Trung tình chậm chạp
Senior Member
BH nó trừ khấu hau xe kinh lắm đấy,chính xác là bồi thường giá trị còn lại sau khi trừ khấu hao
BH nó trừ khấu hau xe kinh lắm đấy,chính xác là bồi thường giá trị còn lại sau khi trừ khấu hao
Cái dòng Giá trị khai báo nè bác. Nếu báo 1 tỷ thì phí bảo hiểm rẻ hơn 5 6 củ.Gì gì gì? Làm gì có chuyện đó phen. Thường tôi thấy BH khai theo dòng xe và điều kiện; rồi khi bồi thường thì bên BH tự tính khấu hao.
Tôi mua BH thì họ đưa ra 2 bản báo giá đây này. Một bản là 1ty5 đúng giá trị xe. Một bản là 1tỷ.
Cái dòng Giá trị khai báo nè bác. Nếu báo 1 tỷ thì phí bảo hiểm rẻ hơn 5 6 củ.
View attachment 1565581
À hiểu rồi cảm ơn phen; Tức là 1,5 tỷ đóng 23tr; khai 1 tỷ đóng 15-16tr tương ứng.Cái dòng Giá trị khai báo nè bác. Nếu báo 1 tỷ thì phí bảo hiểm rẻ hơn 5 6 củ.
View attachment 1565581
Cái này chắc tùy cty BH, chứ tôi là dc báo như thế thật.Báo thế quái nào từ 1.4 tỷ xuống 1 tỷ được? Xe nếu mua mới, năm đầu tiên tính 100% giá trị xe trên hợp đồng, năm 2 năm 3 năm 4 tuỳ hãng mà nó tính khâu hao của cái xe, lúc đó mới còn 1 tỷ tuỳ xe.
Đúng rồi bác. Ai tiếc tiền muốn mua BH chỉ để sửa chữa khi va quẹt thì chọn cách này.À hiểu rồi cảm ơn phen; Tức là 1,5 tỷ đóng 23tr; khai 1 tỷ đóng 15-16tr tương ứng.
Tức là tự "hạ giá" cái xe mình xuống còn 1 tỷ, thì sau này nó đền 1 tỷ.......
Nhà tôi có cục cứt trôi sông Innova, lúc mua BH xe toàn khai đúng giá sales gợi ý (full xe).
chính xác là bồi thường giá trị còn lại sau khi trừ khấu hao
Cái này chắc tùy cty BH, chứ tôi là dc báo như thế thật.
Hôm đó họ in ra giấy đưa tôi chọn, nên tôi ko còn lưu tờ báo giá đó.
Nó vẫn cơ cấu giảm giá trị xe xuống để đóng bh ít hơn. Nhưng sự cố nặng, chi phí sửa chữa cao thì lúc đó bỏ mẹ với bh. Đi gặp sale bh mà nói chuyện chứ bên bh nó cù nhây k thanh toánIn ra có dấu của bên bảo h iểm như này ko thím? chứ chuyện thím nói hoang đường quá. Vì nó còn liên quan tới khi đòi bồi thường bảo hiểm.
View attachment 1565656
Còn bảo hiểm ở VN nó tính như này
- Năm đầu tiên tính giá trị xe trên hợp đồng mua bán.
- Năm 2 tính khấu hao 5% hoặc 7% tuỳ hãng. Như xe mình là khấu hao 5% cho năm thứ 2.
- Cứ thế tính cho năm 3 năm 4.
Trong t/h năm trc bảo hiểm nó chi trả cho việc bảo hiểm cái xe đó nhiều thì phí năm kế tiếp sẽ tăng, tuỳ hãng.