tin tức Wuling HongGuang MiniEV lộ bản mới

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/wuling-hongguang-miniev-lo-ban-moi-20230718124101648.htm

Wuling HongGuang MiniEV từng là mẫu xe điện mini bán chạy nhất. Mẫu xe mới này được kỳ vọng sẽ đảo ngược đà giảm doanh số gần đây.

Ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Wuling HongGuang MiniEV đã có mẫu mới: Dài hơn, khỏe hơn - Ảnh 1.
Hình ảnh Wuling HongGuang MiniEV mới - Ảnh: Sohu

Theo Sohu dẫn hình ảnh từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, Wuling HongGuang MiniEV mới sẽ sớm ra mắt với ngoại hình thay đổi lớn.

Theo hình ảnh công bố, xe thuộc phiên bản Macaron. Mặt trước được vuốt tròn hơn. Đèn pha đổi sang hình bầu dục tròn trịa hơn. Cổng sạc nằm chính giữa đầu xe.

Cản trước mới với khe gió hẹp nằm bên dưới giá đặt biển. Đèn sương mù hình tròn mới, giúp toàn bộ mặt trước trông tinh tế và thời trang hơn. Không còn logo tích hợp đèn LED âm trên nắp cổng sạc và hai bên cổng sạc.

Hình ảnh được tiết lộ là chiếc xe có màu hồng nhạt, mang vẻ đẹp tinh tế hơn cảm giác "như xe đồ chơi" trước đó.

Trong khi đó, phần hông gần như được giữ nguyên. Xe vẫn dùng mâm 12inch với 2 tùy chọn thiết kế. Xe mới sẽ có hai phiên bản với mui cùng màu thân xe và mui màu đen.

Phía trước và đuôi xe được thay đổi ngôn ngữ thiết kế theo hướng bo tròn hơn - Ảnh: Sohu
Phía trước và đuôi xe được thay đổi "ngôn ngữ" thiết kế theo hướng bo tròn hơn - Ảnh: Sohu

Phía đuôi cũng đi theo thiết kế bo tròn như mặt trước. Ở giữa đèn hậu là ốp màu trắng thay vì màu đen bóng như bản hiện tại, tích hợp chữ nổi "Wuling". Bên dưới là cản sau mới với đèn phản quang dạng tròn.

Kích thước Wuling HongGuang MiniEV mới sẽ là 3.064 x 1.493 x 1.614mm (1.629, tùy phiên bản), chiều dài cơ sở 2.010mm. Như vậy, bản mới dài hơn 144mm, cao hơn 8 mm và chiều dài cơ sở tăng 70mm so với mẫu hiện tại.

Ngoài ra, xe mới được bổ sung giá để hành lý, cổng sạc lớn hơn, có thể sẽ hỗ trợ sạc nhanh nâng cao tính thực dụng cho xe. Tuy nhiên, thông tin chỉ xác thực khi chiếc xe chính thức ra mắt.

Hiện chưa có hình ảnh nội thất, nhưng có thể dự đoán không gian rộng rãi hơn khi xe được kéo dài thêm.


Về sức mạnh, Wuling HongGuang MiniEV mới sở hữu động cơ với công suất tăng 50%, từ 20kW (27 mã lực) lên 30kW (40 mã lực), mang đến trải nghiệm lái tốt hơn.

Chưa có thông tin về phạm vi hoạt động, nhưng dự kiến chiếc xe sẽ đi được 170km sau khi sạc đầy, tương đương với bản sử dụng pin lớn 13,9kWh của mẫu hiện tại.

Hình ảnh của Wuling HongGuang MiniEV mới trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình/Sohu
Hình ảnh của Wuling HongGuang MiniEV mới trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình/Sohu

Wuling HongGuang MiniEV 2023 sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Trung Quốc trong nửa cuối năm nay. Giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

Phiên bản hiện tại có giá dao động từ 32.800 - 99.900 nhân dân tệ (khoảng 108 - 331 triệu đồng) ở Trung Quốc.

Còn ở Việt Nam, xe có 4 phiên bản với giá bán dao động từ 239-279 triệu đồng. Mức giá này bị nhiều người đánh giá chưa đủ hấp dẫn.

Cạnh tranh trong phân khúc ô tô điện mini ngày càng khốc liệt khi rất nhiều mẫu xe đã và sắp được tung ra thị trường.

Ở Trung Quốc có Chery Ice Cream, Changan Waxy Corn, BYD Seagull, Việt Nam có VinFast VF 3, Châu Âu có Fiat 500, Fiat Topolino…

Liệu Wuling HongGuang MiniEV có trở thành vua doanh số một lần nữa hay không còn phải đợi thời gian trả lời.
 
Back
Top