Xác định sống "chung" với dịch

Timo Werner

Senior Member
TTO - Theo báo cáo của Bộ Y tế, nguy cơ xuất hiện dịch bệnh trong cộng đồng tại Việt Nam là thường trực khi có khoảng 60% các trường hợp bệnh là không có triệu chứng. Thách thức lớn nhất là tâm lý lơ là, chủ quan của người dân.
Xác định sống chung với dịch - Ảnh 1.
Tối 24-8, du học sinh từ Canada về đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) được đưa lên xe buýt về khu cách ly 14 ngày ở Hòa Bình - Ảnh: KHÔI NGUYÊN
Chiều 27-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp của Thường trực Chính phủ với một số địa phương, bộ, ngành theo hình thức trực tuyến về các giải pháp phòng chống COVID-19.

Đánh giá đến thời điểm này, Thủ tướng dẫn kết quả điều tra xã hội học mới đây của Ban Tuyên giáo trung ương cho thấy 97% số người dân được hỏi bày tỏ đồng tình, ủng hộ chủ trương, biện pháp của Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch đã thực hiện thời gian vừa qua.

Mục tiêu kép bước đầu được thực hiện tốt như: đầu tư công, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, công nghiệp… Thủ tướng biểu dương kết quả triển khai tốt nhiệm vụ khoanh vùng quyết liệt các ổ dịch tại 15 địa phương có trường hợp dương tính xuất hiện như Đà Nẵng, Hà Nam, Hải Dương, Hà Nội, TP.HCM, Khánh Hòa, Quảng Nam…

Theo báo cáo của Bộ Y tế, nguy cơ xuất hiện dịch bệnh trong cộng đồng tại Việt Nam là thường trực khi có khoảng 60% các trường hợp bệnh là không có triệu chứng. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay rất khó để áp dụng các biện pháp chống dịch ở mức cao như giai đoạn trước, trong khi thách thức lớn nhất là tâm lý lơ là, chủ quan của người dân.

Vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương luôn chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới, chuẩn bị đầy đủ các kịch bản có thể xảy ra của dịch bệnh.


Từ hiện tượng lây lan trong cộng đồng mà mới đây nhất là tại Hà Nam, một lần nữa Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành y tế không được chủ quan, coi thường, phải bám sát tinh thần "sống chung với dịch", triển khai những biện pháp tốt nhất, hiệu quả nhất, đi liền với đó là có thái độ văn hóa ứng xử trong tình hình dịch bệnh.

Đáng chú ý, Thủ tướng nhấn mạnh đến yêu cầu khoanh vùng, xử lý nhanh, không để lây lan trên diện rộng, thực hiện nghiêm trong trạng thái bình thường mới: đeo khẩu trang nơi đông người, trên phương tiện công cộng…, tiếp tục quán triệt tinh thần thần tốc, quyết liệt, "khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh" nhằm đảm bảo mục tiêu kép phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Nếu không thực hiện tốt những việc trên có thể dẫn đến hậu quả rất đáng lo là thu nhập người lao động giảm, tình trạng thất nghiệp cao, gây bất ổn xã hội.
https://tuoitre.vn/xac-dinh-song-chung-voi-dich-20200828073521497.htm
 

Timo Werner

Senior Member
Thôi thì sống chung thôi chớ gì nữa.
From danang with love

Sent from Sony H8266 via nextVOZ
đúng rồi, covid ko còn là nỗi lo của riêng ai
 

Supersoyx

Senior Member
Muốn chặn bùng dịch thì phải chặn từ bệnh viện. Tất cả bv phải gửi mẫu xét nghiệp nhân viên hàng tuần. Có thể lấy ngẫu nhiên để đỡ gánh nặng.
 

hoangbluez

Member
Muốn chặn bùng dịch thì phải chặn từ bệnh viện. Tất cả bv phải gửi mẫu xét nghiệp nhân viên hàng tuần. Có thể lấy ngẫu nhiên để đỡ gánh nặng.
Rồi tiền nào chịu nổi .
Cứ tưởng xn mà đơn giản à. Bây giờ chạy ngày maya k còn chua đủ
 

Luto

Senior Member
cái này tao nói từ hồi tháng 4 rồi. Cứ thích chơi trò giữ thành tích, giờ vỡ trận thì xụi lơ theo. Ngạo nghễ cho lắm
đó là góc nhìn của ông thôi, chứ với tôi cố gắng hết sức theo từng giai đoạn là ok. Nội lực VN có nhiều nhặng gì đâu. Ông có chắc đợt 1 k làm căng thì tình hình khá hơn bây giờ không?
Tôi e còn tệ hơn này giờ nhiều
 

thedatmno1

Senior Member
Dạo này nhiều cầu thủ chơi voz thế, nhất là bọn chè xanh với man hình như thằng nào cũng có một nick voz, bảo sao 2 thằng dạo này loser thế :rolleyes:
 
Top