng loại vắc xin này cùng với các công cụ hiện có để phòng ngừa sốt rét có thể cứu mạng hàng chục ngàn người trẻ mỗi năm”, ông Tedros nói.

Vắc xin RTS,S/AS01 còn gọi là Mosquirix, do công ty dược GlaxoSmithKline (Anh) phát triển. Hơn 800.000 trẻ em tại một số nước châu Phi đã được sử dụng vắc xin này trong chương trình thí điểm từ năm 2019.

..................................
 
Top