Xe bọc thép Đông Phong Mãnh Sĩ của quân đội Benin cán phải mìn tan nát, binh sĩ chỉ bị thương nhẹ

quanglestar

Đã tốn tiền
Mới đây, hình ảnh về một chiếc xe bọc thép hạng nhẹ bị dính mìn cài ven đường với phần đầu biến dạng nặng nề đã lan truyền trên internet. Được biết đây là mẫu xe bọc thép chiến thuật hạng nhẹ Dongfeng CSK131 hay còn gọi là Đông Phong Mãnh Sĩ (Dongfeng Mengshi) do Trung Quốc sản xuất được trang bị trong biên chế của quân đội Cộng hòa Benin (Bê-nanh, một quốc gia nằm ở Tây Phi).

2021951f7351-f4ed-417c-867c-7bdf2d06960c.jpg

Được biết, chiếc xe thiết giáp hạng nhẹ này không có tính năng chống mìn. Trong một chuyến tuần tra nó đã bị dính phải bom cài ven đường dẫn đến vụ nổ nói trên và làm cho xe biến dạng, hư hỏng nặng phần đầu, thậm chí khẩu súng trọng liên 12,7mm trên nóc xe bay cả nòng và không còn khả năng tác chiến nhưng kíp lái và binh sĩ trên xe chỉ bị thương nhẹ.

202180ef9085-6b8c-4a1c-86c4-1514e0803e3b.jpg

Một chiếc Dongfeng CSK131 khác của quân đội Benin

Dong_Feng_with_VT-4_anti-tank_missile_photo_001.jpg

Dongfeng CSK-131 phiên bản mang tên lửa chống tăng​

Dongfeng Mengshi là dòng xe bọc thép hạng nhẹ được phát triển bởi Dongfeng Motor Group, một hãng xe nhà nước Trung Quốc với các sản phẩm xe tải dân sự phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam. Thế hệ đầu tiên của xe sản xuất theo giấy phép của Hummer H1, trong khi phiên bản sau có thiết kế nội địa. Dongfeng Mengshi nhìn chung học theo xu hướng tác chiến của quân đội Mỹ.

2021309ae82b-ab9f-41b9-9482-7861ca2500a6.jpg

Dongfeng CSK131 của cảnh sát Argentina​

Dongfeng CSK131 có khung gầm được thiết kế nội địa hóa với động cơ và thiết bị điện tử mới bao gồm máy tính tích hợp phần mềm bản đồ kỹ thuật số và hệ thống định vị/liên lạc vệ tinh Beidou (Bắc Đẩu), một camera quan sát đêm cho lái xe và một camera cửa hậu. Đây là một trong hai loại xe bọc thép hạng nhẹ chủ lực hiện đang được Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc trang bị. Tất cả CSK-131 đều được gắn 1 tháp pháo với trọng liên 12,7mm trên nóc.


2021afbd46a8-ba8e-4b20-9cfc-d6cc11aea0c1.jpg

Bên trong 1 chiếc Đông Phong Mãnh Sĩ​

Với giá cả phải chăng và độ tin cậy khá cao, dòng xe bọc thép chiến thuật hạng nhẹ Dongfeng CSK đang được Trung Quốc trang bị trong lực lượng vũ trang với số lượng lớn và xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia có tình trạng an ninh bất ổn ở Châu Phi. Ngoài ra, nó cũng còn được dùng trong lực lượng cảnh sát ở nhiều nước.

Tổng hợp và dịch từ: https://club.6parkbbs.com/military/index.php?app=forum&act=threadview&tid=16733704
 

kukaka

Đã tốn tiền
humvee cán mìn con ăn cám nói chi mấy chiếc này, cán mìn thì may ra chỉ có xe chuyên dụng hoặc xe tank thôi
 

dragonit_cvn

Senior Member
Công nhận đồ TQ ngày càng ngon, từ Vũ khí tới điện tử gia dụng đều ngày 1 ngon hơn, bền hơn.
 

baotrungnazi3

Senior Member
humvee cán mìn con ăn cám nói chi mấy chiếc này, cán mìn thì may ra chỉ có xe chuyên dụng hoặc xe tank thôi
xe bọc thép hạng nhẹ h nó thiết kế gầm chống mìn ,ok đấy so vs humvee ra đời những năm 80 là j. mỹ nó thay bằng con JLTV rồi
jltv.jpg

 

atomlife02

Senior Member
Ghê vậy , đồ chống mìn xịn nó như nào :ops: đéo biết tương lai chiến tranh VN ăn nó sao khi thua về cả số lượng lẫn trang bị :angry:
. Nhìn bọn nó trang bị công nghê thế kia thì Tỷ lệ 10 đổi 1 lính Tàu, thi đốt lính cũng đông méo lại nó. :rolleyes:
 

doraemonck

Senior Member
Ghê vậy , đồ chống mìn xịn nó như nào :ops: đéo biết tương lai chiến tranh VN ăn nó sao khi thua về cả số lượng lẫn trang bị :angry:
nằm yên bị nó hiếp thôi anh. Thời đại chiến tranh bằng drone thì có mà du kích bằng răng chưa kể rừng bị iq cow cho chặt hết cmnr
 
Top