Xăng giảm giá nhẹ, dầu diesel và dầu hỏa tăng giá mạnh từ 15 giờ ngày 5-9

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://nld.com.vn/kinh-te/xang-gia...manh-tu-15-gio-ngay-5-9-20220901143912267.htm

Giá mặt hàng xăng được điều chỉnh giảm nhẹ từ 370-430 đồng mỗi lít, trong khi giá dầu diesel và dầu hỏa tăng mạnh lần lượt 1.430 đồng và 1.390 đồng mỗi lít ở kỳ điều hành giá ngày 5-9.

Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu trong nước, áp dụng từ 15 giờ ngày 5-9. Kỳ điều hành này lùi tới ngày 5-9 do trùng vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

Theo đó, xăng E5RON92 giảm 370 đồng/lít, có giá bán 23.350 đồng/lít; Xăng RON95 giảm 430 đồng/lít, có giá bán lẻ 24.230 đồng/lít.

Ở chiều ngược lại, giá dầu diesel tăng 1.430 đồng/lít, có giá bán là 25.180 đồng/lít; Dầu hỏa tăng 1.390 đồng/lít, có mức giá 25.440 đồng/lít. Đối với dầu mazut, mặt hàng này được điều chỉnh giảm 470 đồng/kg, có giá bán 16.070 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, Liên Bộ thực hiện trích quỹ bình ổn giá xăng dầu ở mức từ 451-493 đồng/lít với xăng, trích 641đồng/kg với với dầu mazut. Thực hiện chi quỹ đối với dầu hỏa ở mức 100 đồng/lít và dầu diesel là 300 đồng/lít.

Trước thời điểm kỳ điều hành này, thị trường xăng dầu trong nước đã xuất hiện những bất ổn. Nhiều ý kiến lo ngại sẽ xảy ra vấn đề về nguồn cung như đầu năm 2022. Tình trạng cửa hàng xăng dầu đóng cửa, thông báo hết hàng tái diễn tại một số địa phương.

......
 

Xà Bông

Senior Member
Tại kỳ điều hành này, Liên Bộ thực hiện trích quỹ bình ổn giá xăng dầu ở mức từ 451-493 đồng/lít với xăng, trích 641đồng/kg với với dầu mazut. Thực hiện chi quỹ đối với dầu hỏa ở mức 100 đồng/lít và dầu diesel là 300 đồng/lít.
Tác dụng của quỹ bình ổn đây nhé :doubt:
 

LionTeken

Senior Member
Tác dụng của quỹ bình ổn đây nhé :doubt:
thuế bình ổn xăng dầu
zFNuZTA.png
 

vlad_st

Senior Member
Truyện cổ nhân dân trung hoa:

Một hôm, sau ngày làm việc cực nhọc ngoài đồng, Trâu ta vừa nằm nhai cỏ, vừa ngẫm nghĩ sự đời. Trâu thấy mình làm lụng chăm chỉ quanh năm suốt tháng, lại không hề kêu ca, đòi hỏi lấy nửa lời, rất xứng đáng với danh hiệu “Lao động tiên tiến”. Nghe nói party đang cần kết nạp những người “Lao động tiên tiến” để tăng cường đội ngũ công nông, Trâu ta bèn quyết định nộp đơn.

Đơn của Trâu liền được đưa ra Chi bộ xem xét. Chi bộ nhận thấy đồng chí Trâu tuy làm việc rất đáng được trao danh hiệu “Lao động tiên tiến”, nhưng lại kém thông minh, nên đơn bị bác.

Ngựa thấy Trâu làm đơn, liền bắt chước. Trong đơn, Ngựa viết: “So với đồng chí Trâu, tôi chẳng những lao động không thua kém, mà lại thông minh hơn nhiều. Ngoài ra, tôi còn có thể làm vật cưỡi cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao dạo chơi...”

Chi bộ cũng xem xét ngay đơn xin của Ngựa. Mấy ưu điểm mà đồng chí Ngựa nêu trong đơn đều được Chi bộ ghi nhận. Nhưng cuối cùng, đơn của Ngựa cũng bị bác với lý do chắc nịch: đồng chí Ngựa có cú đá hậu rất độc, ảnh hưởng nặng nề đến đoàn kết nội bộ.

Thấy đơn của Trâu và Ngựa đều bị Chi bộ bác, Muỗi liền làm đơn. Đơn của đồng chí này viết: “Tôi tuy chẳng phải là Lao động tiên tiến như đồng chí Trâu và đồng chí Ngựa, nhưng bù lại, tôi có cái cơ bản mà hai đồng chí đó không thể có: trong huyết quản của tôi từ bao đời nay đều có dòng máu công nông. Tôi cảm thấy mình hoàn toàn xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của giai cấp công nông...”

Đơn của đồng chí Muỗi được Chi bộ chấp nhận với sự nhất trí 100%.
 
Top