Xác minh thông tin “chặt chém” 400.000 đồng cho 1 lần đánh giày

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://nld.com.vn/thoi-su/xac-minh...ong-cho-1-lan-danh-giay-20220614151925539.htm

Cảnh sát khu vực và đại diện UBND phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) sẽ trực tiếp làm việc với chủ quán cà phê, trích xuất camera để xác minh đối tượng bị phản ánh là ai.

Ngày 14-6, lãnh đạo UBND phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho hay đã nắm được thông tin phản ánh về vụ việc nghi là "chặt chém" người dân khi đánh giày.

Sáng cùng ngày, tài khoản Facebook tên Phúc Thiên đăng tải thông tin về việc bị "chặt chém" 400.000 đồng khi đánh 1 đôi giày.

Theo nội dung bài viết, người này đang ngồi uống cà phê trên đường Bạch Đằng (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) thì có một thanh niên đến mời đánh giày. Lúc sau, thanh niên trên đem giày vào và nói giá 190.000 đồng. Người này phàn nàn giá cao thì thanh niên cho biết do dán thêm đế và lót giày.

1655198418624.png

Phản ánh của anh L.P.L về việc bị "chặt chém" khi đánh giày

Đáng nói, khi người đàn ông đưa 500.000 đồng để trả tiền thì người đánh giày chỉ trả lại 100.000 đồng tiền thừa. Lý do, tiền công dán giày là 190.000 đồng/chiếc, 2 chiếc 380.000 đồng, cộng với tiền đánh giày 20.000 đồng là 400.000 đồng. Sau đó, người đánh giày nhanh chóng rời đi.

"Mình cứ nghĩ là ở Đà Nẵng đã hết tình trạng đánh giày chèo kéo chặt chém khách mà đến bây giờ vẫn còn… Lúc đấy mình đang tiếp khách nên cũng không làm lớn chuyện. Nhưng thực sự rất bức xúc" - anh P.L viết.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo chí, anh L.P.L (ngụ quận Liên Chiểu), chủ tài khoản Facebook Phúc Thiên, xác nhận anh là vị khách bị người đánh giày "chặt chém".

1655198414031.png

Đôi giày của anh L.P.L sau khi đánh xi, dán thêm đế, thêm lót giày

...............................
 

weddingbox

Senior Member
Tôi bị mấy thằng HTQ giở trò khúc Lê Lợi mãi, nhưng làm cứng nên bọn nó chẳng làm đc gì.
 

fanfan1234

Senior Member
Trước mình đánh giày xong cũng bị trò nhét lót mới vào. Báo giá mình 90 cành một lót. Mình nhẹ nhàng bảo bỏ ra đi anh, nó bảo anh lót đi cho êm. Mình mới bảo mày bỏ ra cho tao. Thì nó mới bỏ. May mà cách nhà mấy bước chân ko chắc bị ăn đấm ruid
 

tamcda88

Đã tốn tiền
Lúc đang tiếp khách mà lại đánh giày, thấy sai sai, cái trò báo giá nữa vời thấy quen quen.
 

nguyenhaiduong

Senior Member
Tao tận mắt chứng kiến một thằng 36 làm trò này ở trưng nữ vương đà nẵng luôn, cũng báo giá đánh 20 một đôi nhưng nó cầm ra dán này dán kia lót đế này nọ rồi vào đòi 200k, thằng kia đang đánh cờ tướng ăn tiền nên chắc ko muốn làm to, vất luôn 200k rồi đuổi đi. Thằng đánh giày lại mò sang quán đối diện, ko biết có ăn thêm đc con mồi nào ko.
 

SomeOne.10.2013

Senior Member
Ngồi cafe ở NKT, đưa đôi giày cho tay kia cầm đi đánh, mà 1 tiếng sau mới thấy đem trả. Mình ra ngoài cửa ngó mấy lần không thấy, tưởng mất đôi giày. Hắn bảo 'giày anh bẩn quá em giặt luôn', nhìn kỹ thấy dây giày ướt thật. Mà lấy có 10K, mình đưa 20K, không cần thối.
Ngồi ở Kafa đối diện Vincom Bà Triệu. Đánh đôi giày 5' xong, thắng đánh giày đòi 20K. Bọn này đánh giày mà giá phát theo địa điểm nữa à? :cautious:
 

seven_up

Senior Member
Ở HCM khu vực Tân Bình hay Gò Vấp có chỗ nào đánh giày ổn ko nhỉ? Tính đính đôi giày mà mấy quán cafe mình hay ngồi chả có ông đánh giày nào cả. Hoặc là tiệm chuyên đánh giày cũng đc.
 

huycreative

Đã tốn tiền
Bao nhiêu vụ đánh giày rồi bị dán này nọ xong chém đẹp mà nhiều anh vẫn thích đưa giày cho bọn này đánh nhỉ ? Chưa bàn đến giá tiền thì cái việc tự ý dán đồ linh tinh vào giày đã là đéo thể chấp nhận đc rồi
 

huanito

Senior Member
Chuẩn, dm láo nháo chốt cho 1 đấm vào mồm xem nó còn đòi 400k nữa không
Quan trọng nó có hội với nhìn mặt thằng khách như nào nó mới dám chơi láo. Chứ gặp thằng bặm trợn đố nó cũng méo dám làm trò đấy.
 
Top