WHO: Tiêm phòng cúm năm nay cực kỳ cần thiết

demon0989

Member
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết khi Covid-19 còn diễn biến khó lường, việc chủng ngừa cúm năm nay rất quan trọng.

Khuyến nghị được đưa ra trong buổi họp ngày 18/8. WHO cho rằng dịch cúm ở nam bán cầu - bao gồm Australia, New Zealand, Argentina, Chile, Nam Phi và Zimbabwe - ít cấp bách hơn. Tuy nhiên, cần đánh giá một cách thận trọng mùa dịch tại bắc bán cầu - bao gồm Bắc Mỹ, châu Âu và phần lớn châu Á.

Maria Van Kerkhove, chuyên gia hàng đầu của WHO về Covid-19, cho biết Hệ thống Giám sát và Ứng phó toàn cầu đang được thiết lập tại các quốc gia đối với cả dịch cúm và Covid-19. Hệ thống thu thập các mẫu bệnh phẩm của người có triệu chứng hô hấp từ khắp nơi trên thế giới để xét nghiệm chẩn đoán căn nguyên.

Trong hai tuần qua, cơ quan y tế thu được 300.000 mẫu xét nghiệm, trong đó chỉ 37 người dương tính với virus, "vì vậy có vẻ như tỷ lệ mắc cúm đang ở mức thấp", theo Maria.

Bà cho rằng điều này xảy ra vì nhiều lý do.

Ở nam bán cầu, nơi đang trong mùa cúm, việc áp dụng các biện pháp y tế công cộng để chống Covid-19 có thể ngăn chặn cả dịch cúm. Maria nhận định: "Tôi nghĩ chúng ta nên thận trọng khi đưa ra đánh giá về những gì có thể xảy ra ở bắc bán cầu".

Một phụ nữ thành phố  Buenos Aires, Argentina được tiêm vaccine phòng cúm ngày 17/7. Ảnh: Reuters

Một phụ nữ thành phố Buenos Aires, Argentina được tiêm vaccine phòng cúm ngày 17/7. Ảnh: Reuters

.............................................................................
 
Top