WTO sắp có nữ tổng giám đốc đầu tiên

kojin

Senior Member
Quá trình lựa chọn tổng giám đốc mới của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đang bước vào giai đoạn cuối khi danh sách ứng viên được thu gọn với hai nữ ứng viên.


Hai ứng viên lãnh đạo WTO gồm cựu Bộ trưởng Tài chính Nigeria Ngozi Okonjo-Iweala (phải) và Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yoo Myung-hee. (Ảnh: Getty)

Theo BBC, hai ứng viên này gồm cựu Bộ trưởng Tài chính Nigeria Ngozi Okonjo-Iweala và Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yoo Myung-hee.

Như vậy, nếu được thông qua, WTO có thể có nữ tổng giám đốc đầu tiên. Cả hai ứng viên này đều có kinh nghiệm về các vấn đề chính trị và quốc tế và đều tốt nghiệp đại học Mỹ.

Theo Forbes, bà Okonjo-Iweala, cựu chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Thế giới (World Bank) đã giúp nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng trung bình 6%/năm trong 3 năm liền. Bà cũng được cho là người đóng góp vào chương trình cải thiện tính minh bạch của chính phủ và ổn định kinh tế.

Trong khi đó, bà Yoo Myung-hee là nữ Bộ trưởng Thương mại đầu tiên của Hàn Quốc kể từ khi cơ quan này ra đời năm 1948. Bà được đánh giá là nhà đàm phán, chiến lược gia và người đổi mới. Gần đây, bà từng tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) hay đàm phán các hiệp định thương mại tự do giữa Hàn Quốc với Trung Quốc, với Mỹ.
Nữ Quyền + Nigga kì này thế giới đảo điên rồi :(:sad:
 

newken

Member
Còn thằng mọi đen kia đi đâu rồi


Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
 
Top