Xác minh vụ 'hiệp sĩ' dùng công cụ hỗ trợ đánh dân khi quay phim

nguyenphuocthanh

Senior Member
Thấy nhóm “hiệp sĩ” thuộc CLB phòng chống tội phạm đuổi theo đánh 2 thanh niên trên đường, một người dân quay phim lại thì bị một số thành viên lao vào dùng công cụ hỗ trợ hành hung, hư hỏng tài sản.

Trao đổi với PV VietNamNet vào chiều nay, lãnh đạo công an phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, đang xác minh, làm rõ vụ ẩu đả giữa nhóm người thuộc CLB phòng chống tội phạm (còn gọi là “hiệp sĩ”) với người dân khiến một người bị thương tích, hư hỏng tài sản.

Xác minh vụ 'hiệp sĩ' dùng công cụ hỗ trợ đánh dân khi quay phim
Vết bầm tím trên tay của anh T do bị đánh

Theo đơn tố cáo của anh N.V.T (SN 1980, ngụ phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một), vào khoảng 0h ngày 14/3, anh đi trên đường 30 Tháng 4, đoạn thuộc phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một thì phát hiện một nhóm người trong CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa và đội SOS Phú Hòa (đội cứu hộ cứu nạn tự phát ở Bình Dương - PV) đang đuổi theo khống chế 2 thanh niên chạy xe máy, sau đó có hành vi đánh đập rồi khóa tay bằng còng số 8 hai người này.

Lúc này, anh T gọi điện thoại công an phường Chánh Nghĩa để trình báo thì được hướng dẫn quay phim lại để làm bằng chứng.

Theo anh T, trong lúc dùng điện thoại di động quay phim thì anh bị 3 người trong nhóm đến ngăn cản với lí do đang thi hành nhiệm vụ, anh T không đồng ý thì hai bên xảy ra cãi vả dẫn đến ẩu đả.

Thời điểm này, 3 người trong nhóm xông vào dùng công cụ hỗ trợ (cây sắt ba khúc và gậy cao su) đánh vào tay và cổ anh, đập nát màn hình điện thoại trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Bị đánh, anh T lấy xe máy bỏ chạy thì bị nhóm này truy đuổi, ép xe vào lề đường. Đến khi anh chạy vào trụ sở của Đội CS113 gần đó để cầu cứu thì sự việc mới dừng lại.

Ngay trong đêm, công an phường Chánh Nghĩa đã mời những người liên quan về trụ sở để lấy lời khai, tường trình về vụ việc. Riêng anh T bị nhiều vết bầm tím vùng tay và cổ.

Thượng úy Huỳnh Thanh Phương, Trưởng công an phường Phú Hòa cho biết đang làm việc, xác minh các bên liên quan để làm rõ, từ đó có biện pháp xử lý.

Thượng úy Phương cho biết, nguyên tắc là các thành viên CLB phòng chống tội phạm phường đều hoạt động theo quy chế chung của tỉnh, đảm bảo hoạt động đúng địa bàn, những trường hợp phát hiện tội phạm quả tang thì được truy bắt nhưng phải báo cáo về Ban chủ nhiệm để được hướng dẫn.
Nguồn: vietnamnet.vn
 

NTNP_96

Senior Member
Trộm cướp lộng hành mà gặp mấy thằng dân lol này cản trở làm việc nữa chứ.
Thế là anh đánh người ta, đập tài sản người ta.. anh nghĩ anh là ai, anh làm việc chính đáng trấn áp tội phạm thì anh sợ ai. Tôi cũng dân Bình Dương góc đây, nhà cách phường Phú Hòa có 2 Km, cái nhóm SBC này nó biết chất lâu rồi
 

honghotthoima

Senior Member
Thế là anh đánh người ta, đập tài sản người ta.. anh nghĩ anh là ai, anh làm việc chính đáng trấn áp tội phạm thì anh sợ ai. Tôi cũng dân Bình Dương góc đây, nhà cách phường Phú Hòa có 2 Km, cái nhóm SBC này nó biết chất lâu rồi
Đối với cướp ông xoa bóp năn nỉ nó à? Éo muốn bị đánh đừng đi trộm cướp. Quay phim lên mạng thì dư luận đạo đức mạng lại nhao nhao lên hiệp sĩ đánh người.
 

musicbox5

Member
Nghe cụm từ " công cụ hỗ trợ " lại cứ phải nghĩ bậy mấy giây :sweet_kiss:

romantic-sex-toys.jpg
 
Top