thảo luận Wrapped Bitcoin hiện là Token lớn thứ 6 của Ethereum

Yeumauhong18

Junior Member
Với mức vốn hóa thị trường hiện tại hơn 1,5 tỷ đô la, Wrapped Bitcoin (WBTC) chiếm 80% tổng số BTC được nắm giữ trên Ethereum, theo Cointelegraph.

Tdco5aEDmWa1gX_1BYoivKXDZAwJQ0NMqKvuGTDBy8hCXRzgRzvvxqCUJdZcCtZQKCn3TbPjYHkrEm0TyBypXtKIlgdrIsBQlE7We8DjS6SylUXa010NKHWrCjMwOvRwOKyKkNA


Wrapped Bitcoin (WBTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại tính đến thời điểm hiện nay về vốn hóa thị trường và số lượng token.

WBTC là phiên bản phổ biến nhất của Bitcoin được token hóa để sử dụng trên mạng Ethereum. Theo website chính thức của WBTC, hiện có tổng 116.885 WBTC, được đảm bảo bằng số lượng BTC tương đương do những người ủy thác nắm giữ. Vốn hóa thị trường của WBTC hiện đạt 1,58 tỷ USD.

Điều này làm cho WBTC trở thành token lớn thứ 6 của Ethereum theo vốn hóa thị trường, sau Crypto.com Coin (CRO), USD Coin (USDC), Chainlink (LINK), BNB (BNB) và ở vị trí số một, Tether USD (USDT).

WBTC đã tăng thứ hạng trong tuần qua để vượt qua Compound Dai (cDAI), OKB (OKB) và LEO Token (LEO) của Bitfinex. WBTC hiện là tiền điện tử lớn thứ 18 tính theo vốn hóa thị trường nói chung.

Là một token ERC-20 được đảm bảo theo tỷ lệ 1:1 bởi nguồn dự trữ BTC, Wrapped Bitcoin chiếm 80% giá trị 2 tỷ đô la của BTC trên mạng Ethereum. Để đánh giá sự tăng trưởng, vào giữa tháng 9, chỉ có 80.000 Bitcoin được token hóa, trị giá dưới 1 tỷ đô la.

Mặc dù mức tăng gần đây do BTC tạo ra cũng góp phần làm tăng vốn hóa thị trường của WBTC, nhưng yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng đột biến của nó là nhu cầu ngày càng tăng. WBTC được sử dụng rộng rãi trong DeFi để yield farming, đặc biệt là trong các dự án có năng suất vừa phải hơn. Hiện có hơn 164.000 BTC được khóa trong các giao thức DeFi, tương đương với khoảng 0,85% toàn bộ nguồn cung lưu hành của Bitcoin.

Mặc dù Wrapped Bitcoin đầu tiên đã được mint trở lại vào tháng 1/2019, nhưng khối lượng giao dịch hàng ngày cho token này không vượt quá 1 triệu đô la cho đến cuối tháng 7 năm nay. Hiện tại, khối lượng giao dịch WBTC thường trên 50 triệu đô la.
 
Top