WHO: Thuốc của Roche, Sanofi làm giảm nguy cơ tử vong vì Covid-19

Cryolite.4

Senior Member
https://zingnews.vn/who-thuoc-cua-roche-sanofi-lam-giam-nguy-co-tu-vong-vi-covid-19-post1235582.html
WHO khuyến nghị sử dụng thuốc trị viêm khớp của hãng Roche và Sanofi, cùng với thuốc có chứa corticosteroid, có thể làm giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân Covid-19.

Ngày 6/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị sử dụng thuốc trị viêm khớp Actemra từ hãng Roche và thuốc Kevzara từ hãng Sanofi, cùng với thuốc chứa corticosteroid cho bệnh nhân Covid-19.

Theo Reuters, khuyến cáo này được đưa ra sau khi dữ liệu từ khoảng 11.000 bệnh nhân cho thấy điều trị bằng những loại thuốc này làm giảm nguy cơ tử vong.

Sau quá trình đánh giá, nhóm nghiên cứu của WHO kết luận việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch bằng chất đối kháng interleukin-6, vốn có tác dụng ngăn chặn tình trạng viêm, “làm giảm nguy cơ tử vong và nhu cầu thở máy" của những đối tượng này.
thuoc lam giam nguy co tu vong Covid-19 anh 1
Nghiên cứu mới đã được công bố trên Tạp chí Y khoa Mỹ ngày 6/7. Ảnh: Bloomberg.

Theo phân tích của WHO, nguy cơ tử vong trong vòng 28 ngày đối với những bệnh nhân dùng một trong các loại thuốc viêm khớp có chứa corticosteroid là 21%, so với 25% nguy cơ giả định ở những người được chăm sóc tiêu chuẩn.

Theo tính toán của WHO, cứ 100 bệnh nhân được điều trị như vậy sẽ có 4 người sống sót.

Bên cạnh đó, nguy cơ phải sử dụng máy thở hoặc tử vong là 26% đối với những người dùng các loại thuốc này và corticosteroid, so với 33% nguy cơ giả định ở những người được chăm sóc tiêu chuẩn.

WHO cho biết cứ 100 bệnh nhân được điều trị như vậy sẽ có thêm 7 người sống sót mà không cần thở máy.

 
Top