Xài tinh dầu đuổi muỗi, cả gia đình 4 người bị ngộ độc

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/xai-tinh-dau-duoi-muoi-ca-gia-dinh-4-nguoi-bi-ngo-doc-20210409181529559.htm

TTO - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết đang điều trị cho một gia đình có 4 thành viên ngụ ở Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, bị ngộ độc khi sử dụng máy xông tinh dầu đuổi muỗi có ghi 'thân thiện với môi trường và không gây hại cho trẻ nhỏ'.

Xài tinh dầu đuổi muỗi, cả gia đình 4 người bị ngộ độc - Ảnh 1.

Lọ tinh dầu đuổi muỗi trong vụ việc ghi bằng chữ Hàn - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trước đó 10 ngày, gia đình bệnh nhân mua 1 bộ máy xông tinh dầu đuổi muỗi về đặt ở chỗ bán hàng tại tầng 1 (trệt) - nơi người chồng thường xuyên có mặt. Loại tinh dầu có nhãn hiệu ghi bằng chữ Hàn Quốc là "Lọ tinh dầu xông muỗi, thân thiện với môi trường và không gây hại cho trẻ nhỏ".

Cách đây 3 ngày, gia đình mang máy xông tinh dầu này cắm trong phòng ngủ ở tầng 2 ngôi nhà. Sáng hôm sau ngủ dậy, tất cả 4 thành viên trong gia đình đều có dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu và nôn. Các bệnh nhân sau đó được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cấp cứu.

Sau 3 ngày điều trị, hai cháu nhỏ (một cháu 3 tuổi, một cháu 8 tuổi) đã ổn định sức khỏe, đang được gia đình theo dõi và chăm sóc ở nhà. Riêng bố mẹ vẫn phải điều trị trong bệnh viện dù các triệu chứng ngộ độc đã giảm.

Người chồng có triệu chứng nặng hơn do có số ngày tiếp xúc nhiều hơn với máy xông tinh dầu đuổi muỗi.

TS.BS Hoàng Công Tình - trưởng khoa hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình - cho biết có rất nhiều loại tinh dầu được giới thiệu là có khả năng đuổi muỗi.

Do vậy, bác sĩ Tình khuyên người dân nên thận trọng khi sử dụng trong gia đình, đặc biệt là các loại tinh dầu không rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, người mua cần tìm hiểu rõ thành phần của tinh dầu, hướng dẫn sử dụng.

...
 

Thù Kem

Senior Member
Hàng Việt có kiểm nghiệm trong siêu thị bán đầy, ham hàng Nhật sx trung quốc thì chịu. Còn có cái vòng tay đuổi muỗi toàn thuốc trừ sâu nữa.
 

Huỳnh Cẩm Vy

Senior Member
Mấy cái tinh dầu ko rõ nguồn gốc ko dám chơi, nhà mình mua cái loại phun xương và luộc vỏ bưởi, xả, hoa hồng rồi đổ vào xông
 

Cho'

Đã tốn tiền
Còn cái bọn hít shisha gì đó nữa chả biết cái nó hút vào là cái gì luôn
 

Tim-kun

Senior Member
Tiêu rồi, tôi đang xài loại Par Par hộp xanh giống giống thế trên shopee 5k lọ :beat_brick: thôi vứt gấp vậy
 

TTN_vOz

Senior Member
Mấy cái đồ mỹ phẩm hay tinh dầu
Đồ fake, nhái có mà đầy, chả biết thế nào
Hồi xưa có biết một thằng làm cái trò này, thế mà bán đắt hàng phết
Thằng Tuấn, sinh năm 88, trước đây thuê nhà ở Chùa Láng
Ngủ vs em nhân viên có thai chả biết có cưới nó ko hay phá
Làm ăn thất đức, tính tình thì lom dom
 
Top