Xách ba lô lên và 'ăn cả Tây Ninh' thôi

Tây Ninh chỉ cách Sài Gòn khoảng 100km, là địa điểm quen thuộc cho dân yêu xê dịch bung lụa cuối tuần.


Không chỉ có cảnh đẹp mê li, đây còn là mảnh đất thỏa mãn mọi tâm hồn ăn uống với cả tá món ngon “mất lưỡi”.

Trứ danh ẩm thực Trảng Bàng

Từ TP Hồ Chí Minh đến Tây Ninh có nhiều tuyến đường nhưng nếu bạn là tín đồ ẩm thực, hãy đi lối QL22 qua thị trấn Trảng Bàng để bắt đầu tour “ăn cả Tây Ninh” với món bánh canh Trảng Bàng trứ danh.

Tô bánh canh Trảng Bàng chính hiệu được làm từ loại gạo nàng thơm ngon, giò heo với phần gân giòn giòn, da lại mềm dẻo cùng huyết heo, bên trên điểm những sợi hành xanh mướt. Chỉ cần ngửi mùi khói nghi ngút của tô bánh canh, húp thử một ngụm nước lèo xương hầm là muốn ăn mãi không thôi.
Ở Tây Ninh có rất nhiều quán bánh canh Trảng Bàng nhưng ngon nhất phải kể đến là quán Năm Dung (số 90 đường Nguyễn Văn Rốp), Cô Ba (số 300 - 310 Quốc lộ 22) hay Út Huệ (số 88 Đường Nguyễn Văn Rốp),...
Điểm cộng của các quán này là những sợi bánh canh trắng tinh được làm hoàn toàn bằng tay và nước lèo ngọt thanh đốn tim mọi thực khách. Giá một tô chỉ khoảng 30.000 - 40.000 VNĐ nhưng đầy ắp nhân và thịt.

Đất ẩm thực Trảng Bàng còn có đặc sản khác nhất định phải thử, đó là bánh tráng phơi sương. Món ăn chơi này nghe tên gọi, nhìn món ăn thì có vẻ đơn giản nhưng quá trình chế biến lại vô cùng công phu và tinh tế. Bánh tráng Trảng Bàng khác biệt rõ rệt với các loại bánh đa nem khác từ mùi vị, độ dai và độ dày.
Bánh tráng được cuốn với thịt heo luộc, phải là thịt chân giò vừa có bì dai dai, vừa có mỡ pha nạc để không bị ngấy kèm với các loại rau sống mà ngon nhất là rau rừng Tây Ninh, đồ chua, dưa leo, giá, tỏi ngâm chua ngọt… Chiếc cuốn chấm đẫm mắm nêm hoặc nước mắm ớt đủ vị cay chua ngọt chỉ mới nghe thôi đã thấy thèm, còn ăn vào thì bảo đảm gây nghiện.
Món bánh tráng phơi sương cuốn thịt và rau rừng thường được bán chung trong các quán bánh canh ở Tây Ninh. Bạn cũng có thể ghé cơ sở chuyên làm bánh tráng phơi sương nức tiếng Như Bình (tại tổ 8, ấp Phước Dân, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng) để trực tiếp xem quy trình làm bánh và mua về làm quà.

Ghé Hòa Thành, ăn bò tơ chuẩn Tây Ninh

Rời Trảng Bảng, hành trình ẩm thực sẽ chạm đất Hòa Thành. Bò tơ từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân vùng đất Tây Ninh nhờ hương vị khác biệt. Những quán bò tơ cũng được mở rộng ra nhiều thành phố lớn khác như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nhưng chỉ khi ăn ở Tây Ninh mới mang lại hương vị đặc trưng riêng đến vậy.

Bò tơ Tây Ninh được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng ngon nhất và được du khách yêu thích nhất là món bò tơ nướng. Miếng thịt được tẩm ướp vừa vị, nướng trên bếp than hoa tỏa mùi thơm phức khiến thực khách không khỏi háo hức. Bạn có thể ghé quán Năm Sánh (dốc Hiệp Trường, Hòa Thành) để thưởng thức.

Thiên đường ẩm thực núi Bà Đen

Ghé Tây Ninh, nhất định phải tới Núi Bà Đen, nơi được mệnh danh là “Nóc nhà Nam Bộ” với độ cao 986m. Núi Bà Đen ẩn chứa nhiều truyền thuyết tâm linh, mang đậm nét đặc trưng văn hóa của vùng đất Tây Ninh đầy nắng, gió. Trải khắp từ chân núi lên đến đỉnh là quần thể kiến trúc gồm điện, chùa, miếu, tháp… pha trộn đặc trưng của văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng dân gian đặc sắc.

Để khám phá núi Bà Đen trọn vẹn nhất, bạn đi cáp treo Vân Sơn lên đỉnh núi Bà Đen và đi cáp Chùa Hang lên chùa Bà Đen. Hai tuyến cáp mới được Sun World Ba Den Mountain đưa vào hoạt động từ đầu năm, giúp việc di chuyển nhanh chóng, thuận lợi và thêm trải nghiệm ngắm toàn cảnh núi từ trên cao.

Tại ga đến trên đỉnh núi, bạn sẽ thỏa sức trải nghiệm ẩm thực phong phú với các gian hàng phục vụ hơn 20 món ăn, từ điểm tâm, thức ăn nhanh, các món đặc sản của Tây Ninh cho đến các loại nước uống độc đáo. Đặc biệt, món hủ tiếu Vân Sơn được bật mí là món "phải thử" vì hương vị ngon, lạ từ cách nêm nếm nước dùng và các loại rau ăn kèm rất tươi ngon và phong phú.
Bạn cũng sẽ vô cùng thích thú với “đại tiệc” các món nướng trên đỉnh Núi Bà với những bếp than đỏ hồng nghi ngút khói và thơm lừng. Trung bình giá cho các món ăn và thức uống tại các gian hàng ẩm thực trên đỉnh núi Bà Đen dao động từ 20.000 VNĐ – 50.000 VNĐ.

https://nongnghiep.vn/xach-ba-lo-len-va-an-ca-tay-ninh-thoi-d277120.html
 

herculina1

Đã tốn tiền
Sao e ở Tây Ninh mà chả nghe hủ tiếu Vân Sơn bao giờ nhỉ ? :rolleyes::rolleyes::rolleyes:

Gửi từ Samsung SM-G920F bằng vozFApp
 

daibentre123456

Senior Member
Cái bánh canh trảng bàng thấy ăn cũng như bánh canh giò heo ở SG :beat_brick:

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp
 

herculina1

Đã tốn tiền
Cái bánh canh trảng bàng thấy ăn cũng như bánh canh giò heo ở SG :beat_brick:

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp

Nếu có dịp đi tây ninh nữa thì thím đừng ghé mấy quán bự bự dọc dọc quốc lộ. Thím cứ ghé ngay chỗ ngã ba thị trấn Trảng Bàng, có quán bánh canh 2 tô. Quán đó ngon đấy !

Gửi từ Samsung SM-G920F bằng vozFApp
 

em trai ISA

Đã tốn tiền
Cả năm vừa rồi mình từ HN vào Tây Ninh chắc phải 20-30 lần, thấy chả có gì ăn, nếu đến huyện như Gò Dầu các kiểu thì tìm nhà nghỉ còn chả có :canny:
 

sting_dâu

Senior Member
Bánh canh Trảng Bàng ăn bình thường không có gì đặc biệt, xuống Tây Ninh đi ăn bò tơ ngon rẻ, được mỗi món đấy.
 
Top